So sánh các gói bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, nên mua cái nào?

Đọc, tìm hiểu bài viết so sánh các gói bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam của Taimienphi.vn, bạn đọc sẽ nắm được các loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến, các tiêu chí cần quan tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, tuổi tác, điều kiện tài chính của cá nhân, gia đình mình.

Hiện nay, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hoạt động với gần 400 sản phẩm bảo hiểm khác nhau. Giữa "ma trận" các sản phẩm bảo hiểm, khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm, hầu hết mọi người thường gặp khó khăn vì không biết nên lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm nào, của công ty nào để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm tốt, có nhiều gói bảo hiểm bổ sung, phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính của cá nhân, gia đình mình.

so sanh cac goi bao hiem nhan tho tai viet nam nen mua cai nao

So sánh các gói bảo hiểm nhân thọ, các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm, các loại bảo hiểm nhân thọ cũng như các tiêu chí cần sử dụng để đánh giá sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, Taimienphi.vn đã biên tập bài viết so sánh các gói bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Đọc, tìm hiểu nội dung bài viết, bạn đọc sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định có nên tham gia BHNT hay không và lựa chọn được gói BHNT tốt cho bản thân mình.

1. Gói bảo hiểm nhân thọ là gì?

Cuộc sống đôi khi xuất hiện những rủi ro và những khó khăn không báo trước. Một số rủi ro có thể tác động trực tiếp đến cuộc sống của cá nhân và gia đình bạn, khiến nó bị hỗn loạn cả về tài chính, tình cảm và cần nhiều thời gian để khắc phục.

Để giảm bớt những hậu quả có thể xảy ra khi không được báo trước, các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ là giải pháp đầu tư tốt nhất cho bạn. Các gói bảo hiểm nhân thọ được thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau. Đó có thể là một kế hoạch bảo vệ khi bạn tử vong hoặc nhằm mục đích học tập, đầu tư, tiết kiệm, hưu trí,..., cho tương lai.

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm bảo hiểm nhân thọ, điều kiện tham gia, một vài lưu ý khi mua, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết phân tích bảo hiểm nhân thọ là gì? nên mua loại nào? mà Taimienphi.vn chia sẻ trước đó.

2. Các tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ

Để lựa chọn được gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất, khi tìm hiểu các gói, phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm khác nhau, bạn cần suy nghĩ về những vấn đề sau:

- Loại hình bảo hiểm nhân thọ mà bạn muốn tham gia
- Số tiền bảo hiểm nhân thọ bạn cần, mức phí tham gia và quyền lợi bảo hiểm tương ứng của từng gói bảo hiểm nhân thọ.
- Thời hạn hợp đồng và số năm đóng phí hợp đồng

Quyết định gói bảo hiểm, số tiền bảo hiểm bạn cần và thời gian thực hiện hợp đồng là một quyết định khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian suy nghĩ, đánh giá đúng nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của cá nhân, gia đình, khả năng tài chính, kế hoạch phát triển ở tương lai, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được các bảo hiểm phù hợp, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

so sanh cac goi bao hiem nhan tho tai viet nam nen mua cai nao 2

Tiêu chí đánh giá, so sánh các gói bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

3. Các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến tại Việt Nam

Các gói bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam của các hãng bảo hiểm nổi tiếng như Prudential, Manulife, Bảo Việt, Daichi, MB,..., đều được phân chia thành các nhóm bảo hiểm bảo vệ nhân thọ, sức khỏe, tiết kiệm, đầu tư và các gói sản phẩm bảo hiểm bổ trợ khác.

Để bạn đọc dễ hình dung, Taimienphi.vn sẽ tiến hành so sánh, phân tích ưu/nhược điểm của các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến nhất. Bạn đọc có thể căn cứ vào những tiêu chí phân tích gói bảo hiểm ở trên để lựa chọn ra gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho mình.

3.1. Gói bảo hiểm nhân thọ có tính chất bảo vệ

Đây là các gói bảo hiểm thiên về bảo vệ các rủi ro liên quan đến sức khỏe, thương tật hoặc thậm chí là tính mạng con người,... Dưới đây là những phân tích ưu/nhược điểm của các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến, các bạn có thể so sánh và tham khảo:

* Bảo hiểm nhân thọ trọn đời : Đây là một hình thức bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn nhằm bảo vệ bản thân bạn và những người thân yêu của bạn khỏi các khó khăn tài chính trong khi tích lũy giá trị tiền mặt vào khoản tiết kiệm hưu trí của bạn. Phí bảo hiểm được thiết lập khi bắt đầu chương trình và thường cao hơn nhiều so với trường hợp bảo hiểm nhân thọ có thời hạn. Loại chính sách bảo hiểm nhân thọ này tạo ra hình thức bảo vệ liên tục và được bảo đảm mạnh mẽ nhất, mặc dù với chi phí bảo hiểm cao hơn và lợi tức đầu tư thấp hơn.

* Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn:

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là hình thức bảo hiểm nhân thọ thuần túy nhất, phù hợp với hầu hết các đối tượng. Nhiệm vụ của gói bảo hiểm nhân thọ này là bảo vệ người thân của bạn trong trường hợp bạn qua đời, bị bệnh hoặc bị thương nặng. Các gói bảo hiểm nhân thọ loại này thường có thời hạn áp dụng cho các quyền lợi bảo hiểm.

Với các gói bảo hiểm có thời hạn, tốt nhất bạn nên thiết lập một thời hạn trùng với tuổi nghỉ hưu theo kế hoạch cá nhân.

so sanh cac goi bao hiem nhan tho tai viet nam nen mua cai nao 3

So sánh các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến nhất hiện nay

3.2. Gói bảo hiểm nhân thọ thiên về tích lũy, đầu tư

Các gói bảo hiểm được thiết kế vừa đảm bảo quyền lợi tử vong của khách hàng vừa có tác dụng đầu tư, tích lũy tài chính. Với sự gia tăng lãi suất của giá trị hợp đồng, bạn có thể nhận được một khoản tiền đầu tư, tích lũy để thực hiện các kế hoạch, mục tiêu của cá nhân, gia đình.

3.3. Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục

Là gói bảo hiểm linh hoạt, kết hợp 3 yếu tố "bảo vệ + đầu tư + tiết kiệm) trong cùng một sản phẩm bảo hiểm. Các gói bảo hiểm loại này thường phục vụ mục đích chuẩn bị cho kế hoạch du học, khởi nghiệp cho trẻ.

3.4. Gói bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Gói sản phẩm thiết kế bảo vệ nhu cầu bảo vệ sức khỏe và đảm bảo tài chính cho con người khi về hưu.

4. Các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay?

Trên thực tế, thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm có tính chất tương đồng, rất khó để so sánh và đưa ra quyết định nên lựa chọn sản phẩm nào.

Một cách dễ dàng để so sánh các gói bảo hiểm nhân thọ của các hãng, được nhiều người sử dụng là liên hệ với các đối tác, đại lý, đưa ra yêu cầu về bảo hiểm, số tiền có thể tham gia và yêu cầu được thiết kế gói bảo hiểm tương ứng.

Với bảng báo giá, bảng minh họa hợp đồng nhận được từ các đại lý, bạn có thể cần phải phân tích thông tin về các quyền lợi bảo hiểm, số tiền tham gia, thời hạn hợp đồng, các thông tin về thương hiệu hợp đồng, chính sách thanh toán bảo hiểm,..., và lựa chọn ra chính sách bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với mình.

so sanh cac goi bao hiem nhan tho tai viet nam nen mua cai nao 4

Tìm hiểu các gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em, người già, gia đình,...

5. Một vài gói bảo hiểm nổi bật của các hãng bảo hiểm tại Việt Nam

* Các gói bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt

Nếu đang băn khoăn không biết gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay thì bạn không thể không quan tâm đến các gói bảo hiểm nhân thọ của bảo hiểm Bảo Việt.

Các gói sản phẩm bảo hiểm nổi bật của Bảo Việt có thể kể đến là: An khoa trạng nguyên, An phát cát tường, trọn đời yêu thương, An hưng phát lộc,...

Bên cạnh các gói bảo hiểm chính, bạn đọc cũng có thể tham khảo các gói bảo hiểm bổ sung như bảo hiểm tai nạn toàn diện, bảo hiểm chăm sóc y tế, bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng,...

so sanh cac goi bao hiem nhan tho tai viet nam nen mua cai nao 5

Các gói đóng bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

* Các gói bảo hiểm nhân thọ của Prudential

Lần đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn không biết nên tham gia gói bảo hiểm nào? của hãng nào? Lúc này, Prudential là một gợi ý hấp dẫn cho bạn.

Tham gia các gói bảo hiểm bảo hiểm nhân thọ của Prudential, bạn sẽ luôn được đảm bảo các quyền lợi về tử vong, thương tật, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và quyền lợi đáo hạn hợp đồng.

Một vài gói bảo hiểm nhân thọ nổi bật của Prudential mà bạn có thể tham khảo là: Nhóm kế hoạch giáo dục ( Pru - Khởi đầu linh hoạt, Pru - Tương lai tươi sáng, Pru -An tâm trọn đời kế hoạch học vấn), Nhóm kế hoạch hưu trí ( Phú-An thịnh hưu trí), Nhóm kế hoạch bảo vệ (Phú bảo an, Phú tâm an, Pru-Cuộc sống bình an), Nhóm kế hoạch đầu tư (Pru-Đầu tư linh hoạt, Pru- An tâm trọn đời),...

so sanh cac goi bao hiem nhan tho tai viet nam nen mua cai nao 6

Các gói bảo hiểm Prudential nổi bật

* Các gói bảo hiểm nhân thọ của AIA

Các gói bảo hiểm nhân thọ của AIA được thiết kế nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tài sản của người tham gia bảo hiểm. Vì thế, nếu bạn còn đang thắc mắc không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt thì bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm nổi bật của AIA.

Cụ thể, các gói bảo hiểm nhân thọ AIA bao gồm: Nhóm sản phẩm an toàn tài chính ( An bình ưu việt, An phúc trọn đời ưu việt), Nhóm sản phẩm bảo hiểm tai nạn (An tâm thượng lộ, Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn), Nhóm đảm bảo tương lai học vấn cho con (Diploma - Bảo hiểm học vấn nâng cao), Nhóm bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo (Integra - Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời),...

so sanh cac goi bao hiem nhan tho tai viet nam nen mua cai nao 7

Các gói bảo hiểm nhân thọ AIA

Bên cạnh đó, để tiện cho việc so sánh các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến, bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm của các hãng bảo hiểm nổi tiếng dưới đây:

- Các gói bảo hiểm nhân thọ của MB: Gói bảo hiểm Kiến tạo ước mơ, Ngày mai sẵn sàng, Hành trình hạnh phúc, MBAL An Cư, MBAL An Phát,...

- Các gói bảo hiểm nhân thọ của Manulife: Gói bảo hiểm trọn đời (Hành trình hạnh phúc, gia đình tôi yêu), Gói bảo hiểm tử kỳ (An tâm vui sống), Gói bảo hiểm cho hưu trí (Tương lai vững vàng, điểm tựa đầu tư),... (Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bảo hiểm Manulife Tại đây)

- Các gói bảo hiểm nhân thọ của Cathay: Gói bảo hiểm nhân thọ tích lũy (Thịnh an tích lũy bảo toàn, Thịnh an tích lũy đại phát, thịnh an tích lũy trọn đời), Gói sản phẩm giáo dục (Thịnh trí an tâm thành tài), gói sản phẩm đầu tư (Thịnh an phú quý tài lộc),...

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-cac-goi-bao-hiem-nhan-tho-tai-viet-nam-nen-mua-cai-nao-59038n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn giúp bạn hiểu khái niệm, nắm được các tiêu chí, cách so sánh các gói bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Với những thông tin thu được trong bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có thể lựa chọn được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu, kế hoạch tích lũy, phát triển của cá nhân, gia đình mình ở tương lai. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì? nên mua loại nào?
Có nên mua bảo hiểm thai sản Bảo Minh
Cách lĩnh tiền bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục lấy tiền gồm những gì?
Bảo hiểm xã hội là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là gì? nên mua loại nào?
Từ khoá liên quan:

các gói bảo hiểm nhân thọ

, gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay, so sánh các gói bảo hiểm nhân thọ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

  Hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp

  Hiện nay thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp được nhiều người quan tâm, mục đích là để người lao động nhận được những khoản trợ cấp (ít hoặc nhiều) để hỗ trợ cho cuộc sống nếu chẳng may không có nguồn thu thập nào. Cũng giống như một số thủ tục hành chính khác, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp đã được đơn giản hóa khá nhiều, nhằm giúp đỡ cho người lao động tiết kiệm được thời gian và công sức. Các bạn có thể xem hướng dẫn về thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp được taimienphi đề cập chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tin Mới

 • Cách tải VssID về máy tính

  VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội giúp người dùng có thể kiểm tra các thông tin mới và các dịch vụ của BHXH. Ngoài việc sử dụng VssID trên điện thoại, người dùng còn có thể cài đặt và sử dụng VssID trên máy tính, laptop để thuận tiện cho công việc của mình. Nếu chưa biết cách cài đặt VssID trên máy tính như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Nghị luận Vấn đề Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông hay nhất, ngắn gọn

  Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là điều bắt buộc, không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà cho những người xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng không đội mũ bảo hiểm vẫn đang diễn ra. Các em cùng viết bài Nghị luận Vấn đề Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để mọi người hiểu hơn về vấn đề này.

 • Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp 2024

  Việc tra cứu bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cung cấp thông tin hữu ích để người lao động có thêm căn cứ xác định thời gian tham gia và mức hưởng BHTN theo quy định. Nếu chẳng may bị mất việc hoặc chưa có việc làm thì 5 cách kiểm tra bảo hiểm thất nghiệp online, offline nhanh, chính xác dưới đây sẽ rất hữu ích để bạn đảm bảo quyền lợi bảo hiểm hợp pháp của mình.

 • Code Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc MỚI NHẤT 3/2024

  Là một game thủ Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua những sự kiện nhận Code Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc giá trị. Chúng cung cấp rất nhiều vật phẩm quý hiếm giúp các ông chủ nhà hàng nhanh chóng tăng cấp, mở khóa thêm nhiều công thức chế tạo món ăn và nhiều tính năng mới khác.