Tính phần trăm của một số

Tính phần trăm của một số trên Excel, việc tưởng trừng đơn giản nhưng cũng có khá nhiều người không biết cú pháp sử dụng cũng như thao tác thế nào. Vì vậy bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cũng như biết cách tính phần trăm của một số trong bảng tính excel nhé.

Excel là 1 công cụ trong gói Microsoft Officce thông dụng của dân văn phòng hiện nay đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong việc thống kê và tính toán rất tốt được nhiều cá nhân cũng như công ty sử dụng. Thường thì vào những giai đoạn tổng kết các bạn sẽ phải sử dụng tới Excel để tính phần trăm tuy nhiên tùy vào yêu cầu của từng trường hợp cách tính sẽ khác nhau. Cách đơn giản nhất vẫn là tính số % ra số thập phân sau đó format định dạng % để hiển thị số %. Và hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản này để tính phần trăm của một số qua bài viết sau đây.

tinh phan tram cua mot so

Tính phần trăm của một số trong Excel 2016, 2013, 2007, 2010, 2003

Ví dụ: chúng ta có có bảng dữ liệu sau đây với yêu cầu tính % số lượng hàng đã bán.

tinh phan tram cua mot so 2

Để tính % số lượng hàng đã bán các bạn chỉ cần lấy số hàng đã bán chia cho tổng số hàng với cú pháp như hình dưới đây rồi nhấn Enter .

tinh phan tram cua mot so 3

Tiếp theo, nhấp đúp góc vào dưới bên phải ô kết quả (ở đây của mình là ô E5) để sao chép công thức xuống các ô còn lại tương ứng với các mặt hàng khác. Lúc này kết quả sẽ trả về số thập phân và thường lớn hơn 0, nhỏ hơn 1.

tinh phan tram cua mot so 4

Bôi đen toàn bộ phần kết quả rồi chuột phải chọn Format Cells.

tinh phan tram cua mot so 5

Tại đây các bạn chọn Percentage trong tab Number và chọn số phần làm tròn sau dấu phẩy, bạn có thể chọn 2 hoặc chọn 0 tùy theo yêu cầu rồi nhấn OK .

tinh phan tram cua mot so 6

Cuối cùng, chúng ta sẽ có kết quả hiển thị tính phần trăm của một số như sau.

tinh phan tram cua mot so 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-phan-tram-cua-mot-so-23503n.aspx
Như vậy với cách tính phần trăm của một số mà Taimienphi chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng sẽ là một cách tính đơn giản giúp các bạn có thể áp dụng trong quá trình học tập và làm việc sau này. Ngoài ra trong quá trình sử dụng Excel, một số người dùng khi nhận được các file dữ liệu từ người khác sẽ gặp lỗi hiển thị font chữ. Để khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, bạn đọc chỉ cần làm theo hướng dẫn qua bài viết cách sửa lỗi font chữ trong Exel mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ. Mọi thắc mắc cũng như kỹ năng sử dụng Excel mà các bạn gặp khó khăn có thể gửi phản hồi cho chúng tôi, và Taimienphi sẽ phản hồi cũng như thảo luận cùng các bạn. Chúc các bạn vui vẻ.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Hàm Date trong Excel, cách sử dụng, cấu trúc hàm
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách lập hóa đơn tính tiền điện trong Excel
Cách sử dụng DATA BARS trong Excel
Từ khoá liên quan:

Tính phần trăm của một số

, tính phần trăm trong excel, tính phần trăm excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá