Tra cứu mã số thuế trên máy tính như thế nào?

Tôi muốn tra cứu mã số thuế cá nhân của tôi trên máy tính thì cần thực hiện như thế nào? tôi cần chuẩn bị những gì? Trường hợp tôi muốn tra cứu mã số thuế trên điện thoại có được không?

Độc giả: Nguyễn Thị Quý

Trả lời

Chào bạn Quý, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi của bạn, đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã triển khai chương trình kiểm tra mã số thuế cá nhân và sao kê và quyết toán thuế dành cho cá nhân và các doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp thuế cho Nhà nước.

tra cuu ma so thue ca nhan qua mang

Tuy nhiên trước khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp trên máy tính, bất cứ người dùng nào cũng cần nắm được cách sử dụng phần mềm thuế thu nhập cá nhân TNCN của Tổng cục Thuế, riêng với doanh nghiệp sẽ cần tới phần mềm HTKK để kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp.

Để tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính một cách chi tiết và đầy đủ nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết Tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính đã được Taimienphi.vn chia sẻ.

Như vậy công việc tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính sẽ đòi hỏi người dùng trước hết phải đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng, sau đó quản lý mã số thuế cá nhân đó bằng phần mềm TNCN.

Tất nhiên, TNCN là phần mềm áp dụng riêng cho cá nhân, còn doanh nghiệp sẽ phải sử dụng HTKK để quản lý khai thuế thu nhập doanh nghiệp. Và để đọc được các file khai thuế có định dạng .XML, người dùng cũng cần cài iTaxViewer thì mới có thể xem được file .XML như mong muốn.

Nhưng một điểm mà Taimienphi.vn hết sức lưu ý với bạn đọc, đó là nên nhớ tìm hiểu cách sử dụng phần mềm đăng ký Thuế TNCN trước khi thực hiện trên phần mềm này. Bởi lẽ nếu bạn không tìm hiểu đúng cách sử dụng phần mềm đăng ký Thuế TNCN mà vội vàng thao tác, rất có thể gây ra lỗi hay những kết quả sai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cu-ma-so-thue-tren-may-tinh-nhu-the-nao-4465n.aspx
Chúc bạn Quý thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

HTKK 4.9.2 có gì mới?
Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.9.5 mới nhất ra mắt ngày 27/10/2022
Cách cập nhật phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK
Tại sao phần mềm HTKK tự thoát ?
Cách nâng cấp lên HTKK 4.9.3 mới nhất
Từ khoá liên quan:

tra cuu ma so thue ca nhan qua mang

, tra cuu ma so thue ca nhan tren may tinh, tra cuu ma so thue,

SOFT LIÊN QUAN
  • TNCN, phần mềm thuế thu nhập cá nhân

    Hỗ trợ đăng ký thuế thu nhập cá nhân

    Phần mềm đăng ký mã số thuế cá nhân TNCN phiên bản mới năm 2019 hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp đăng ký mã số thuê nhanh chóng qua mạng và không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi. Phần mềm này cho phép kết xuất dữ l ...

Tin Mới