Tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên trình duyệt web Firefox

Bạn sử dụng nhiều tab và muốn tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên Firefox để phòng tránh những nguy cơ bị mất dữ liệu trực tuyến, đó là một trong những hướng dẫn sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này. Bạn hoàn toàn có thể nhận đượ cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Firefox chỉ qua vài thao tác cơ bản.

Là một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay, Firefox có nhiều tính năng đáp ứng yêu cầu người dùng tương tự như Google Chrome hoặc Cốc Cốc.  Nếu như Chrome hoặc Cốc Cốc cho phép người dùng tạo cảnh báo đóng nhiều tab để bảo vệ dữ liệu trực tuyến khi nhỡ tay ấn mất thì với Firefox, người dùng cũng có tính năng này nhưng cần kích hoạt mới có thể sử dụng.

canh bao tat nhieu tab trong firefox

Hướng dẫn tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên Firefox

Tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên Firefox

* Cách tạo cảnh báo đóng nhiều tab đối với phiên bản Firefox cũ

Bước 1: Nhấp chuột chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang để truy cập vào thanh menu của trình duyệt Firefox. Chọn Options (Tùy chọn).

canh bao dong nhieu tab trong firefox

Bước 2: Trong giao diện Options (Tùy chọn), tìm đến mục Tabs.

Tại đây, bạn tick chọn mục Warn me when closing multiple tabs để kích hoạt tính năng cảnh báo người dùng trong trường hợp tắt nhiều tab trong trình duyệt.

canh bao dong tab trong firefox

Giao diện Tùy chọn dạng hộp lệnh trên một số phiên bản Firefox cũ.

canh bao dong nhieu tab trong firefox

Giao diện Settings (Cài đặt) trong các phiên bản Firefox mới.

Khởi động lại trình duyệt để lưu lại mọi thay đổi

* Cách tạo cảnh báo đóng nhiều tab đối với phiên bản Firefox mới

Mặc định phiên bản mới sẽ bật sẵn tính năng thông báo khi người dùng tắt nhiều tab và loại bỏ đi tùy chọn trong phần cài đặt. Tuy nhiên nếu người dùng vẫn gặp phải trường hợp không hiển thị thông báo tắt nhiều tab dẫn tới việc mất các dữ liệu quan trọng vì lỡ tay tắt trình duyệt, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Nhập about:config lên thanh địa chỉ của trình duyệt Firefox.

canh bao tat tab trong firefox

Bước 2: Gõ vào ô tìm kiếm hoặc sao chép và dán dòng chữ sau: browser.tabs.warnOnClose.

canh bao dong tab trong firefox

Bước 2: Nếu như giá trị tại ô Value là False, bạn cần click đúp chuột lên giá trị để khôi phục lại giá trị là True.

tao canh bao tat nhieu tab trong firefox

Bước 3: Tiếp tục tìm đến một giá trị khác có tên: browser.warnOnQuit.  Với giá trị này, bạn cũng cần để ý nếu cột Value hiển thị False, bạn click đúp chuột lên trình duyệt để chuyển sang giá trị True.

tao canh bao tat tab trong firefox

ngoài việc tạo cảnh báo đóng nhiều tab để tránh mất dữ liệu, bạn có thể tham khảo bài viết khôi phục tab vừa đóng trên Firefox, Chrome, Cốc Cốc  đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

Lưu ý rằng, nếu bạn chọn chế độ khởi động, khôi phục lại các tab trong phiên bản làm việc trước đó bằng cách tick chọn: Show my windows and tabs from last time, mặc định Firefox sẽ không còn hiển thị cảnh báo đóng nhiều tab trên Firefox nữa. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý nhé.

Trình duyệt Firefox được khẳng định là một trong những  trình duyệt web tốt nhất nhờ tốc độ nhanh, hệ thống phím tắt Firefox đa dạng và hơn hết là tính năng search từ khóa nhanh trên Firefox rất hữu dụng khi người dùng muốn tìm kiếm trên Firefox tiện lợi hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-canh-bao-dong-nhieu-tab-tren-firefox-7957n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox đang thử nghiệm Sponsored Stories trong tab mới trình duyệt
Khôi phục tab vừa đóng trên Firefox, mở tab vừa đóng trên Firefox
Tạo và xóa bookmark trên Firefox
Lấy lại tab vừa đóng trong Firefox trên Windows 7, 8, 8.1
5 add-on tùy chỉnh tab mới thú vị trên Firefox
Từ khoá liên quan:

canh bao tat nhieu tab trong firefox

, canh bao dong tab, canh bao dong tab trong firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá