Cách kích hoạt chế độ nền tối, Dark Mode trên Chrome

Nhờ kích hoạt chế độ nền tối trên Chrome, giao diện của trình duyệt web sẽ chuyển sang tông màu dễ chịu hơn, qua đó làm giảm kích thích ở mắt cho những người thường xuyên hay liên tục phải nhìn màn hình trong thời gian dài, đồng thời đây cũng là thủ thuật đơn giản giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

Chế độ Dark Mode hay chế độ nền tối được cho phép chuyển giao diện từ bảng màu sáng sang bảng màu tối hơn. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ, chế độ này cũng giúp máy tính tiết kiệm điện năng, làm dịu mắt khi bạn sử dụng trong thời gian dài.

cach kich hoat che do nen toi dark mode tren chrome
Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên Chrome

Chế độ này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng và cũng được các hãng công nghệ cập nhật trên sản phẩm của mình. Hiện nay, bạn đã có thể kích hoạt Dark Mode trên Youtube, Messenger, Windows,... bằng cách tinh chỉnh mục cài đặt có sẵn.

Riêng với Google, hãng cũng đã cập nhật thử nghiệm chế độ nền tối cho Chrome 78 trong chế độ của nhà phát triển. Người dùng thông thường muốn trải nghiệm tính năng này có thể tham khảo cách kích hoạt chế độ nền tối trên Chrome mà Taimienphi thực hiện ngay sau đây.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ nền tối trên Chrome

Như vừa chia sẻ, chế độ Dark Mode mới được thử nghiệm trên Chrome. Vì vậy, người dùng phiên bản cũ hơn cần tải và cập nhật Chrome phiên bản mới nhất để có thể sử dụng. Nếu chưa biết cần tải phần mềm ở đâu, bạn có thể tham khảo liên kết được Taimienphi chia sẻ ngay bên dưới.

- Tải trình duyệt Chrome tại đây: Download trình duyệt Chrome

Sau khi đã hoàn thành cài đặt cập nhật, bạn tiếp tục thực hiện các thao tác hướng dẫn.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính;

Bước 2: Bạn copy và nhập dòng lệnh sau vào Thanh địa chỉ của trình duyệt chrome://flags/#enable-force-dark ;

cach kich hoat che do nen toi dark mode tren chrome 2

Bước 3: Trong màn hình mới, bạn sẽ thấy mục Force Dark Mode for Web Contents đang được tô vàng. Bạn nhấn vào Hộp thoại tùy chọn ở bên cạnh, chọn Enabled .

cach kich hoat che do nen toi dark mode tren chrome 3

Bước 4: Một hộp thoại thông báo sẽ xuất hiện ở bên dưới màn hình. Bạn nhấn Relaunch để khởi động lại Chrome và áp dụng chế độ nền tối;

cach kich hoat che do nen toi dark mode tren chrome 4

Vậy là bạn đã kích hoạt chế độ nền tối trên Chrome thành công, lúc này giao diện của trình duyệt chế độ sẽ hiển thị như hình minh họa dưới đây.

cach kich hoat che do nen toi dark mode tren chrome 5

Bước 5: Để ngừng sử dụng chế độ Dark Mode trên Chrome, bạn vào lại nhập lại dòng lệnh chrome://flags/#enable-force-dark vào Thanh địa chỉ của trình duyệt. Nhấn Reset all to default và chọn Relaunch để khôi phục lại tất cả cài đặt về mặc định;

cach kich hoat che do nen toi dark mode tren chrome 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hoat-che-do-nen-toi-dark-mode-tren-chrome-53868n.aspx
Trải qua 5 bước hướng dẫn, Taimienphi đã trình bày và mô tả chi tiết các thao tác cần thiết để kích hoạt chế độ nền tối trên Chrome. Hy vọng thông thủ thuật nhỏ này sẽ giúp máy tính tiết kiệm pin hơn và mắt bạn cũng dễ chịu hơn khi phải liên tục làm việc trong thời dài với trình duyệt. Ngoài ra, các bạn tham khảo cách chặn cookie trên trình duyệt Chrome tại đây.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn kích hoạt extension trong chế độ ẩn danh trên Google Chrome
Hướng dẫn bật chế độ nền tối cho Gmail trên Android, iOS
Cách sử dụng chế độ Dark Mode Youtube Mac OS, chế độ ban đêm
Cách bật chế độ dark mode trên WhatsApp
Cách tải file đa luồng trên Chrome giống IDM, tải file nhanh hơn
Từ khoá liên quan:

kích hoạt chế độ nền tối trên Chrome

, kich hoat che do nen toi tren Chrome, bật chế độ Dark Mode trên Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại

  Không chỉ có Chrome, FireFox ..., bạn có thể bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Cách này giúp bạn thay đổi nền Cốc Cốc sang màu mới, lướt web trở nên thú vị hơn, đặc biệt là hạn chế gây ảnh hưởng tới mắt hiệu quả. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại Android, iOS dưới đây.

 • Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome

  Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây giúp bạn có thể sử dụng Tab Groups dễ dàng để quản lý tab có chung nội dung hoặc chung tên miền hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tạo tab Group theo màu để dễ phân biệt.

 • Cách bật chế độ Dark Mode trên Firefox

  Không chỉ có Cốc Cốc, Chrome, cách bật chế độ Dark Mode trên Firefox cũng được áp dụng cho phép người dùng có thể chuyển trình duyệt Firefox chuyển sang chế độ nền tối dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài bật chế độ trên máy tính, bạn có thể bật Dark Mode trên Firefox trên điện thoại Android, iOS.

 • Hướng dẫn xem lịch sử nạp tiền Liên Quân Mobile

  Biết cách xem lịch sử nạp tiền Liên Quân Mobile cụ thể và chi tiết sẽ giúp game thủ nắm được số tiền và thời gian mình nạp tiền vào tài khoản này, từ đó quản lý được tài chính cũng như thời gian chơi game hợp lý hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá