Thiết lập giới hạn quyền điều khiển bằng TeamViewer

Chắc hẳn bạn đã từng sử dụng TeamViewer ít nhất một lần để hướng dẫn bạn bè mình hay gửi file, chuyển file rồi đúng không. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ bạn thiết lập giới hạn điều khiển bằng TeamViewer, giúp bạn hiểu rõ hơn các chức năng trong TeamViewer mà bạn có thể sử dụng.

TeamViewer là phần mềm cho phép bạn điều khiển từ xa từ thiết bị, máy tính và laptop của bạn đến một máy tính, laptop khác miễn cả bên đều sử dụng TeamViewer. Ngoài TeamViewer ra chắc hẳn chúng ta cũng nghe nói nhiều đến nó cùng với phần mềm Ultraviewer, cả Ultraviewer lần TeamViewer đều sở hữu tính năng điều khiển máy tính.

thiet lap quyen dieu khien teamviewer

Cách thiết lập quyền điều khiển TeamViewer trên máy tính

Sử dụng TeamViewer để kết nối máy tính, chia sẻ file cũng có rất nhiều chức năng giúp bảo vệ bạn khỏi các ý đồ xấu khác, thiết lập trong TeamViewer là rất nhiều và phong phú nhưng ít ai chú ý được các tính năng này. Trong bài trước Taimienphi.vn đã giới thiệu các bạn cách đặt mật khẩu cố định trên TeamViewer, nếu chưa xem các bạn có thể tham khảo ngay tại đây. Còn trong bài viết này chúng ta sẽ đi vào vấn đề chuyên sâu hơn, giúp bạn thiết lập giới hạn điều khiển trên TeamViewer, hiểu về nó hơn.
 

Hướng dẫn thiết lập quyền điều khiển TeamViewer.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần vào Options để truy cập đến phần cài đặt của hệ thống TeamViewer.

thiet lap quyen dieu khien teamviewer

Bước 2: Lựa chọn thẻ Advanced và chọn Show advanced Options để hiển thị các tính năng tùy chỉnh chuyên sâu, trong đó có thiết lập giới hạn quyền điều khiển bằng TeamViewer mà chúng ta đang cần.

thiet lap quyen dieu khien teamviewer tren may tinh

Bước 3: TeamViewer cung cấp cho chúng ta 3 mục chính đó là thiết lập giới hạn quyền điều khiển bằng TeamViewer áp dụng cho máy truy cập, máy bị truy cập và trong các cuộc họp trực tiếp với nhau.

Ở phần đầu tiên là Advanced settings for connection to this computer, các thiết lập trong phần này ra lệnh các máy khác muốn truy cập vào phải tuân theo những điều kiện đã đặt ra trước đó. Thiết lập giới hạn gồm 5 mức là Full Access, Confirm All, View and Show, Custom Settings, Deny incomming remote control sesions.

thiet lap quyen dieu khien teamviewer

- Full Access: Đây là phần thiết lập quyền điều khiển cho phép người điều khiển máy tính bạn được sử dụng mọi quyền, tương đương với việc họ đang ngồi trên chính máy bạn.

thiet lap gioi han quyen dieu khien teamviewer

- Confim all: Ở trong phần thiết lập này, ngoài tính năng chuyển file và trao đổi màn hình lẫn nhau được cho phép, còn lại tất cả các tính năng khác phải được sự đồng ý đến từ máy bị truy cập.

thiet lap quyen dieu khien teamview

- View and Showing: Chế độ cho phép người điều khiển chỉ được xem màn hình của bạn, tất nhiên là phải sau khi được bạn cho phép.

thiet lap quyen dieu khien teamviewer

- Custom Settings: Chế độ tùy chọn dành cho bạn, ở đây bạn được quyền thiết lập thoải mái các tính năng mà bạn muốn giành cho người muốn truy cập vào máy bạn.

thiet lap quyen dieu khien teamviewer

- Deny incomming remote control sesions: Chế độ tối cao nhất, cấm tất cả các kết nối đến máy tính của bạn. Tất nhiên việc sử dụng chế độ này đồng nghĩa với việc bạn không nên sử dụng TeamViewer nữa.

thiet lap quyen dieu khien teamviewer

Taimienphi.vn xin được giải thích thêm về các tính năng cho phép và không cho phép.
- Connect and view my Screen: Cho phép kết nối và xem màn hình.
- Control this Computer: Được phép điều khiển máy tính này.
- Transfer files: Truyền file, tệp tin từ máy tính sang.
- Establish a VPN connection to this computer: Cho phép thiết lập kết nối VPN trên máy tính này
- Lock the local keyboard and mouse: Khóa bàn phím và chuột trên máy.
- Control the local TeamViewer: Điều khiển máy tính trong cùng mạng.
- File Trasfer using the file box: Hỗ trợ truyền tệp tin bằng file box.
- Print on remote Printer: Cho phép in từ xa.
- Change sides allowed: Được phép đổi bên màn hình cho nhau.

Ở mỗi  lựa chọn bạn có thêm 3 tùy chọn là Allow (cho phép), Denied (từ chối) và Afterconfirmation ( đồng ý với sự cho phép của máy điều khiển).

Phần tiếp theo là Advanced settings for connections to other computers với các chức năng giống hệt như phần trên, nhưng ở phần này là dành cho thiết lập giới hạn quyền điều khiển bằng TeamViewer trên máy tính bị điều khiển, tức là khi bạn kết nối với máy đó.

thiet lap quyen dieu khien teamviewer

Cuối cùng là phần Advanced settings for meetings, có lẽ phần này ít được quan tâm khi chỉ dành cho các buổi họp, hội thảo trực tuyến mà thôi. Có một vài tính năng khác biệt so với các phần khác như Host Meetings (Thiết lập chủ host), hay Join meetings (Thiết lập cho người tham gia) hay Record meetings (Ghi âm lại cuộc hội thảo).

thiet lap quyen dieu khien teamviewer

Bước 4: Bạn có thể thiết lập thử các mức độ, khi thiết lập thành công mà các máy khác muốn truy cập vào máy bạn sẽ phải nhận được sự đồng ý của máy bạn.

thiet lap quyen dieu khien teamviewer

Thậm chí cả tính năng Request remote control cho phép bạn điều khiển chuột và bàn phím cũng cần sự yêu cầu của máy tính bên kia.

thiet lap quyen dieu khien teamviewer

Với rất nhiều thiết lập giới hạn quyền điều khiển bằng TeamView bạn nên biết sẽ giúp cho việc sử dụng hay tối ưu các phần mềm tốt hơn. Từ đó việc kiểm soát kết nối giữa các máy tính sẽ tốt hơn trước rất nhiều. Ngoài ra trên TeamViewer còn hỗ trợ cả chụp màn hình hay chat trong TeamViewer nữa, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các tính năng như chụp ảnh màn hình trong TeamViewer để sử dụng thành thạo hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-gioi-han-quyen-dieu-khien-tu-bang-bang-teamviewer-22485n.aspx
Hoặc nếu cảm thấy TeamViewer quá phức tạp, tại sao không thử kết nối máy tính từ xa bằng Anydesk, một phần mềm được cho là đối thủ của TeamViewer. Việc kết nối máy tính từ xa bằng Anydesk cũng hết sức đơn giản và các thiết lập cũng khá cơ bản, dễ dàng.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quay video trong Teamviewer, ghi lại màn hình máy tính kết nối bằng Teamviewer
Cách đổi độ dài password truy cập Teamviewer
Điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer trên Android
So sánh Teamviewer 14 và Teamviewer 13
Cách chat trong Teamviewer, trò chuyện qua Teamviewer
Từ khoá liên quan:

thiet lap gioi han dieu khien teamviewer

, cai dat quyen dieu khien teamviewer, thay doi quyen dieu khien may tinh tu xa,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeamViewer Touch for Windows 8

  Điều khiển máy tính từ xa trên Windows 8

  TeamViewer Touch là phần mềm điều khiển máy tính từ xa và hội họp trực tuyến dành riêng cho các thiết bị chạy Windows 8. Chương trình không yêu cầu truy cập qua máy chủ, có thể chụp ảnh màn hình, khởi động lại máy tính, ...

Tin Mới

 • Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

  Tiến hành kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI giúp bạn có thể truyền tải nội dung từ máy tính trực tiếp lên màn hình tivi. Bạn có thể xem phim đã tải về máy tính, truy cập internet với một màn hình lớn hơn, và nhiều hơn nữa. Tất cả điều bạn cần để kết nối hai thiết bị là một sợi cáp HDMI và bài viết dưới đây là chi tiết hướng dẫn bạn đọc có thể tham khảo.

 • Cách khóa màn hình và tắt máy tính từ xa bằng Unified Remote

  Nhắc đến điều khiển máy tính từ xa không thể nào không nói đến TeamViewer nhưng chúng ta vẫn còn lựa chọn khác là khóa màn hình và tắt máy tính từ xa bằng Unified Remote. Một phần mềm, ứng dụng có rất nhiều điểm tương đồng cũng như những tính năng vượt trội đáng để bạn sử dụng.

 • Top phần mềm quản lý kết nối máy tính từ xa

  Phần mềm quản lý kết nối máy tính từ xa (RDM) là một công cụ cực kỳ hữu ích, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Khác với phần mềm chia sẻ màn hình, RDM sẽ cho phép bạn đăng nhập vào một máy tính từ xa khi không thể truy cập trực tiếp.

 • Về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh

  Những nội dung kiến thức tổng hợp về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em khi tìm hiểu về tác phẩm này. Đây là tài liệu khá đầy đủ, bám sát kiến thức chuẩn sách giáo khoa và một số kiến thức mở rộng nên các em có thể yên tâm chọn lựa làm tài liệu tham khảo cho mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá