Đăng ký hộ chiếu qua mạng, thủ tục nhanh chóng

Đăng ký hộ chiếu qua mạng internet là thủ thuật nhanh chóng, được Công An được Công An tỉnh, thành phố trong cả nước hỗ trợ. Thực hiện theo hướng dẫn trong bài của Taimienphi.vn để làm hộ chiếu nhanh, tránh những thủ tục làm hộ chiếu rườm rà và mất thời gian nhé.

Trước đây, chúng ta thường biết cách đăng ký hộ chiếu rất khó khăn, thủ tục làm hộ chiếu thì rườm rà, mất thời gian. Tuy nhiên hiện nay C.A các tỉnh và thành phố trong cả nước đã cho phép người dân được đăng ký hộ chiếu qua mạng. Chỉ với trình duyệt Chrome và vào địa chỉ đăng ký Hộ chiếu, các bạn đã có thể gửi bản đăng ký cho Cơ quan chức năng hỗ trợ. Sử dụng trình duyệt web Google Chrome để làm Hộ chiếu qua mạng.

dang ky ho chieu

Đăng ký Hộ chiếu qua mạng:

Bước 1: Từ trình duyệt Chrome, bạn truy cập địa chỉ: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/ hoặc bấm vào link trực tiếp TẠI ĐÂY

Giao diện Đăng ký hộ chiếu online sẽ như hình dưới

dang ky ho chieu qua mang

Bước 2: Nhập thông tin

Chọn Đề nghị cấp hộ chiếu: Sau khi nhấn chọn vào đây, bạn sẽ nhập thông tin cá nhân và phần Thông tin cơ bản.

lam ho chieu

 Chú ý
Nhập đầy đủ thông tin có dấu (*) đỏ

thu tuc lam ho chieu

+ Địa chỉ thường trú: nhập chi tiết địa chỉ nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

+ Địa chỉ tạm trú: bạn cũng nhập chi tiết địa chỉ nơi bạn đăng ký tạm trú

lam ho chieu qua mang

+ Phần việc làm: Nhập Công việc của bạn, tên Cơ quan, Công ty.

+ Phần thông tin gia đình: Nhập Họ tên, ngày sinh của Cha mẹ.

+ Lý do cấp hộ chiếu: Chọn Đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu.

cach dang ky ho chieu qua mang

+ Bỏ qua dòng Hộ chiếu PT được cấp lần gần nhất nếu đây là lần đầu bạn làm hộ chiếu

+ Phần Con dưới 9 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu nếu có thì chọn mục này -> bạn nhập thông tin con của mình đầy đủ bao gồm: họ và tên, ngày sinh, giới tính, nơi sinh của con.

cach lam ho chieu qua mang

Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký: Bạn chọn địa chỉ cơ quan làm hộ chiếu cho mình -> nhập mã xác nhận

Cuối cùng, bạn nhấn chọn Kiểm tra lại thông tin đã khai để xem các thông tin mà mình nhập đã đúng chưa -> sau đó tick chọn vào dòng "Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luạt về lời khai trên" -> bấm "Đăng ký" để hoàn tất thủ tục.

cach lam ho chieu qua mang

Sau khi Gửi bản đăng ký, các bạn mang CMND/Sổ tạm trú tới phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh -> Xuất trình các giấy tờ cần thiết ( CMND/Sổ tạm trú) + với bản khai, bạn ký tên xác nhận và lấy giấy biên nhận -> Cuối cùng, bạn nộp lệ phí hộ chiếu và lệ phí để chuyển phát hộ chiếu đến địa chỉ của bạn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký hộ chiếu qua mạng tại Công an tỉnh và thành phố trong cả nước. Ngoài ra người dùng của Taimienphi.vn cũng có thể tham khảo cách nộp tờ khai Thuế qua mạng theo định dang XML. Đây là phiên bản mới được Tổng cục Thuế cập nhật. và cách nộp tờ khai thuế qua mạng theo định dạng XML cũng là thủ thuật bện nên biết . Giúp bạn tiết kiệm được thời gian quý báu của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-ho-chieu-qua-mang-7027n.aspx
Đăng ký hộ chiếu qua mang là cách nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. cùng với cách đổi giấy phép lái xe qua mạng thì đăng ký hộ chiếu qua mạng được coi là bước tiến quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Cách đổi giấy phép lái xe qua mạng giúp người tham gia giao thông nâng cấp GPLX của mình từ giấy lên thẻ, nhằm giữ gìn GPLX được tốt hơn, lâu hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ chi cục thuế Huyện Gia Lâm, mã số thuế
Địa chỉ chi cục thuế Huyện Thanh Trì, Số 9, ngõ 405 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Hưng Yên, số điện thoại
Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Bến Tre
Địa chỉ chi cục thuế Thị xã Sơn Tây, mã số thuế
Từ khoá liên quan:

đăng ký hộ chiếu

, làm hộ chiếu, đăng ký hộ chiếu qua mạng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh

    Thủ tục giảm thuế thu nhập cá nhân

    Mẫu đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh là giấy đăng ký thông tin của những người liên quan để giảm trừ gia cảnh, để giảm bớt thuế thu nhập cá nhân dành cho các cá nhân đang đi làm trong các nghành, cơ quan tư nhân ...

Tin Mới