Tạo bài thuyết trình online bằng Google Slides

Hiện người dùng có thể tạo bài thuyết trình online bằng Google Slides thay vì phải cài đặt Office để sử dụng Microsoft Powerpoint tạo các bài thuyết trình. Nếu bạn chưa rõ hoặc chưa biết cách tạo slide Powerpoint trực tuyến bằng Google Slides, hãy tham khảo ngay nội dung trong bài viết dưới đây.

Google Slides là ứng dụng online tạo slide PowerPoint trình chiếu trực tuyến được nhiều người dùng tin tưởng và đánh giá cao tính hữu ích mà nó mang lại. Với Google Slides, người dùng không mất thời gian cài đặt phần mềm lên máy, khả năng tự động lưu file trên Google Drive - một tính năng có thể nói là tuyệt vời, giúp người dùng không phải lo lắng mất dữ liệu, quên không save, đang dùng thì mất điện dẫn đến tắt máy... Với những lý do đó, thì tạo bài thuyết trình online bằng Google Slides là lựa chọn hợp lý, đáng để sử dụng.

tao bai thuyet trinh online bang google slides

Tạo bài trình chiếu online trên Google Slides

- Download Google Slides Cho Android
- Download Google Slides Cho iPhone

Cách tạo bài thuyết trình bằng Google Slides

Để tạo slide Powerpoint trực tuyến trên Google Slides, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập Google Slides trực tuyến TẠI ĐÂY

Giao diện đăng nhập xuất hiện, bạn nhập tài khoản Google của bạn hoặc là tài khoản Gmail. Nếu vẫn chưa có tài khoản Google, hay chính đây là tài khoản gmail, bạn tiến hành lập gmail, tạo tài khoản gmail để có thể đăng nhập sử dụng.

tao bai thuyet trinh online bang google slides 2

Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập thành công, nhấn vào biểu tượng Lưới ngay cạnh tên tài khoản Google. Sau đó nhấn Thêm.

tao bai thuyet trinh online bang google slides 3

Tại đây, bạn nhấn chuột vào phần Tài liệu để tạo trang Google Slides Powerpoint.

tao bai thuyet trinh online bang google slides 4

Bước 3: Trong giao diện Google Tài liệu. Bạn có thể thực hiện việc soạn thảo tài liệu, soạn thảo văn bản như trong Word. Để tạo trang Google Slides trình chiếu thì bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch như mô tả trong ảnh dưới:

tao bai thuyet trinh online bang google slides 5

Bước 4: Sau đó, bạn chọn Trang trình bày (Slides), hoặc chi tiết hơn, bạn tham khảo cách tạo trang Google Slides

tao bai thuyet trinh online bang google slides 6

Bước 5: Giao diện Trang trình bày (Slides) xuất hiện, bạn có thể ấn vào dấu (+) Trống (blank) hoặc nhấn chọn vào Thư viện mẫu để lựa chọn những mẫu (Template) sẵn có trên Google Slides.

tao bai thuyet trinh online bang google slides 7

Hình dưới là khi bạn nhấn chọn vào Thư viện mẫu -> sẽ có rất nhiều mẫu slide để bạn tham khảo, lựa chọn để sử dụng.

tao bai thuyet trinh online bang google slides 8

Và bây giờ bạn đã có thể tự nhập dữ liệu, thêm hình ảnh, chọn font chữ, các kiểu font slide cùng nhiều tính năng khác tương tự như bạn tạo bài thuyết trình trên Powerpoint mà thôi.

tao bai thuyet trinh online bang google slides 9

Bước 6: Sau khi tạo xong Slide online, bạn có thể tải file Slide Powerpoint đã tạo bằng cách nhấn chọn Tệp (File) -> Tải xuống dưới dạng (Download as) -> chọn Microsoft PowerPoint (.pptx), hoặc là bạn chọn định dạng mà bạn muốn tải về.

tao bai thuyet trinh online bang google slides 10

Nếu bạn muốn chia sẻ file Slide PowerPoint trực tuyến -> bạn nhấn chọn Tệp (File) -> Chia sẻ (Share), sau đó bạn nhập thông tin là tên cho slide, rồi Lưu (Save) lại. Tiếp đến là bạn chỉ việc chia sẻ với những người khác là xong.

tao bai thuyet trinh online bang google slides 11

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn tạo bài thuyết trình online bằng Google Slides, với các bước để bạn thực hiện khá đơn giản giúp người dùng nhanh chóng có ngay bài thuyết trình online đúng như ý muốn. Nếu bạn không có thời gian cài bộ Office trong khi cần tạo ngay một bài thuyết trình thì lựa chọn Google Slides trực tuyến là lựa chọn phù hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-bai-thuyet-trinh-online-bang-gogle-slides-12397n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Excel trực tuyến bằng cách tạo trang Google Sheets online hoặc soạn thảo văn bản Word bằng cách tạo trang Google Docs trực tuyến mà không nhất thiết phải cài đặt nguyên bộ Office. Hãy tham khảo cách dùng trên Taimienphi.vn, chúng tôi tin bạn sẽ thấy thích thú và làm việc tốt đối với các ứng dụng online này.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google thiết kế lại hộp thoại chia sẻ cho Drive, Docs, Sheets, Slides và Forms
Các tệp Google Docs, Sheets và Slides sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí từ năm sau
11K Studios mang 7 ứng dụng Google lên Store
Gmail cho phép chỉnh sửa trực tiếp file Word, Excel, PowerPoint đính kèm
Chia, gộp các cột trong Google Docs trực tuyến
Từ khoá liên quan:

tao bai thuyet trinh online bang google slides

, tao slide powerpoint truc tuyen bang google slides, tao slide powerpoint online,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Slides

  Ứng dụng tạo slide trực tuyến miễn phí

  Google Slides là công cụ tạo bản thuyết trình được cung cấp bởi Google và miễn phí dành cho mọi người dùng, với Google Slides bạn có thể tỏa sáng ý tưởng của mình trên nhiều hình nền thuyết trình trang nhã, hàng trăm kiểu font chữ đẹp, hỗ trợ nhúng video, ảnh động...

Tin Mới

 • Cách trình chiếu Powerpoint trên Zoom PC

  Bạn muốn trình chiếu Powerpoint trên Zoom nhưng không biết ứng dụng học, họp trực tuyến này có tính năng đó không. Ngoài họp, học online đơn giản thì Zoom tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau, trong đó có cách trình chiếu Powerpoint giúp người dùng sử dụng hiệu quả. Cùng Taimienphi.vn tham khảo hướng dẫn cách chia sẻ Powerpoint.

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất, để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background, vậy cách thay đổi hình nền slide trong Powerpoint 2010 như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và

 • Cách tải Windows 11 thông qua Windows Insider Program

  Windows 11 hiện đã có sẵn trên Windows Insider Program cho người dùng đăng ký thử nghiệm. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải Windows 11 thông qua Windows Insider Program.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá