Google thiết kế lại hộp thoại chia sẻ cho Drive, Docs, Sheets, Slides và Forms

Trên web Google Drive, Docs, Sheets, Slides và Forms đều chào đón một giao diện chia sẻ mới giúp người dùng dễ dàng "chia sẻ file chỉ với những đối tượng cụ thể mà không cần mở rộng quyền truy cập vượt quá những gì cần thiết".

Google đang triển khai hộp thoại chia sẻ với cho Drive, Docs, Sheets, SlidesForms trên Web. UI chia sẻ mới có thiết kế trực quan hơn, tách biệt các điều khiển để chia sẻ nội dung với người dùng và nhóm với phần để sao chép liên kết tới tài liệu. Công ty đã thông báo rằng hộp thoại mới đang bắt đầu trên đường đến tay của tất cả khách hàng của mình.

google thiet ke lai hop thoai chia se cho drive docs sheets slides va forms 1

Google thiết kế lại giao diện hộp thoại chia sẻ cho bộ công cụ văn phòng của mình

UI chia sẻ được cập nhật thay thế cho hộp thoại cũ cung cấp cả 2 tùy chọn trong cùng một thẻ. Công ty nói rằng thiết kế mới này giúp người dùng dễ dàng "thực hiện các tác vụ thông thường, tránh thay đổi quyền ngẫu nhiên và nhanh chóng nhìn thấy người có quyền truy cập một file". 3 phần được cải tiến trong hộp thoại chia sẻ được cập nhật mà Google lưu ý là:

- Giao diện tách biệt, tập trung vào tác vụ: Hộp thoại chia sẻ mới làm nổi bật tác vụ quan trọng như chia sẻ file, thay đổi quyền và xem người truy cập file. Thiết kế mới cũng tách biệt một cách trực quan việc chia sẻ với mọi người và các nhóm khỏi chia sẻ liên kết.
- Nút "Copy Link" nhanh: Bổ sung nút sao chép liên kết để người dùng dễ dàng lấy link mà không cần thay đổi quyền.
- Dễ dàng xem ai đang truy cập: Giao diện mới hiển thị rõ hơn những người hiện có quyền truy cập vào tệp, giúp dễ dàng kiểm tra và thay đổi quyền nhanh chóng.

google thiet ke lai hop thoai chia se cho drive docs sheets slides va forms

Ngoài ra, thiết kế mới cũng giúp bạn dễ dàng quản lý đối với danh sách người dùng mà bạn đã chia sẻ file hoặc đối với liên kết có thể chia sẻ được tạo ra. Gã khổng lồ tìm kiếm nói rằng điều này nhằm mục đích giảm rủi ro "truy cập bởi những người không mong muốn" bằng cách giúp chia sẻ tệp và quản lý quyền dễ dàng hơn. Các thẻ riêng biệt được thiết kế thực sự gọn gàng trong việc lựa chọn giữa các hành động cụ thể.

UI chia sẻ mới sẽ bắt đầu triển khai cho tất cả khách hàng của G Suite và Drive Enterprise, cùng với người dùng có tài khoản Gmail cá nhân, nếu chưa có, hãy nhanh tay tạo gmail các bạn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-thiet-ke-lai-hop-thoai-chia-se-cho-drive-docs-sheets-slides-va-forms-58239n.aspx
Trong cuộc chạy đua công nghệ hiện nay, nhiều hãng phần mềm trò chuyện, video call tập trung mạnh vào phát triển tính năng trò chuyện, họp nhóm đông người. Mới đây thì thông tin ứng dụng chat WhatsApp hỗ trợ 8 người tham gia cuộc gọi video, được nhiều người dùng chào đón và ủng hộ.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký tài khoản Google Team Drive
Thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive
Hướng dẫn scan tài liệu bằng Google Drive, quét tài liệu trên Google Drive
Cách thêm Google Drive, One Drive vào menu Send To chuột phải Windows 10
Cách sử dụng Add to my Drive trên Google Drive
Từ khoá liên quan:

google thiết kế lại hộp thoại chia sẻ cho drive docs sheet forms slides

, google drive có hộp thoại chia sẻ mới, google drive có giao diện mới trong hộp thoại chia sẻ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Autosync for Google Drive

    Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

    Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác. Autosync for Google Drive có cách thức hoạt động linh hoạt và bạn có thể tùy chỉnh thời gian làm việc của nó theo chu kỳ thời gian nhất định.

Tin Mới