Tra cứu mã số thuế trên máy tính như thế nào?

Tôi muốn tra cứu mã số thuế cá nhân của tôi trên máy tính thì cần thực hiện như thế nào? tôi cần chuẩn bị những gì? Trường hợp tôi muốn tra cứu mã số thuế trên điện thoại có được không?

Độc giả: Nguyễn Thị Quý

Trả lời

Chào bạn Quý, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi của bạn, đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã triển khai chương trình kiểm tra mã số thuế cá nhân và sao kê và quyết toán thuế dành cho cá nhân và các doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp thuế cho Nhà nước.

tra cuu ma so thue ca nhan qua mang

Tuy nhiên trước khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp trên máy tính, bất cứ người dùng nào cũng cần nắm được cách sử dụng phần mềm thuế thu nhập cá nhân TNCN của Tổng cục Thuế, riêng với doanh nghiệp sẽ cần tới phần mềm HTKK để kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp.

Để tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính một cách chi tiết và đầy đủ nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết Tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính đã được Taimienphi.vn chia sẻ.

Như vậy công việc tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính sẽ đòi hỏi người dùng trước hết phải đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng, sau đó quản lý mã số thuế cá nhân đó bằng phần mềm TNCN.

Tất nhiên, TNCN là phần mềm áp dụng riêng cho cá nhân, còn doanh nghiệp sẽ phải sử dụng HTKK để quản lý khai thuế thu nhập doanh nghiệp. Và để đọc được các file khai thuế có định dạng .XML, người dùng cũng cần cài iTaxViewer thì mới có thể xem được file .XML như mong muốn.

Nhưng một điểm mà Taimienphi.vn hết sức lưu ý với bạn đọc, đó là nên nhớ tìm hiểu cách sử dụng phần mềm đăng ký Thuế TNCN trước khi thực hiện trên phần mềm này. Bởi lẽ nếu bạn không tìm hiểu đúng cách sử dụng phần mềm đăng ký Thuế TNCN mà vội vàng thao tác, rất có thể gây ra lỗi hay những kết quả sai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cu-ma-so-thue-tren-may-tinh-nhu-the-nao-4465n.aspx
Chúc bạn Quý thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo tờ khai thuế HTKK, kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK
Cách tính thuế thu nhập cá nhân
Hướng dẫn khắc phục lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK
HTKK 4.1.9 cập nhật các chi cục thuế tỉnh Hà Nam
Cách sao lưu dữ liệu trên HTKK, backup dữ liệu trong Hỗ trợ kê khai thuế
Từ khoá liên quan:

tra cuu ma so thue ca nhan qua mang

, tra cuu ma so thue ca nhan tren may tinh, tra cuu ma so thue,

SOFT LIÊN QUAN
 • TNCN, phần mềm thuế thu nhập cá nhân

  Hỗ trợ đăng ký thuế thu nhập cá nhân

  Phần mềm TNCN (viết đầy đủ là thuế thu nhập cá nhân) được thiết kế dành cho các doanh nghiệp, công ty để hỗ trợ đăng ký thuế thu nhập cá nhân hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian. Ưu điểm của TNCN là kết xuất tệp hồ sơ, ghi dữ liệu, in tờ khai ... với thao tác nhanh chóng.

Tin Mới

 • Best Regards là gì? ý nghĩa và sử dụng

  Đã bao giờ bạn nghe hay nhìn thấy cụm từ Best Regards chưa? Với những người còn đi học có thể nó còn lạ lẫm nhưng với những người đã đi làm thì cụm từ này được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

 • DirectX 12 là gì? Có quan trọng không, nơi tải?

  Nhờ vào DirectX 12, Multimedia được Windows hỗ trợ tốt. Vậy DirectX 12 là gì? Để có thể tìm hiểu về Microsoft DirectX 12 tốt nhất, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

 • Last name là gì?

  Ngoài First name thì Last name cũng là cụm từ mà bạn dễ dàng gặp phải khi tiến hành đăng ký trên mạng hay đăng ký gì đó. Vậy Last name là gì? Khi biết được khái niệm Last name, bạn có thể đăng ký dễ dàng, hiệu quả, điền đầy đủ thông tin.

 • Cách sử dụng Scratch, ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

  Scratch là phần mềm lập trình miễn phí cho trẻ em với mục đích giới thiệu cho các bạn nhỏ về ngôn ngữ lập trình bằng khối đồ họa. Cùng tìm hiểu cách sử dụng Scratch, ngôn ngữ lập trình cho trẻ em mà Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá