Tính phần trăm của một số

Tính phần trăm của một số trên Excel, việc tưởng trừng đơn giản nhưng cũng có khá nhiều người không biết cú pháp sử dụng cũng như thao tác thế nào. Vì vậy bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cũng như biết cách tính phần trăm của một số trong bảng tính excel nhé.

Excel là 1 công cụ trong gói Microsoft Officce thông dụng của dân văn phòng hiện nay đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong việc thống kê và tính toán rất tốt được nhiều cá nhân cũng như công ty sử dụng. Thường thì vào những giai đoạn tổng kết các bạn sẽ phải sử dụng tới Excel để tính phần trăm tuy nhiên tùy vào yêu cầu của từng trường hợp cách tính sẽ khác nhau. Cách đơn giản nhất vẫn là tính số % ra số thập phân sau đó format định dạng % để hiển thị số %. Và hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản này để tính phần trăm của một số qua bài viết sau đây.

tinh phan tram cua mot so

Tính phần trăm của một số trong Excel 2016, 2013, 2007, 2010, 2003

Ví dụ: chúng ta có có bảng dữ liệu sau đây với yêu cầu tính % số lượng hàng đã bán.

tinh phan tram cua mot so 2

Để tính % số lượng hàng đã bán các bạn chỉ cần lấy số hàng đã bán chia cho tổng số hàng với cú pháp như hình dưới đây rồi nhấn Enter .

tinh phan tram cua mot so 3

Tiếp theo, nhấp đúp góc vào dưới bên phải ô kết quả (ở đây của mình là ô E5) để sao chép công thức xuống các ô còn lại tương ứng với các mặt hàng khác. Lúc này kết quả sẽ trả về số thập phân và thường lớn hơn 0, nhỏ hơn 1.

tinh phan tram cua mot so 4

Bôi đen toàn bộ phần kết quả rồi chuột phải chọn Format Cells.

tinh phan tram cua mot so 5

Tại đây các bạn chọn Percentage trong tab Number và chọn số phần làm tròn sau dấu phẩy, bạn có thể chọn 2 hoặc chọn 0 tùy theo yêu cầu rồi nhấn OK .

tinh phan tram cua mot so 6

Cuối cùng, chúng ta sẽ có kết quả hiển thị tính phần trăm của một số như sau.

tinh phan tram cua mot so 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-phan-tram-cua-mot-so-23503n.aspx
Như vậy với cách tính phần trăm của một số mà Taimienphi chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng sẽ là một cách tính đơn giản giúp các bạn có thể áp dụng trong quá trình học tập và làm việc sau này. Ngoài ra trong quá trình sử dụng Excel, một số người dùng khi nhận được các file dữ liệu từ người khác sẽ gặp lỗi hiển thị font chữ. Để khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, bạn đọc chỉ cần làm theo hướng dẫn qua bài viết cách sửa lỗi font chữ trong Exel mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ. Mọi thắc mắc cũng như kỹ năng sử dụng Excel mà các bạn gặp khó khăn có thể gửi phản hồi cho chúng tôi, và Taimienphi sẽ phản hồi cũng như thảo luận cùng các bạn. Chúc các bạn vui vẻ.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Hàm Date trong Excel, cách sử dụng, cấu trúc hàm
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách lập hóa đơn tính tiền điện trong Excel
Cách sử dụng DATA BARS trong Excel
Từ khoá liên quan:

Tính phần trăm của một số

, tính phần trăm trong excel, tính phần trăm excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn chế các nguy cơ lây nhiễm virus khi tải file từ mạng Internet về. Nếu bạn mở nhiều file, lại biết rõ nguồn gốc của các file đó thì việc tạm thời tắt Enable Editing khi mở Excel là giải pháp bạn nên làm.

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Mẫu Excel quản lý khách hàng

  Sử dụng mẫu Excel quản lý khách hàng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh, bên cạnh giúp bạn theo dõi được thông tin khách hàng nhanh và dễ dàng mà file Excel này còn giúp bạn lên chiến lược quảng cáo target đúng

 • Ý nghĩa ẩn dụ của hình tượng tiếng đàn trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca

  “Đàn ghi ta của Lorca” tiêu biểu phong cách sáng tác siêu thực tượng trưng của nhà thơ Thanh Thảo. Trong bài thơ tác giả đã sử dụng nhiều hình ảnh ẩn dụ đặc sắc, tiêu biểu nhất là âm thanh tiếng đàn. Bài văn mẫu ý nghĩa ẩn dụ của hình tượng tiếng đàn trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ ý nghĩa tường minh của bài viết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá