Hướng dẫn truy cập USB từ xa bằng TeamViewer

Với phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer, bạn có thể truy cập vào một máy tính khác để xem tệp, chạy chương trình hoặc khắc phục sự cố, và thậm chí cả truy cập dữ liệu trên thiết bị USB gắn trên một PC từ xa. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập USB từ xa bằng TeamViewer.

Chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác thật dễ dàng khi bạn có bộ lưu trữ USB và thậm chí còn dễ dàng hơn khi bạn có thể truy cập bộ nhớ đó từ xa. TeamViewer là một giải pháp đơn giản cho phép bạn lấy các tệp từ ổ USB bên ngoài cho dù bạn ở đâu, ở văn phòng hay ở thành phố khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách truy cập USB từ xa bằng TeamViewer.

cach truy cap usb tu xa bang teamviewer

Cách truy cập USB từ xa bằng TeamViewer


Mục Lục bài viết:
1. Cách thiết lập TeamViewer.
2. Cách dùng tính năng chia sẻ USB của TeamViewer.
3. Thiết lập TeamViewer cho những lần sử dụng sau.

Hướng dẫn truy cập USB từ xa bằng TeamViewer

1. Cách thiết lập TeamViewer

Việc thiết lập TeamViewer thật dễ dàng, giả sử không có trục trặc kỹ thuật nào cản trở, bạn sẽ có được kết nối sau khoảng 5 phút.

Để truy cập USB từ xa bằng TeamViewer, bạn tải TeamViewer phiên bản mới nhất về máy tính từ link tải được chia sẻ trong bài viết.

- Tải Teamviewer cho Android
- Tải Teamviewer cho iPhone
- Tải Teamviewer cho PC

Trong quá trình thiết lập, bạn chọn Personal Use để sử dụng dịch vụ miễn phí.

huong dan truy cap usb tu xa bang teamviewer

Sau khi TeamViewer được cài đặt, bạn mở phần mềm. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy chỉ báo kết nối. Khi chỉ báo này chuyển sang màu xanh lục và dòng chữ Ready to connect (secure connection) xuất hiện, bạn đã sẵn sàng.

2. Cách dùng tính năng chia sẻ USB của TeamViewer

Bây giờ, TeamViewer đã được thiết lập và chạy trên máy tính mục tiêu, bạn cần cài đặt nó trên thiết bị sẽ truy cập thiết bị mục tiêu. Nếu bạn định thực hiện việc này từ một máy tính khác, hãy lặp lại các bước cài đặt ở trên.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ kết nối qua ứng dụng TeamViewer cho Android. Cách thực hiện trên phiên bản PC tương tự, nhưng giao diện người dùng hơi khác một chút.

Xem thêm: Điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer trên iOS
Xem thêm: Điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer trên Android

2.1. Truy cập máy tính mục tiêu bằng TeamViewer

Khi đã cài đặt TeamViewer trên tất cả các thiết bị, bạn nhập ID máy tính mục tiêu trong phần Partner ID. Bạn có thể tìm thấy ID đó dưới mục Your ID trong cửa sổ TeamViewer.

Trước khi tiếp tục, cần lưu ý rằng bạn có 2 lựa chọn để kết nối. Chọn Remote control và bạn sẽ có quyền điều khiển máy tính mục tiêu để lấy file. Khi bạn chọn File transfer, TeamViewer yêu cầu mật khẩu. Bạn có thể tìm mật khẩu trong mục Password trong cửa sổ TeamViewer trên máy tính mục tiêu.

cach dan truy cap usb tu xa bang teamviewer

Sau khi bạn nhập thông tin chi tiết, TeamViewer sẽ kết nối với PC mục tiêu của bạn. Giờ đây, bạn có thể sử dụng TeamViewer để truy cập các tệp của mình trong ổ USB.

2.2. Sao chép file từ máy tính mục tiêu bằng TeamViewer

Nếu kết nối qua thiết bị di động, bạn chọn các tệp trên máy tính mục tiêu mà bạn cần. Sau đó, quay trở lại hệ thông tệp của Android và chọn vị trí download. Trên điện thoại, bạn chạm vào biểu tượng tệp được đánh số ở phía trên cùng màn hình và chọn Copy selected files here.

cach vao usb tu xa bang teamviewer

Nếu kết nối qua máy tính, bạn sẽ nhìn thấy màn hình chia sẻ file hiển thị cả hệ thống file máy tính của bạn và máy tính mục tiêu. Điều hướng đến thư mục nơi bạn muốn gửi và sao chép dữ liệu, sau đó click vào nút SendReceive để chuyển file từ thư mục này sang thư mục khác.

cach su dung teamviewer truy cap usb tu xa

3. Thiết lập TeamViewer cho những lần sử dụng sau

Với mục đích sử dụng một lần, TeamViewer cực kỳ hữu ích, nhưng nếu sử dụng liên tục, bạn có thể thấy hơi phiền phức. TeamViewer sẽ giữ nguyên ID mỗi lần bạn sử dụng nó nhưng mật khẩu sẽ được tạo ngẫu nhiên. Để sử dụng TeamViewer được thuận tiện hơn, bạn có thể đặt mật khẩu cá nhân mà bạn luôn có thể sử dụng hoặc tạo một tài khoản đáng tin cậy.

3.1. Đặt mật khẩu cá nhân trong TeamViewer

Để đặt một mật khẩu cá nhân không bao giờ thay đổi, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đi tới mục Password trên máy tính mục tiêu, click vào nút mũi tên bên cạnh và chọn Set personal password.

cach dieu khien may tinh tu xa bang teamviewer

Bước 2: Bên dưới mục Personal password (for unattended access), nhập mật khẩu bạn muốn sử dụng.

huong dan truy cap usb tu xa bang teamviewer

Bây giờ, bạn có thể sử dụng mật khẩu cá nhân thay vì mật khẩu được tạo tự động, bất kể mật khẩu ngẫu nhiên là gì.

Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu Teamviewer

3.2. Tạo tài khoản đáng tin cậy trong TeamViewer

Tạo tài khoản là một ý tưởng hay nếu bạn thường xuyên sử dụng TeamViewer vì mỗi thiết bị bạn truy cập sẽ xuất hiện trong danh sách chính thay vì một dãy số ID dài.

Sau khi tạo tài khoản, bạn tích vào Grant easy access. Ứng dụng sẽ thông báo rằng tài khoản của bạn đã có quyền truy cập dễ dàng.

cach vao usb tu xa bang teamviewer

Bây giờ, đăng nhập tài khoản của bạn trên các thiết bị khác. Nếu bạn kết nối với máy tính mục tiêu qua menu Computers & Contacts, bạn có thể chọn kết nối mà không cần dùng mật khẩu. Lưu ý rằng nếu bạn cố kết nối thông qua ID, bạn vẫn sẽ cần nhập mật khẩu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-truy-cap-usb-tu-xa-bang-teamviewer-65292n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách truy cập USB từ xa bằng TeamViewer. TeamViewer là một công cụ tuyệt vời để điều khiển thiết bị USB từ xa. Bằng cách sử dụng tính năng truyền tệp của TeamViewer, bạn có thể nhanh chóng lấy tệp mình cần bất kể bạn đang ở đâu.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

TeamViewer - Khắc phục lỗi "This site is running TeamViewer…"
Cách sử dụng TeamViewer trên điện thoại, điều khiển máy tính từ xa
Sửa lỗi Protocol Negotiation Failed, giới hạn 5 phút trong TeamViewer
Cài Teamviewer 11 quản lý và kết nối máy tính từ xa
TeamViewer 15.3.2682 - Cải thiện tính năng trò chuyện
Từ khoá liên quan:

cach truy cap usb tu xa bang teamviewer

, dùng teamviewer để truy cập USB từ xa, Cách vào USB từ xa bằng Teamviewer,

SOFT LIÊN QUAN
  • TeamViewer cho iOS

    Ứng dụng truy cập, kết nối và điều khiển từ xa

    TeamViewer cho iOS (TeamViewer Remote Control cho iOS) là một ứng dụng đột phá cho người dùng iPhone và iPad, mang lại khả năng điều khiển và truy cập máy tính từ xa một cách dễ dàng và linh hoạt. Với TeamViewer cho iOS, bạn có thể truy cập và quản lý máy tính cá nhân từ xa. Đây là công cụ lý tưởng cho việc tiện ích hóa công việc và tăng cường hiệu suất làm việc trên các thiết bị di động của bạn.

Tin Mới