Chrome 78 được trang bị chế độ nền tối mặc định và nhiều tùy chọn mới

Google mới đây đã phát hành phiên bản chuẩn cuối cùng của Chrome 78, với phiên bản mới này, chế độ nền tối sẽ được hiển thị mặc định cho dù người dùng có ủng hộ hay không. Cũng có nhiều tùy chọn mới; tuy nhiên, người dùng sẽ phải kích hoạt thủ công một số tính năng nhất định.

Hôm thứ 3 vừa qua, Google đã phát hành phiên bản chuẩn cuối cùng của Chrome 7 (bản dựng 78.0.3904.70) cho người dùng Windows, Linux, macOS, Android, iOS và ChromeOS với một số tính năng mới, bao gồm công cụ Password Checkup (nhằm dò xem mật khẩu người dùng có bị lộ hay không) và một số tùy chọn tùy biến khác dành cho trang New Tab. Tuy nhiên, cải tiến lớn nhất nhìn từ phía người dùng Chrome đó chính là tùy chọn chế độ nền tối mặc định (Forced Dark Mode) sẽ hiển thị chế độ nền tối cho mọi trang web, bất kể người dùng có ủng hộ nó hay không.

chrome 78 duoc trang bi che do nen toi mac dinh va nhieu tuy chon moi

Chrome 78 được trang bị chế độ nền tối mặc định và nhiều tùy chọn mới

- Download Chrome 78.0.3904.70
- Download Chrome cho Android
- Download Chrome cho iPhone
- Download Chrome cho Mac
- Download Chrome cho Linux

Cũng cần phải nhấn mạnh rằng trong khi một số tính năng sẽ được kích hoạt mặc định, thì một số khác lại cần phải kích hoạt thủ công bằng cách truy cập vào mục chrome://flags . Đầu tiên, để kích hoạt chế độ nền tối, người dùng phải kích hoạt Chrome flag sau chrome://flags/#enable-force-dark . Bên cạnh đó, để kích hoạt những tính năng tùy biến khác, người dùng sẽ phải kích hoạt hai Chrome flag đó là chrome://flags/#ntp-customization-menu-v2 chrome://flags/#chrome-colors .

Công cụ Password Checkup cũng sẽ không được kích hoạt mặc định, nghĩa là người dùng muốn sử dụng nó sẽ phải kích hoạt thông qua chrome://flags/#password-leak-detection . Trình duyệt web Chrome 78 cũng cung cấp các chú thích khi di chuột qua các tab ở gần; tuy nhiên, nhiều người sẽ cảm thấy điều này phiền phức hơn là hữu hiệu. Vì vậy, bạn có thể vô hiệu hóa nó thông qua Chrome flag chrome://flags/#tab-hover-cards .

Chrome 78 đã không còn tính năng bảo mật XSS Auditor cũ, tính năng được giới thiệu lần đầu tiên trong Chrome 4 năm 2009. Mặc dù nó giúp ngăn chặn hacker chèn các đoạn script độc hại vào website, nhưng nó đã trở thành một phần tàn dư vô ích của các tiêu chuẩn website cũ. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển Chrome quyết định bỏ tính năng này. Một tính năng mới khác là giao thức DNS-over-HTTPS (DoH), giúp che giấu các phản hồi và truy vấn DNS trong lưu lượng HTTPS thông thường.

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Microsoft Edge trên thiết bị Android, bạn hãy đọc bài viết thanh công cụ trên Microsoft Edge cho Android đang được thiết kế lại để sử dụng sẽ không gặp những thay đổi bất ngờ nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-78-duoc-trang-bi-che-do-nen-toi-mac-dinh-va-nhieu-tuy-chon-moi-53867n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật máy tính mới nhất nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng chế độ Dark Mode cho Google Chrome máy tính
Thiết lập khởi động các trình duyệt ở chế độ ẩn danh theo mặc định
Đổi trình duyệt mặc định trong windows 10
Reset Chrome, thiết lập lại cài đặt Google Chrome trên Windows
Tắt tính năng tự động phát Video trên trình duyệt Firefox, Chrome, Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

Chrome 78 được trang bị chế độ nền tối mặc định và nhiều tùy chọn mới

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong FastStone Capture 9.3

  Phần mềm FastStone Capture luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu để chụp ảnh và quay video màn hình máy tính, mới đây nhà phát triển đã cho ra mắt phiên bản FastStone Capture 9.3 với một số cải tiến mới đáng chú ý, hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 12

  Mới đây, công cụ hỗ trợ tải IDM đã cho ra mắt phiên bản mới của mình mang mã hiệu 6.35 Build 12, theo thông tin từ nhà phát hành, trong phiên bản Internet Download Manager mới có nhiều chỉnh sửa quan trọng, cải thiện đáng kể khả năng nhận dạng và tải file.

 • Điểm mới trong TeamViewer 15.0.8397

  Phiên bản TeamViewer 15.0.8397, hiện đang là bản cập nhật mới nhất của phần mềm điều khiển máy tính từ xa HOT nhất hiện nay. Cùng với sự nâng cấp rõ rệt về chất lượng âm thanh, TeamViewer đồng thời cải thiện đáng kể khả năng tương tác với các cập nhật mới của Windows.

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng?

  Tin nhắn Facebook đã xóa đi rồi có khôi phục lại được không hay làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa? Trong bài viết này, Tamienphi sẽ giới thiệu đến bạn các thao tác để lấy lại tin nhắn đã bị xóa nhanh chóng và hiệu quả thông bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá