Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu mã số thuế người phụ thuộc để xem lại các thông tin mình muốn khá dễ dàng và đơn giản theo các bước được Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Theo quy định thì người nộp thuế khi đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc sẽ được cơ quan thuế cấp mã số thuế cho người phụ thuộc và sẽ được tạm tính giảm trừ gia cảnh trong năm kể từ khi bạn hoặc đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc

Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

 

Cách Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

1. Tra cứu Đối với các đơn vị là tổ chức doanh nghiệp trả thu nhập gửi hồ sơ đăng ký cấp mã số thuế người phụ thuộc

Bước 1: Bạn truy cập vào trang website TNCNONLINE.com.vn TẠI ĐÂY để tra cứu mã số thuế người phụ thuộc -> Truy cập thành công, bạn nhấn chuột chọn vào mục Người phụ thuộc.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 2 tracuu masothue

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Tổ chức, cá nhân để thực hiện đăng nhập vào tra cứu mã số thuế người phụ thuộc.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 3

Tại bảng đăng nhập -> bạn điền Mã số thuế của tổ chức chi trả thu nhập và Ngày cấp mã số thuế vào các ô trống tương ứng.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 4

Tiếp đến, bạn tiếp tục điền các thông tin để chọn cơ quan quản lý Cục thuế tỉnh/Thành phố, Cơ quan thuế quản lý.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 5

Bước 4: Bạn nhập mã Xác nhận thông tin (*) là những chữ và số ngay bên cạnh vào ô trống tương ứng. Bạn lưu ý là cần nhập đúng chữ cái in hoa và in thường -> sau đó nhấn Đăng nhập.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 6

Sau khi bạn đăng nhập thành công -> bạn chọn nút Tra cứu file sẽ xuất hiện file Kết quả cấp mã. Trường hợp nếu đơn vị bạn gửi nhiều file -> thì bạn chọn file muốn tải về kết quả cấp mã người phụ thuộc tại cột Kết quả cấp mã -> rồi click chuột trái để thực hiện tải file về.

2. Tra cứu Đối với các đơn vị là tổ chức, cá nhân trả thu nhập gửi hồ sơ đăng ký cấp mã số thuế người phụ thuộc trên iHTKK

Bước 1: Bạn đăng nhập vào website Nhantokhai.gdt.gov.vn hoặc bấm chuột TẠI ĐÂY để đăng nhập vào iHTKK.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 7

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập Mã số thuế của doanh nghiệp cùng với Mật khẩu trong bảng đăng nhập -> sau đó chọn Đối tượng -> rồi nhấn chọn Đăng nhập.

huong dan tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc 8

Bước 3: Sau khi bạn đăng nhập thành công -> tại mục Tra cứu -> bạn chọn Tra cứu thông báo.

Tiếp đến, tại phần Loại thông báo -> bạn nhấn chuột vào ô trống tương ứng rồi chọn Cấp mã số thuế người phụ thuộc -> sau đó nhấn nút Tra cứu để thực hiện việc tra cứu.

Tra cứu có kết quả -> bạn bấm vào nút Tải về để tải bảng tổng hợp đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh.

Trên đây là bài hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc trên TNCNONLINE và iHTKK với các bước thực hiện khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn lưu ý thêm là việc tra cứu trên website chỉ được thực hiện khi bạn hay đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã đăng ký cấp mã số thuế cho người phụ thuộc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tra-cuu-ma-so-thue-nguoi-phu-thuoc-44996n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm hướng dẫn về tra cứu mã số thuế, kiểm tra mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để hiểu hơn và biết cách check MST.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ chi cục thuế Quận Đống Đa, mã số thuế
Tra cứu mã số thuế, kiểm tra mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp, Check MST TNCN
Hướng dẫn tra cứu Mã số BHXH và Mã hộ gia đình
Địa chỉ kho bạc nhà nước Huyện Chương Mỹ
Cách đăng ký mã số thuế cá nhân Online
Từ khoá liên quan:

tra cuu ma so thue nguoi phu thuoc

, Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc, Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tra cứu mã số thuế online

  Xem mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp

  Tra cứu mã số thuế online là công cụ hữu ích giúp người dùng tìm kiếm thông tin mã số thuế của một cá nhân hay doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác. Để Tra cứu mã số thuế online bạn chỉ cần nhập một số thông ti ...

Tin Mới

 • Bài văn khấn mùng 3 Tết 2022 Nhâm Dần, cúng hóa vàng

  Tiếp tục seri bài văn cúng, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến bạn bài văn khấn mùng 3 tết, bài văn khấn hóa vàng mùng 3 Tết để các bạn dễ dàng chuẩn bị lễ cúng tươm tất và trọn vẹn nhất, giúp thể hiện và bày tỏ lòng thành

 • Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, hợp phong thủy

  Bạn đang tìm ý tưởng cắm hoa trang trí bàn thờ ngày giỗ, tết để thể hiện lòng thành kính đối với gia tiên, các bậc bề trên? Các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp bằng hoa hồng, hoa cúc, hoa lay ơn, hoa huệ dưới đây được tổng hợp

 • Mâm cỗ cúng Ông Công Ông Táo 2022 Tết Nhâm Dần gồm những gì?

  Sắp đến 23 tháng Chạp, nhưng bạn chưa biết chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công ông Táo 2022 thế nào cho đúng, tươm tất, thể hiện và bày tỏ sự tôn kính đến thần linh và tổ tiên, vậy hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu mâm cỗ

 • Những App/website viết truyện kiếm tiền uy tín, tốt nhất Việt Nam

  Xu hướng kiếm tiền online đang trở nên phổ biến, được nhiều người quan tâm nên trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp các App/website viết truyện kiếm tiền uy tín, tốt nhất Việt Nam. Các bạn đam mê viết truyện và mong muốn có thể kiếm được khoản kha khá từ tác phẩm của mình thì đừng bỏ qua.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá