Đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy như thế nào?

Tôi mới biết có thông tin, người dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được thử nghiệm đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy thông qua một trang mạng nào đó, tôi thắc mắc không biết thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến có rườm rà gì không và chỉ đăng ký như vậy là có thể sang tên luôn phải không? Xin Taimienphi.vn trả lời giúp tôi.

Độc giả: Nguyễn Minh Quân

Trả lời

Chào bạn Quân, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi của bạn.

Thông tin bạn gửi tới Taimienphi.vn khá chính xác, kể từ giữa tháng 11/2016, các chủ phương tiện ô tô, xe máy tại Hà Nội đã có thể đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến thông qua trang http://dangkyxe.vn của Cục Cảnh Sát giao thông, trực thuộc Bộ Công An quy định.

dang ky sang ten doi chu truc tuyen o to xe may

Tại đây, chủ xe ô tô, xe máy có thể đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến áp dụng cho người cùng Tỉnh thành phố trực thuộc TW và khác tỉnh, thành phố trực thuộc TW. Trường hợp của bạn Quân thì cần xem xét đối tượng muốn sang tên đổi chủ để tiến hành đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy phù hợp.

Bộ hồ sơ để sang tên đổi chủ trực tuyến bao gồm: giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe; chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe; chứng từ lệ phí trước bạ; chứng từ nguồn gốc của xe. Và quan trọng nhất cần sắp xếp lịch hẹn hoàn tất thủ tục và lệ phí đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến.

Chi tiết về cách đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến, bạn Quân có thể tham hướng dẫn Sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy mà Taimienphi.vn đã giới thiệu cụ thể trong một bài viết gần đây nhé.

dang ky sang ten doi chu qua mang internet

Ngoài cho phép đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến, bạn Quân cùng nhiều bạn khác có thể đăng ký xe ô tô, xe máy qua mạng để nhận biển số theo quy định, hoặc đổi, cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp biển cho xe môtô thu hồi, tịch thu.

*Tại sao cần đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến

1.  Theo điều 30, Nghị định 46 của Chính phủ mới đây ban hành, từ ngày 1/1/2017, mức phạt cho chủ xe môtô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự không đăng ký thủ tục sang tên đổi chủ sẽ phải chịu mức phạt từ 100 đến 200 ngàn đồng đối với cá nhân, từ 200 đến 400 ngàn đồng với tổ chức.

2. Điều luật này được áp dụng cho tất các trường hợp như: được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản trong gia đình hoặc ngoài gia đình.

Hiện nay thì người dân đang dần được tiếp cận nhiều công cụ đăng ký trực tuyến rất hữu dụng, trong đó có đăng ký hộ chiếu qua mạng, đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh online, tất cả các hình thức đăng ký trực tuyến này đều miễn phí, tiện lợi nhờ chỉ cần Internet và hỗ trợ hầu như toàn bộ các trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox hay Opera.

Như vậy dù bạn Quân hoặc các bạn khác có nhu cầu đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh trực tuyến hay đăng ký hộ chiếu qua mạng đều có thể tận dụng lợi thế đó để hạn chế mất thời gian khi làm các thủ tục hành chính, phục vụ cho công chuyện cá nhân hoặc tổ chức.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-sang-ten-doi-chu-truc-tuyen-o-to-xe-may-12837n.aspx
Chúc bạn Quân thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xe hộ đê nghĩa là gì? Mẫu giấy, quy định, cấp biển như thế nào?
Vay tiền theo đăng ký xe máy, ô tô
Giá xe Nissan mới nhất 2020
Cách khai, nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy qua mạng Internet
Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô trực tuyến qua mạng
Từ khoá liên quan:

dang ky sang ten doi chu truc tuyen o to xe may

, dang ky sang ten doi chu qua mang internet, dang ky sang ten doi chu qua mang,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy

  Biểu mẫu khai sang tên di chuyển xe

  Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy bao gồm những nội dung gì đang được rất nhiều người quan tâm. Các bạn có thể tham khảo và lưu lại mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy được đăng tải dưới đây ...

Tin Mới

 • Có nên mua Samsung Galaxy Note 10 Lite?

  Mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 10 Lite là phiên bản rút gọn của Samsung Galaxy Note 10 vừa được ra mắt vào đầu năm 2020 nhưng nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, ngoài việc loại bỏ đi màn hình

 • Tiktok có thực sự nguy hiểm với người dùng?

  Mối quan tâm chính xung quanh Tik Tok , ứng dụng với gần 1 tỷ người dùng và trong đó có đến 60% người dùng ở độ tuổi 14 đến 24 là việc nó liên quan đến chính phủ Trung Quốc, cũng như các mối lo ngại về an ninh và giám sát đi kèm với mối quan hệ đó. Vậy Tiktok có thực sự nguy hiểm?

 • AirDrop trên iPhone, iPad là gì?

  Nếu bạn sử dụng điện thoại iphone, laptop Macbook và các thiết bị khác của hệ điều hành iOS hãng Apple thì AirDrop là thuật ngữ không còn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng các thiết bị Android thì không dễ để hiểu AirDrop iPhone, iPad là gì? Vì vậy, Taimienphi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và đầy đủ trong bài viết dưới đây.

 • Thẻ ATM bị nuốt lấy lại như thế nào?

  Bạn đang thực hiện giao dịch tại cây ATM và bị nuốt thẻ? Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để lấy lại thẻ ATM của mình. Tùy theo quy định của


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá