Cách tải file đa luồng trên Chrome giống IDM, tải file nhanh hơn

Mặc dù chế độ tải file đa luồng trên Chrome chỉ có ở phiên bản thử nghiệm Chrome Beta nhưng người dùng vẫn có thể kích hoạt và sử dụng tải file đa luồng trên Chrome chính thức mới nhất hiện nay.

Tải file đa luồng trên Chrome là tính năng cho phép người sử dụng tải một file bất kỳ từ trên server hỗ trợ đa luồng về máy tính nhanh hơn. Đây là tính năng khá giống với IDM mà chúng ta hay sử dụng. Tải file đa luồng trên Chrome hay còn gọi là Parallel downloading đang được thử nghiệm trên Chrome OS 64 beta, tuy nhiên nếu muốn sử dụng bạn vẫn có thể dùng nó ở phiên bản Chrome 63 chính thức hiện nay.

cach tai file da luong tren chrome giong idm tai file nhanh hon

Tuy nhiên bạn đọc cũng cần phải lưu ý rằng việc kích hoạt tải file đa luồng trên Chrome, một tính năng thử nghiệm đồng nghĩa việc gặp lỗi Chrome là chuyện hoàn toàn bình thường. Và tùy vào từng lỗi chúng ta sẽ có cách giải quyết riêng và trường hợp xấu nhất là tắt tính năng này lại. Tuy vậy không có nhiêu báo cho cho thấy có trường hợp lỗi Chrome thường gặp nào phải bị tắt như thế này đâu.

Hướng dẫn tải file đa luồng trên Chrome

1. Hướng dẫn kiểm tra phiên bản Chrome

Trước khi tiến hành kích hoạt tải file đa luồng trên Chrome chúng ta cần phải kiểm tra xem phiên bản Chrome bạn đang sử dụng là bao nhiêu vì tính năng Parallel downloading chỉ có mặt trên Chrome OS 64 beta hoặc OS 63 mà thôi.

Bước 1: Mở Chrome lên sau đó vào phần Setting > chọn Trợ giúp > chọn tiếp giới thiệu về Google Chrome.

cach tai file da luong tren chrome giong idm tai file nhanh hon 2

Bước 2: Tại đây bạn dễ dàng nhận biết được phiên bản đang sử dụng, nếu phiên bản Google Chrome đang sử dụng chưa phải là mới nhất thì bạn nên tải bản mới nhất của Google Chrome tại đây.

cach tai file da luong tren chrome giong idm tai file nhanh hon 3

2. Kích hoạt tải file đa luồng trên Chrome

Bước 1: Để kích hoạt tải file đa luồng trên Chrome đầu tiên trên thanh địa chỉ chúng ta nhập lệnh chrome://flags vào nhé.

cach tai file da luong tren chrome giong idm tai file nhanh hon 4

Tại đây bạn gõ Parallel vào phần tìm kiếm, dễ dàng sẽ nhìn thấy kết quả của Parallel downloading hiện ra.

cach tai file da luong tren chrome giong idm tai file nhanh hon 5

Bước 2: Chuyển giá trị của Parallel từ Default sang Enabled để kích hoạt tải file đa luồng trên Chrome nhé.

cach tai file da luong tren chrome giong idm tai file nhanh hon 6

Bước 3: Sau đó bạn tiến hành khởi động lại trình duyệt Chrome ngay lập tức để hoàn tất việc khởi động tải file đa luồng trên Chrome.

cach tai file da luong tren chrome giong idm tai file nhanh hon 7

Sau đó hãy tự mình trải nghiệm tốc độ tải file sau khi kích hoạt tải file đa luồng trên Chrome nhé.

cach tai file da luong tren chrome giong idm tai file nhanh hon 8

Trên đây là cách tải file đa luồng trên Chrome, mặc dù mới mở được 3 luồng thay vì 32 luồng như IDM nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng ở phiên bản chính thức sẽ hỗ trợ tốt hơn nữa và còn nhiều tính năng, tiện ích được thêm vào để có thể sử dụng trực tiếp Chrome tải file nhanh mà không cần đến IDM nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-file-da-luong-tren-chrome-giong-idm-tai-file-nhanh-hon-30309n.aspx
Trong quá trình sử dụng Chrome nếu như bạn sử dụng lâu mà chưa thấy hệ thống cập nhật thì chắc chắn bạn đang gặp lỗi Chrome cập nhật không thành công rồi. Đây cũng không phải là vấn đề quá lớn do đó nếu có thời gian hãy xem và làm theo cách của chúng tôi để sửa lỗi Chrome cập nhật không thành công nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi IDM không tải file MP4 trên Google Chrome
Bật, tắt IDM CC trên Opera, tiện ích tải file trên trình duyệt web Opera
Tải nhạc không cần IDM trên Google Chrome
Đổi thư mục tải về trên Chrome, thay đổi folder tải xuống trên trình duyệt Google Chrome
Thay đổi đường dẫn download trên Google Chrome tiện lợi hơn
Từ khoá liên quan:

tai file da luong tren chrome

, tai file da luong ginog idm, tai file nhanh hon,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Các trình duyệt web tốt nhất 2020, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  Có thể nói rằng phần lớn thời gian bạn sử dụng máy tính thường là để tìm kiếm thông tin, lướt web hay làm việc trên các nền tảng cộng tác online. Để phục vụ cho các nhu cầu đó, trong bài viết này, Taimienphi sẽ đánh giá và chỉ ra những điểm nổi bật của các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm Cốc Cốc, Google Chrome .., để giúp bạn dễ dàng có được lựa chọn hợp gu của mình.

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Sơ đồ tư duy Uy - lit - xơ trở về

  Khái quát nội dung, đặc sắc nghệ thuật đoạn trích Uy-lit-xơ trở về dưới hình thức sơ đồ, bài Sơ đồ tư duy Uy - lit - xơ trở về là tài liệu học tập các em học sinh không nên bỏ qua khi tìm hiểu cũng như ôn tập kiến thức cho bài học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá