Cách sửa lỗi IDM không tải file MP4 trên Google Chrome

Máy tính của bạn đang cài đặt IDM nhưng lại vướng phải lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome cho dù bạn đã làm mọi cách. Đừng vội nản lòng mà hãy thử nốt những cách dưới đây để xem có khắc phục được lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome của bạn hay không.

Lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome khá phổ biến và không chỉ với trình duyệt Chrome mà còn có cả Firefox, Opera hay thậm chí là Cốc Cốc. Thực chất vấn đề nằm ở việc tương thích giữa trình duyệt và IDM khá kém do trình duyệt đó hoặc vì một nguyên nhân nào đó gây xung đột khiến IDM không tự động bắt link nhạc được. Và để sửa lỗi IDM không tự động bắt link nhạc, video Mp4 như trên thì chúng ta cũng có một vài cách cho nó.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để sửalỗi IDM không tải MP4 trên Chrome, tuy nhiên có một vài cách bạn cũng có thể thử và áp dụng cho các trình duyệt khác được nhé, đặc biệt là Cốc Cốc vì 2 trình duyệt này có chung một mã nguồn mở nên có phần tương đối giống nhau.

Hướng dẫn lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome

1. Thiết lập tự động bắt link trên Chrome

Bước 1: Để sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome trước tiên bạn hãy kiểm tra lại xem IDM của bạn đã để chế độ tự động bắt link tải MP4 trên chrome chưa nhé. Hãy mở IDM của bạn lên rồi nhấn vào biểu tượng Options - cài đặt.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome 2

Bước 2: Tại đây trong phần General bạn kiểm tra mục Capture downloads from the following browers xem đã tích vào hết các trình duyệt, đặc biệt là Chrome hay chưa vì đây là tính năng giúp bạn sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome 3

Bước 3: Ngoài ra tại phần File Types bạn kiểm tra xem có định dạng MP3, MP4, FLV trong này chưa, đây chính là mục nhận dạng cách định dạng trước khi tải và nếu chưa có thì bạn chỉ việc thêm vào thôi.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome 4

2. Tắt HTML5 trên Youtube

 

Ở thời điểm hiện tại tất cả các video của Youtube đều được chuyển sang chế độ xem bằng HTML5 thay vì Flash Player như trước nữa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến IDM vì sở dĩ từ trước đến nay bạn có thể tải video trên Youtube là vì các video đó đang sử dụng chế độ Adobe FLash Player đấy. Do đó để sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome này bạn hãy thử tắt HTML trên Youtube đi xem sao nhé.

Nếu như chưa biết cách làm bạn có thể tham khảo cách tắt HTML5 Youtubevới hướng dẫn của chúng tôi đã đề cập đến ở bài viết lần trước.

3. Kiểm tra Extension đã mở chưa

Đôi khi lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome xảy ra do bạn cập nhật IDM hoặc cập nhật trình duyệt mới và cũng có khả năng do xung đột hệ thống kiến Extension IDM trên Chrome bị tắt đi, hãy kiểm tra lại xem nó đã bật chưa nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt cúa bạn ra và truy cập vào địa chỉ chrome://extensions.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome 5

Bước 2: Tiếp đó bạn kéo xuống sẽ thấy có phần IDM Integration Module, nếu nó bị tắt bạn chỉ việc click vào bật.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome 6

Và sau đó tích tiếp vào cho phép truy cập vào các URL của tệp để kích hoạt lại IDM cũng như sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome 7

Với 3 cách trên Taimienphi.vn tin rằng sẽ đủ để giúp bạn sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome rồi đó. Hãy áp dụng nó cho Chrome cũng như các trình duyệt khác nếu như bạn gặp phải tình trạng tương tự nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-idm-khong-tai-file-mp4-tren-google-chrome-30036n.aspx
Trong quá trình tải file đôi khi bạn cũng gặp một vài lỗi như lỗi IDM download 99%, đây là một lỗi rất khó chịu và nó khiến toàn bộ công sức của bạn trở về 0. Để khắc phục lỗi IDM download 99% Taimienphi.vn cũng đã có hướng dẫn. Hãy xem và làm theo cách khắc phục lỗi IDM download 99% của chúng tôi để có thể nhanh chóng xử lý vấn đề của bạn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi IDM cannot find this browser in basic integration database
IDM: Sửa lỗi tiếng Việt trên IDM
IDM 6.35 sửa lỗi 403 Forbidden khi tải video trên trình duyệt web
IDM 6.33 Build 3 hỗ trợ trình duyệt Pale Moon
Cách sửa lỗi Fake Serial Number của IDM, không download được
Từ khoá liên quan:

loi IDM khong tai file MP4 tren chrome

, loi idm khong tai file tren chrome, loi idm khong download file,

SOFT LIÊN QUAN
  • Internet Download Manager (IDM)

    Phần mềm download nhanh cho máy tính

    Internet Download Manager (IDM) là một ứng dụng tăng tốc độ tải xuống file trên Internet, phổ biến với nhiều tính năng như chia nhỏ file để tải xuống nhanh hơn, lập lịch tải và hỗ trợ tải lại khi mất kết nối. IDM 6.42 Bu ...

Tin Mới