Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là gì, có nên vay không?

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ đang là một trong những hình thức cho vay được nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của người đi vay, vậy vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là gì, có nên vay không?

Chỉ cần sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với thời hạn từ 6 tháng trở nên, bạn có thể vay được khoản tiền lên tới hàng trăm triệu đồng theo hình thức vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ.

vay tien theo bao hiem nhan tho la gi co nen vay khong

Vay theo bao hiem nhan tho Vietcombank, Agribank, BIDV, AIA ...

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là gì?

Với hạn mức vay rất cao cùng thời gian vay dài, thủ tục cũng khá đơn giản nên hình thức vay tiền tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ được khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

Theo đó, bạn chỉ cần sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bất kỳ công ty bảo hiểm nào tại Việt Nam với thời hạn hợp đồng từ 6 tháng trở lên và đóng mức phí thấp nhất là 2 triệu đồng/năm là bạn đã có thể gửi hồ sơ để vay vốn. (Có một số tổ chức yêu cầu thời hạn hợp đồng bảo hiểm từ 1 năm trở lên, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ).

Để quyết định xem bạn được vay khoản tiền bao nhiêu trong kỳ hạn bao nhiêu, các tổ chức tài chính sẽ tiến hành thẩm duyệt hồ sơ của bạn dựa vào mức phí bảo hiểm mà bạn đóng hàng năm. Như vậy, nếu mức phí bạn đóng càng cao thì khoản vay càng lớn và lãi suất cũng sẽ ưu đãi hơn. Một số tổ chức cho vay theo hình thức bảo hiểm nhân thọ có thể kể đến là: Vietcombank, Viettinbank, AgriBank, TPBank, BIDV, Public Bank Việt Nam, FE Credit, Prudential......

Thông thường Hồ sơ thủ tục sẽ được tiến hành rất nhanh gọn, xét duyệt trong ngày và giải ngân trong khoảng từ 1 - 2 ngày làm việc với mức lãi suất chỉ từ 0,8-1,6%/tháng (dựa trên số tiền đóng bảo hiểm của khách hàng) và thời hạn vay từ 6 tháng đến 4 năm.

Hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị bao gồm: Chứng minh nhân dân, Sổ Hộ khẩu, ảnh thẻ, Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và Hóa đơn đóng phí kỳ gần nhất. Với hình thức vay vốn này, người vay sẽ trả góp hàng tháng bao gồm tiền gốc + lãi cho tới khi hết nợ. Nếu có nhu cầu trả trước cũng sẽ bị tính mức phí trả nợ trước hạn tùy theo tổ chức tài chính cho vay.

Có nên vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ?

Hình thức cho vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ khá đơn giản, có nhiều ưu điểm rõ rệt: bạn không cần phải chứng minh tài chính, thu nhập, không cần tài sản thế chấp, khách hàng không phải chịu phí dịch vụ hay tư vấn, lãi suất thấp và khoản vay cũng sẽ được bảo mật với người thân và cơ quan làm việc...

Đặc biệt hình thức này tính lãi suất khá ưu đãi, cũng sẽ được ấn định theo mức đóng phí bảo hiểm nhân thọ hàng năm và an toàn bởi đây là dịch vụ cho vay từ các ngân hàng uy tín tại Việt Nam nên người vay có thể hoàn toàn có thể yên tâm không bị lừa từ các tổ chức tín dụng đen.

Ngoài ra, bạn có thể có được khoản vay lên đến 100 lần mức phí đóng hàng tháng dựa theo mức phí đóng bảo hiểm. Vì thế, hình thức này cho phép bạn huy động nguồn vốn lớn nếu đang kinh doanh hoặc cần gấp khoản tiền lớn.

Trên đây là những thông tin cần thiết về hình thức vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ, trước khi ký hợp đồng bạn tìm hiểu kỹ tổ chức cho vay, tính toán lãi suất cùng phương án trả nợ, đọc kỹ các điều khoản vay vốn để không vi phạm cũng như gặp rắc rối trong khi chưa trả được nợ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vay-tien-theo-bao-hiem-nhan-tho-la-gi-co-nen-vay-khong-54178n.aspx
Nếu không tham gia bảo hiểm nhân thọ, các bạn có thể tham gia bảo hiểm xã hội cũng được nhiều người quan tâm hiện nay.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì? nên mua loại nào?
Có nên mua bảo hiểm thai sản Bảo Minh
Cách lĩnh tiền bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục lấy tiền gồm những gì?
Bảo hiểm xã hội là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là gì? nên mua loại nào?
Từ khoá liên quan:

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

, vay tien theo bao hiem nhan tho, vay theo bao hiem nhan tho Vietcombank Agribank BIDV Manulife,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

  Hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp

  Hiện nay thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp được nhiều người quan tâm, mục đích là để người lao động nhận được những khoản trợ cấp (ít hoặc nhiều) để hỗ trợ cho cuộc sống nếu chẳng may không có nguồn thu thập nào. Cũng giống như một số thủ tục hành chính khác, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp đã được đơn giản hóa khá nhiều, nhằm giúp đỡ cho người lao động tiết kiệm được thời gian và công sức. Các bạn có thể xem hướng dẫn về thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp được taimienphi đề cập chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tin Mới

 • Cách tải VssID về máy tính

  VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội giúp người dùng có thể kiểm tra các thông tin mới và các dịch vụ của BHXH. Ngoài việc sử dụng VssID trên điện thoại, người dùng còn có thể cài đặt và sử dụng VssID trên máy tính, laptop để thuận tiện cho công việc của mình. Nếu chưa biết cách cài đặt VssID trên máy tính như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Nghị luận Vấn đề Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông hay nhất, ngắn gọn

  Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là điều bắt buộc, không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà cho những người xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng không đội mũ bảo hiểm vẫn đang diễn ra. Các em cùng viết bài Nghị luận Vấn đề Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để mọi người hiểu hơn về vấn đề này.

 • Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp 2024

  Việc tra cứu bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cung cấp thông tin hữu ích để người lao động có thêm căn cứ xác định thời gian tham gia và mức hưởng BHTN theo quy định. Nếu chẳng may bị mất việc hoặc chưa có việc làm thì 5 cách kiểm tra bảo hiểm thất nghiệp online, offline nhanh, chính xác dưới đây sẽ rất hữu ích để bạn đảm bảo quyền lợi bảo hiểm hợp pháp của mình.

 • Cách viết đơn xin việc tiếng Anh

  Xu hướng hiện nay, gửi mẫu Đơn xin việc tiếng anh chuẩn sẽ làm nhà tuyển dụng ấn tượng, đánh giá cao bạn dù nhà tuyển dụng không yêu cầu, do đó, trau dồi cách viết Đơn xin việc tiếng anh không bao giờ là thừa, đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào công ty nước ngoài.