Tra cứu mã số thuế trên máy tính như thế nào?

Tôi muốn tra cứu mã số thuế cá nhân của tôi trên máy tính thì cần thực hiện như thế nào? tôi cần chuẩn bị những gì? Trường hợp tôi muốn tra cứu mã số thuế trên điện thoại có được không?

Độc giả: Nguyễn Thị Quý

Trả lời

Chào bạn Quý, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi của bạn, đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã triển khai chương trình kiểm tra mã số thuế cá nhân và sao kê và quyết toán thuế dành cho cá nhân và các doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp thuế cho Nhà nước.

tra cuu ma so thue ca nhan qua mang

Tuy nhiên trước khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp trên máy tính, bất cứ người dùng nào cũng cần nắm được cách sử dụng phần mềm thuế thu nhập cá nhân TNCN của Tổng cục Thuế, riêng với doanh nghiệp sẽ cần tới phần mềm HTKK để kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp.

Để tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính một cách chi tiết và đầy đủ nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết Tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính đã được Taimienphi.vn chia sẻ.

Như vậy công việc tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính sẽ đòi hỏi người dùng trước hết phải đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng, sau đó quản lý mã số thuế cá nhân đó bằng phần mềm TNCN.

Tất nhiên, TNCN là phần mềm áp dụng riêng cho cá nhân, còn doanh nghiệp sẽ phải sử dụng HTKK để quản lý khai thuế thu nhập doanh nghiệp. Và để đọc được các file khai thuế có định dạng .XML, người dùng cũng cần cài iTaxViewer thì mới có thể xem được file .XML như mong muốn.

Nhưng một điểm mà Taimienphi.vn hết sức lưu ý với bạn đọc, đó là nên nhớ tìm hiểu cách sử dụng phần mềm đăng ký Thuế TNCN trước khi thực hiện trên phần mềm này. Bởi lẽ nếu bạn không tìm hiểu đúng cách sử dụng phần mềm đăng ký Thuế TNCN mà vội vàng thao tác, rất có thể gây ra lỗi hay những kết quả sai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cu-ma-so-thue-tren-may-tinh-nhu-the-nao-4465n.aspx
Chúc bạn Quý thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật phần mềm hỗ trơ kê khai thuế HTKK
Cách tạo tờ khai thuế HTKK, kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK
Cách tính thuế thu nhập cá nhân
Hướng dẫn khắc phục lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK
Hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN online, qua mạng
Từ khoá liên quan:

tra cuu ma so thue ca nhan qua mang

, tra cuu ma so thue ca nhan tren may tinh, tra cuu ma so thue,

SOFT LIÊN QUAN
 • TNCN, phần mềm thuế thu nhập cá nhân

  Hỗ trợ đăng ký thuế thu nhập cá nhân

  Phần mềm đăng ký mã số thuế cá nhân TNCN phiên bản mới năm 2019 hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp đăng ký mã số thuê nhanh chóng qua mạng và không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi. Phần mềm này cho phép kết xuất dữ l ...

Tin Mới

 • Bphone 5G giá bao nhiêu? Có nên mua Bphone A85?

  Thông tin điện thoại di động Bphone 5G sắp ra mắt làm cho nhiều người quan tâm, băn khoăn Bphone 5G giá bao nhiêu? Có nên mua Bphone A85? Để giải đáp được câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo chi tiết trong bài viết sau

 • Samsung Galaxy S23 có gì mới? Khi nào ra mắt?

  Không lâu sau khi gã khổng lồ xứ Kim Chi cho ra mắt Galaxy S22, smartphone hàng đầu dòng Galaxy S, mọi sự chú ý của người dùng lại tiếp tục đổ dồn thế hệ flagship tiếp theo của Samsung. Vậy Samsung Galaxy S23 có gì mới?

 • MacBook MDM là gì? Cách nhận biết, có nên mua không?

  Những ngày gần đây mạng xã hội đang xôn xao việc một số người dùng chia sẻ phát hiện mua phải Macbook MDM mà bản thân không hề hay biết. Vậy chính xác thì MacBook MDM là gì? Cách nhận biết, có nên mua không?

 • Cách sửa lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

  Các lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân phần mềm, chỉ với một vài thao tác đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục nhanh lỗi cuộc gọi đến Zalo không đổ chuông, tránh ảnh hưởng đến công việc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá