Cách kiểm tra GPLX là thật hay giả

Thủ thuật kiểm tra GPLX là thật hay giả thông qua mạng trực tuyến là cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng mang lại kết quả cực kỳ chính xác do được lấy dữ liệu và được cập nhật liên tục bởi Bộ Giao thông Vận tải.

Trong thời gian gần đây, vấn nạn làm giả giấy phép lái xe (GPLX) ô tô hay xe máy đang ngày càng tràn lan hơn. Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, những kẻ gian đã làm giả giấy tờ hết sức tinh vi, từ con dấu, chữ ký, thậm chí là dấu in chìm trên các loại giấy tờ gốc khó có thể phân biệt được bằng mắt thường.

cach kiem tra gplx la that hay gia

Hướng dẫn kiểm tra GPLX là thật hay giả

Để giúp bạn phân biệt, kiểm tra GPLX là thật hay giả một cách chính xác hơn, hôm nay Taimienphi sẽ chia sẻ một thủ thuật tuy đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả sau đây.

 

Hướng dẫn cách kiểm tra GPLX là thật hay giả

Yêu cầu chuẩn bị.

- Máy tính có kết nối mạng Internet.
- Trình duyệt website đã được cài sẵn trên thiết bị. Nếu chưa cài đặt, bạn có thể tải nhanh công cụ trình duyệt trên máy tính.
     + Tải trình duyệt Chrome tại đây: Download Chrome
     + Tải trình duyệt Firefox tại đây: Download Firefox

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị, bạn thực hiện tuần tự từng bước hướng dẫn bên dưới.

Các bước kiểm tra GPLX trực tuyến.

Bước 1: Mở trình duyệt web, sau đó truy cập vào địa chỉ liên kết Tại đây
Bước 2: Trong cửa sổ làm việc của Trang thông tin giấy phép lái xe, bạn chú ý tới phần Tra cứu GPLX ở cột bên phải.

Tại đây, bạn sẽ thấy lần lượt 3 ô thông tin, gồm:
- Loại GPLX: Lựa chọn loại giấy phép lái xe cần tra cứu.
     - GPLX PET (Không thời hạn)
     - GPLX PET (Có thời hạn)
     - GPLX cũ (Làm bằng giấy bìa)
- Số GPLX: Mã số của giấy phép lái xe.
- Ngày/năm sinh: Nhập ngày tháng năm sinh ghi trên GPLX hoặc chỉ nhập năm sinh nếu sử dụng GPLX cũ. (Nhập theo thứ tự Năm sinh, tháng sinh và ngày. Ví dụ: 19900111)

Sau khi điền xong thông tin, bạn nhấn Tra cứu .

cach kiem tra gplx gia

Nếu thông tin của Giấy phép lái xe là giả, hệ thống sẽ hiện thông báo Không tìm thấy số GPLX đã nhập. Ngược lại nếu Giấy phép lái xe là thật, hệ thống sẽ hiện một bảng thông tin như hình minh họa sau.

cach kiem tra gplx la that hay gia

Thông tin sẽ bao gồm Tên của chủ GPLX, số Seri của GPLX (Khác với số GPLX), thứ hạng của bằng lái, thời gian tuyển, thời gian cấp bằng và hết bạn, nơi cấp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-gplx-la-that-hay-gia-53871n.aspx
Như vậy, với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã nhanh chóng tra cứu được chính xác thông tin trên Giấy phép lái xe là thật hay giả. Bên cạnh thủ thuật kiểm tra GPLX là thật hay giả qua wesbite Thông tin giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải thì người dùng cũng có thể tham khảo thủ thuật tra cứu GPLX qua SMS mà Taimienphi đã thực hiện trước đó.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng là thật hay giả
Cách kiểm tra mực máy in Canon chính hãng
Check iMei iPad, cách xem iMei iPad
Kiểm tra Microphone, Headphone trên Windows 10, 8, 7
Kiểm tra, xem số điện thoại trên máy Huawei
Từ khoá liên quan:

kiểm tra GPLX

, kiem tra GPLX, kiểm tra giấy phép lái xe,

SOFT LIÊN QUAN
 • DetailedPowerUsage

  Ứng dụng kiểm tra thông tin pin iPhone, phân biệt pin thật giả

  DetailedPowerUsage là một ứng dụng kiểm tra pin iPhone hỗ trợ người dùng xem các thông tin về Pin trên thiết bị của mình. Thông qua DetailedPowerUsage, bạn có thể biết được độ chai của pin, mức tiêu thụ pin của từng app, đặc biệt tiện ích hỗ trợ rất nhiều trong việc phân biệt pin iphone thật giả.

Tin Mới

 • Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay và ý nghĩa nhất

  Ngày Gia Đình Việt Nam - ngày 28/6 sắp đến rồi, các bạn đã chuẩn bị món quà, lời chúc ngày Gia đình Việt Nam chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay những lời chúc hay này để có thể gửi cho thành viên trong gia đình, chia sẻ trên mạng để truyền tải thông điệp yêu thương.

 • Wifi 7 là gì? Tốc độ Wi-fi 7 nhanh ra sao?

  Wifi 7 là gì? Tốc độ nhanh ra sao? Tính năng nổi bật Wifi 7, ..., là chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội, nhất là khi chuẩn Wifi thế hệ tiếp theo được gọi là Extremely High Throughput

 • Cách kiểm tra đơn hàng Shopee, tình trạng vận chuyển

  Với cách kiểm tra đơn hàng Shopee bạn có thể theo dõi được lộ trình vận chuyển của đơn hàng, địa điểm đơn hàng của mình hiện tại ở đâu và căn thời gian đơn hàng tới nơi để nhận.

 • Code Dragon Ball Rage Roblox mới nhất

  Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy mã Code Dragon Ball Rage ROBLOX, qua đó bạn có thể nhận được phần thưởng miễn phí trong trò chơi. Taimienphi sẽ cập nhật danh sách này để đảm bảo bạn nhận được các mã mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá