Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu mã số thuế người phụ thuộc để xem lại các thông tin mình muốn khá dễ dàng và đơn giản theo các bước được Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Theo quy định thì người nộp thuế khi đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc sẽ được cơ quan thuế cấp mã số thuế cho người phụ thuộc và sẽ được tạm tính giảm trừ gia cảnh trong năm kể từ khi bạn hoặc đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc

Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

 

Cách Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

1. Tra cứu Đối với các đơn vị là tổ chức doanh nghiệp trả thu nhập gửi hồ sơ đăng ký cấp mã số thuế người phụ thuộc

Bước 1: Bạn truy cập vào trang website TNCNONLINE.com.vn TẠI ĐÂY để tra cứu mã số thuế người phụ thuộc -> Truy cập thành công, bạn nhấn chuột chọn vào mục Người phụ thuộc.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 2 tracuu masothue

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Tổ chức, cá nhân để thực hiện đăng nhập vào tra cứu mã số thuế người phụ thuộc.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 3

Tại bảng đăng nhập -> bạn điền Mã số thuế của tổ chức chi trả thu nhập và Ngày cấp mã số thuế vào các ô trống tương ứng.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 4

Tiếp đến, bạn tiếp tục điền các thông tin để chọn cơ quan quản lý Cục thuế tỉnh/Thành phố, Cơ quan thuế quản lý.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 5

Bước 4: Bạn nhập mã Xác nhận thông tin (*) là những chữ và số ngay bên cạnh vào ô trống tương ứng. Bạn lưu ý là cần nhập đúng chữ cái in hoa và in thường -> sau đó nhấn Đăng nhập.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 6

Sau khi bạn đăng nhập thành công -> bạn chọn nút Tra cứu file sẽ xuất hiện file Kết quả cấp mã. Trường hợp nếu đơn vị bạn gửi nhiều file -> thì bạn chọn file muốn tải về kết quả cấp mã người phụ thuộc tại cột Kết quả cấp mã -> rồi click chuột trái để thực hiện tải file về.

2. Tra cứu Đối với các đơn vị là tổ chức, cá nhân trả thu nhập gửi hồ sơ đăng ký cấp mã số thuế người phụ thuộc trên iHTKK

Bước 1: Bạn đăng nhập vào website Nhantokhai.gdt.gov.vn hoặc bấm chuột TẠI ĐÂY để đăng nhập vào iHTKK.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 7

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập Mã số thuế của doanh nghiệp cùng với Mật khẩu trong bảng đăng nhập -> sau đó chọn Đối tượng -> rồi nhấn chọn Đăng nhập.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 8

Bước 3: Sau khi bạn đăng nhập thành công -> tại mục Tra cứu -> bạn chọn Tra cứu thông báo.

Tiếp đến, tại phần Loại thông báo -> bạn nhấn chuột vào ô trống tương ứng rồi chọn Cấp mã số thuế người phụ thuộc -> sau đó nhấn nút Tra cứu để thực hiện việc tra cứu.

Tra cứu có kết quả -> bạn bấm vào nút Tải về để tải bảng tổng hợp đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh.

Trên đây là bài hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc trên TNCNONLINE và iHTKK với các bước thực hiện khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn lưu ý thêm là việc tra cứu trên website chỉ được thực hiện khi bạn hay đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã đăng ký cấp mã số thuế cho người phụ thuộc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tra-cuu-ma-so-thue-nguoi-phu-thuoc-44996n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm hướng dẫn về tra cứu mã số thuế, kiểm tra mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để hiểu hơn và biết cách check MST.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ chi cục thuế Quận Đống Đa, mã số thuế
Cách tra cứu chứng minh thư nhân dân, số cmt, ngày cấp, nơi cấp
Tra cứu mã số thuế, kiểm tra mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp, Check MST TNCN
Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến mới nhất 2023
Cách tra cứu mã hộ gia đình Online mới nhất 2023 khi tham gia BHXH
Từ khoá liên quan:

tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc

, Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc, Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tra cứu mã số thuế online

  Xem mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp

  Tra cứu mã số thuế online là công cụ hữu ích giúp người dùng tìm kiếm thông tin mã số thuế của một cá nhân hay doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác. Để Tra cứu mã số thuế online bạn chỉ cần nhập một số thông ti ...

Tin Mới

 • Số Hotline tổng đài MoMo 24/7, CSKH hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc

  Momo là một ví điện tử phổ biến tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử tiện lợi và an toàn cho người dùng. Với một cộng đồng người dùng lớn, Momo được biết đến với tính năng thanh toán qua mã QR, chuyển

 • Quên mật khẩu VNEID và cách lấy lại tài khoản đỉnh danh điện tử

  VNEID là ứng dụng quản lý định danh điện tử giúp người dùng thực hiện các thủ tục một cách an toàn và thuận tiện, nhưng trước đó người dùng cần đăng nhập tài khoản. Trường hợp nếu bạn quên password đăng nhập thì hãy

 • MoMo Merchant là gi? Link tải và cách đăng ký tài khoản

  MoMo Merchant là gi? Link tải và cách đăng ký để trở thành đối tác sử dụng MoMo Merchant như thế nào? Trong bài viết này, Taimienphi sẽ tổng hợp và giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc.

 • Cách đăng ký Garena, tạo tài khoản Garena chơi liên quân

  Việc đăng ký Garena hoặc tạo tài khoản Garena trên máy tính PC, Android và iOS cho phép bạn có thể chơi game offline với bạn bè qua mạng trực tuyến. Garena nổi tiếng với rất nhiều tựa game HOT như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA ONLINE 4 ... còn chần chờ gì nữa, hãy mau chóng bắt tay vào việc đăng ký tài khoản Garena mới để sử dụng toàn bộ tính năng.