Cách kích hoạt giao diện tối màu, Dark Mode trên Google Docs

Cách đây không lâu Google triển khai tính năng giao diện tối màu, Dark Mode trên Google Docs, Sheets và Slides cho người dùng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng này trên Google Docs. Trên các ứng dụng Google Sheets và Slides, bạn thực hiện theo các bước tương tự.

Tính năng Dark Mode, giao diện tối màu trên Google Docs, SheetsSlides vừa giúp tiết kiệm pin thiết bị, vừa bảo vệ mắt người dùng. Tính năng hiện có sẵn trên các ứng dụng của Google, bao gồm cả Docs, Sheets và Slides cho Android và iOS.

cach kich hoat che do dark mode tren google docs

Hướng dẫn bật chế độ ban đêm trên Google Docs

* Lưu ý quan trọng

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, tính năng Dark Mode hiện chỉ có sẵn trên Google Docs, Sheets và Slides cho Android và iOS, chưa hỗ trợ phiên bản web. Bạn có thể tải Google Docs cho Androi và iOS tại đây.

=> Link tải Google Docs cho Android

=> Link tải Google Docs cho iPhone

Cách kích hoạt giao diện tối màu, Dark Mode trên Google Docs

Thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt giao diện tối màu, Dark Mode trên Google Docs:

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Google Docs mà bạn cài đặt trên thiết bị của mình và nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa nằm góc trên cùng bên trái.
Bước 2: Chọn Settings (cài đặt).
Bước 3: Trên cửa sổ Settings (cài đặt) tìm và nhấn chọn Choose theme (chọn chủ đề). Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị menu chứa 3 tùy chọn khác nhau Dark (tối), Light (sáng) và System default (mặc định hệ thống).

kich hoat giao dien toi mau dark mode tren google docs

Bước 4: Chọn Dark (tối) để kích hoạt giao diện tối màu trên ứng dụng.

Ngoài ra nếu đang sử dụng giao diện tối màu và bạn cần xem tài liệu của mình ở chế độ sáng tạm thời, thực hiện tiếp theo các bước dưới đây:

Bước 5: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng nằm góc trên cùng bên phải.
Bước 6: Nhấn chọn View in light theme (xem trong chủ đề sáng).

cach bat che do man hinh toi tren google docs

Một lưu ý quan trọng là nếu kích hoạt chủ đề sáng hoặc chủ đề mặc định hệ thống, tùy chọn View in light theme sẽ không khả dụng.

Nếu đang dùng Google Docs trên web, các bạn tham khảo cách đổi màu nền trên Google Docs để sử dụng nhiều màu sắc cho nền văn bản khác nhau, phù hợp với tiêu chí và mục đích của mình

Xem thêm: Cách đổi màu nền trên Google Docs

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-giao-dien-toi-mau-dark-mode-tren-google-docs-62370n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách kích hoạt giao diện tối màu, Dark Mode trên Google Docs. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm mẹo, cách sử dụng Google Docs trên Android hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng Google Docs trên Android hiệu quả.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi màu nền trên Google Docs
Hướng dẫn bật chế độ nền tối cho Gmail trên Android, iOS
Cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs
Cách sửa lỗi kiểm tra chính tả trên Google Docs không hoạt động
Hướng dẫn sửa lỗi Google Docs ngoại tuyến không hoạt động
Từ khoá liên quan:

cach kich hoat giao dien toi mau google docs

, Cách bật chế độ Dark Mode trên Google Docs, bật giao diện tối màu trên Google Docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...
 • Google Docs Soạn thảo văn bản và tài liệu trực tuyến, hỗ trợ làm việc nhóm
 • Text Cleaner Công cụ định dạng và xóa text cho Google Docs
 • Docs for mac Quản lý file, dữ liệu
 • Docs To Go Ứng dụng chỉnh sửa Word, Excel cho di động
 • View Docs Online Hỗ trợ đọc file PDF

Tin Mới

 • Cách gỡ hàng loạt ứng dụng trên Android

  Với việc có rất nhiều ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, việc gỡ cài đặt từng ứng dụng một sẽ trở nên phức tạp, vì vậy hầu hết người dùng đều muốn xóa tất cả các ứng dụng cùng một lúc, rất may, có một cách để gỡ

 • Cách đổi tài khoản CH Play trên Android

  Bạn có thể thêm một tài khoản CH Play khác và thay đổi giữa các tài khoản của mình trên bất kỳ thiết bị Android nào, nhưng không phải ai cũng biết cách đổi tài khoản CH Play trên Android, nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nhanh chóng.

 • Cách cài và sử dụng Automatic Tap, auto click trên Android

  Automatic Tap là ứng dụng auto click trên Android giúp người dùng thực hiện lặp lại các thao tác ở vị trí chỉ định. Bạn không cần phải Root điện thoại Android mà vẫn có thể cài và sử dụng Automatic Tap ngay sau khi mở ứng dụng này.

 • Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM 2022

  Cùng với các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước, hôm nay trường Đại học Y dược TPHCM đã chính thức công bố mức Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM để giúp cho các thí sinh có những điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá