Tác giả Nguyễn Ngọc Thuỷ

Cách xóa, tách âm thanh khỏi video bằng VLC trên máy tính

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 30/10/2020 17:02:45

VLC Media Player là một phần mềm hỗ trợ xem video trên máy tính được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên ngoài hỗ trợ xem video ra VLC còn giúp bạn xóa âm thanh khỏi video, tách âm thanh từ video ra thành MP3. Nếu chưa biết cách xóa âm thanh khỏi video bằng VLC trên máy tính bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 30/10/2020 16:34:52

Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em để làm nổi bật được cuộc chiến quyết liệt, khó phân thắng bại của Sơn Tinh và Thủy Tinh, hay cũng chính là hình ảnh ẩn dụ cho nhân dân ta và công cuộc trị thủy. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có những gợi ý cho bài văn kể chuyện và có thêm những kiến thức hữu ích khi cảm thụ và phân tích truyện Sơn Tinh Thủy Tinh. Các em hãy cùng đón đọc nhé.

Ý nghĩa của truyền thuyết Bánh chưng bánh giày

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 30/10/2020 10:53:27

Sau khi hoàn thành thao tác đọc hiểu và phân tích truyện Bánh chưng bánh giầy, các em hãy cùng chúng tôi chỉ ra Ý nghĩa của truyền thuyết Bánh chưng bánh giày, qua đó thấy được nét đẹp trong văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu cảm nghĩ bài Ca Huế trên sông Hương

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 29/10/2020 15:15:56

Bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ bài Ca Huế trên sông Hương của Hà Ánh Minh là tài liệu học tập hữu ích không chỉ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình tìm hiểu văn bản mà còn cung cấp những gợi ý, nội dung quan trọng để các em có thể hoàn thiện bài văn phát biểu cảm nhận.

Qua bài văn Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 29/10/2020 11:18:22

Văn bản Tinh thần yêu nước của nhân dân ta đã chỉ ra truyền thống yêu nước quý báu và tinh thần đoàn kết của người Việt Nam. Vậy Qua bài văn Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em hoàn thiện đề bài này.

Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 29/10/2020 08:28:59

Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.

Cách chơi game Euro Truck Simulator 2, ETS2, game mô phỏng lái xe tải

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 28/10/2020 15:20:18

Euro Truck Simulator là một tựa game mô phỏng lái xe. Trong game bạn được nhập vai vào một tài xế vận chuyển hàng hóa đi đến hàng chục thành phố khác nhau. Nếu chưa biết cách chơi Euro Truck Simulator 2 bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cảm nghĩ của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 28/10/2020 11:39:56

Tìm hiểu về bài thơ Qua Đèo Ngang, các bạn học sinh không nên bỏ qua bài cảm nghĩ của em về bài thơ Qua đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan. Bài văn mẫu không chỉ cung cấp thêm những phân tích, cảm nhận chi tiết, đặc sắc mà còn định hướng cách viết bài cảm nhận của các em.

Cách sửa lỗi iTools không cài được App vào iPhone

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 26/10/2020 17:00:01

Trong quá trình sử dụng iTools, người dùng sẽ gặp phải một số lỗi như không cài được App vào iPhone. Vậy nguyên nhân do đâu và phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi iTools không cài được App vào iPhone.

Cảm nhận về bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 26/10/2020 09:08:20

Bài văn cảm nhận về bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh dưới đây sẽ giúp các em tìm hiểu về một thi phẩm về trăng xuất sắc của Bác, qua đó cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn của nhà thơ- chiến sĩ Hồ Chí Minh.

Cách phá hủy xe tăng trong COD Mobile VN

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 19/10/2020 14:48:53

Việc sở hữu một chiếc xe tăng trong COD Mobile VN hoàn toàn sẽ khiến bạn trở thành một đối tượng nguy hiểm, và điều này dẫn đến một câu hỏi về việc làm thế nào để người ta có thể tiêu diệt một cỗ xe tăng trong Call of Duty Mobile VN. Đừng lo lắng, những gì được thảo luận dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

Windows 10 đang cài đặt các ứng dụng web của Office mà không xin phép người dùng

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 19/10/2020 11:46:17

Microsoft dường như đang thử nghiệm ý tưởng tự động cài đặt các phiên bản Progressive Web App (PWA) của Word, Excel, Outlook và PowerPoint trên Windows 10 mà không cần sự cho phép của người dùng bằng cách sử dụng trình duyệt Edge mới.

Chơi Asphalt 8 trên máy tính bằng BlueStacks 2

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 19/10/2020 09:00:00

Nếu trên pc chúng ta có dòng game Needforspeed thì trên di động Asphalt 8 chính là linh hồn của các dòng game đua xe. Luôn đạt mức tải cao nhất mỗi khi ra mắt, ngày càng cải tiến đồ họa cũng như cách đây, Asphalt 8 thực sự là một game không thể thiếu trong điện thoại của bạn và bạn hoàn toàn có thể mang nó lên máy tính với BlueStacks 2.

Cảm nhận về kịch Bắc Sơn

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 15/10/2020 15:09:59

Sau khi đọc xong tác phẩm, em cảm nhận về kịch Bắc Sơn của Nguyễn Huy Tưởng như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của em về giá trị nội dung tư tưởng tác giả gửi gắm trong đó cũng như những nét đặc sắc về bút pháp xây dựng tình huống kịch.

Tóm tắt Bố của Xi-mông

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 15/10/2020 11:20:23

Để khái quát được nội dung của văn bản Bố của Xi Mông, cùng với việc đọc văn bản được cung cấp trong sách giáo khoa, các em có thể củng cố lại những thông tin bài học qua việc tham khảo Tóm tắt Bố của Xi-mông dưới đây.

Phân tích nhân vật Nhĩ trong truyện ngắn Bến quê

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 14/10/2020 14:32:26

Nhĩ là nhân vật trung tâm đồng thời là nhân vật tư tưởng trong truyện ngắn Bến quê của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Tìm hiểu chi tiết về nhân vật này, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài phân tích nhân vật Nhĩ trong truyện ngắn Bến quê mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cách tra điểm thi trên Trạng Nguyên Tiếng Việt

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 14/10/2020 14:17:24

Sau khi làm bài thi, các em học sinh có thể kiểm tra điểm thi trên Trạng Nguyên Tiếng Việt để biết được sức học của mình đến đầu, cải thiện việc học của mình hiệu quả. Nếu các em chưa biết tra điểm thì tham khảo ngay bài viết sau của Taimienphi.vn.

Phân tích truyện Bến quê

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 14/10/2020 13:53:56

Qua việc phân tích truyện Bến quê, các em sẽ có cơ hội ôn luyện, củng cố lại các kiến thức về nội dung, nghệ thuật của tác phẩm đồng thời giúp người đọc hiểu hơn về những triết lí cuộc sống hết sức ý nghĩa, sâu sắc đã được Nguyễn Minh Châu khéo léo gửi gắm qua sự chiêm nghiệm của nhân vật Nhĩ.

Sơ đồ tư duy Sang thu

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 13/10/2020 13:53:16

Sang thu của Hữu Thỉnh không chỉ gợi mở khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, sinh động trong khoảnh khắc giao mùa mà còn chứa đựng nhiều triết lí nhân sinh sâu sắc. Sơ đồ tư duy Sang thu sẽ giúp các em khái quát những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ bằng sơ đồ. Dựa vào sơ đồ, các em có thể nắm được nội dung bài học và dễ dàng triển khai nội dung bài phân tích bài thơ Sang thu khi được yêu cầu.

Phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 12/10/2020 14:13:24

Khổ thơ đầu bài thơ Mùa xuân nho nhỏ là những cảm xúc trào dâng của một tấm lòng yêu đời, yêu thiên nhiên trước khung cảnh mùa xuân tươi đẹp của đất nước. Những mẫu Phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ dưới đây sẽ là những gợi ý thú vị cho các em trong việc tìm hiểu và phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của mình.

Chứng minh hình ảnh con cò là ý nghĩa biểu tượng cho tấm lòng người mẹ, luôn ở bên con đến hết cuộc đời

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 12/10/2020 10:05:15

Mượn hình ảnh con cò trong ca dao, nhà thơ Chế Lan Viên trong bài thơ “Con cò” xây dựng thành công biểu tượng đẹp đẽ về tấm lòng người mẹ. Dựa vào bài thơ đã học, em hãy phân tích bài thơ Cò cò để chứng minh hình ảnh con cò là ý nghĩa biểu tượng cho tấm lòng người mẹ, luôn ở bên con đến hết cuộc đời. Để có thêm những thông tin hữu ích cho quá trình viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Cảm nhận về bài Tiếng nói của văn nghệ của Nguyễn Đình Thi

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 09/10/2020 14:59:33

Mỗi tác phẩm văn học đã từng học hay đọc qua đều mang lại cho chúng ta những cảm xúc nhất định, vậy các em hãy nêu cảm nhận về bài Tiếng nói của văn nghệ của Nguyễn Đình Thi để giúp người đọc, người nghe hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng đặc sắc của tác phẩm cũng như thấy được tài năng của Nguyễn Đình Thi trong việc đưa ra những lập luận đầy chặt chẽ, sắc bén.

Cách tính diện tích hình vuông, chu vi hình vuông, công thức tính như thế nào

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 09/10/2020 08:59:15

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp cách tính diện tích hình vuông, chu vi hình vuông giúp các em học sinh có thể ôn tập lại kiến thức dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chia sẻ các bài tập liên quan tới tính diện tích hình vuông. Các em cùng tham khảo.

The Division 2 ra mắt Season 3 với chế độ The Submit mới

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 08/10/2020 15:48:19

Kẻ thù từ mọi phe phái tại 100 tầng tháp đang chờ đợi bạn trong The Summit, một chế độ game mới hiện có trong The Division 2 trên Xbox One. Chơi Solo hoặc Co-op, The Summit kiểm tra xem bạn có kỹ năng, chiến lược và sức mạnh tổ đội để đi lên đến tầng cao nhất của một tòa nhà cao chọc trời chứa đầy kẻ thù và thách thức hay không.

Dàn ý phân tích bài thơ Thương Vợ

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 08/10/2020 14:48:44

Cùng đón đọc dàn ý phân tích bài thơ Thương vợ trong tài liệu văn mẫu của chúng tôi để em biết cách lập dàn ý một bài văn nghị luận văn học, bên cạnh đó hoàn thiện bài làm của mình sao cho ngắn gọn, đầy đủ và đáp ứng đúng yêu cầu đặt ra của đề bài.

Giải bài tập trang 22, 23, 24, 25 SGK Toán 6 Tập 1

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 08/10/2020 11:13:49

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu về phép cộng và phép nhân, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo về cách giải bài tập trang 22, 23, 24, 25 SGK Toán 6 Tập 1 - Phép trừ và phép chia, các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết cũng như ứng dụng cho quá trình học tập và giải toán lớp 6 nhanh chóng, tiện lợi hơn. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết những nội dung bài học dưới đây nhé

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ tiếng Việt Genshin Impact

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 07/10/2020 17:58:40

Genshin Impact là game nhập vai miễn phí hot nhất hiện nay trên PC, PlayStation 4 và các thiết bị Mobile. Tựa game Gacha mới nhất đến từ ​​nhà phát triển Mihoyo hỗ trợ 13 loại ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt. Bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đổi ngôn ngữ Genshin Impact sang tiếng Việt.

Điểm chuẩn Đại học kiểm sát Hà Nội 2020

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 06/10/2020 15:13:23

Nhằm giúp các cập nhật nhanh chóng và kịp thời Điểm chuẩn Đại học kiểm sát Hà Nội năm 2020, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin về điểm chuẩn, điểm xét tuyển tất cả các ngành thuộc Đại học kiểm sát Hà Nội. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Điểm chuẩn Viện Đại Học Mở Hà Nội 2020

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 05/10/2020 16:24:31

Mức Điểm chuẩn Viện Đại Học Mở Hà Nội năm 2020 có thay đổi so với năm 2019 hay không? các em hãy cùng cập nhật thông tin điểm chuẩn qua bài viết dưới đây.

Top phần mềm cắt ghép ảnh tốt nhất cho máy tính

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 04/10/2020 10:06:00

Có được top phần mềm cắt ghép ảnh tốt cho máy tính, bạn dễ dàng tạo ra được những bức ảnh đẹp, chất lượng mà không cần phải nhờ tới người photoshop. Chỉ vài thao tác nhỏ như khi sử dụng Photoshop, bạn sẽ có ngay bức ảnh ưng ý.

Cách sửa lỗi Your Phone Date Is Inaccurate WhatsApp trên iPhone

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 02/10/2020 17:48:33

Với những cách sửa lỗi "Your Phone Date Is Inaccurate" Whatsapp trên iPhone dưới đây mà Taimienphi.vn giới thiệu cho bạn hy vọng sẽ giúp sửa được lỗi khó chịu này.

Soạn bài Sự tích Hồ Gươm

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 02/10/2020 15:53:51

Phần soạn bài Sự tích Hồ Gươm với những hướng dẫn ngắn gọn, chi tiết 6 câu hỏi trang 42 SGK Ngữ văn 6 tập 1 sẽ lí giải cho các em biết nguồn gốc tên gọi của hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) ở thủ đô Hà Nội và giúp em hiểu hơn về ý nghĩa của gươm thần đối với nghĩa quân Lam Sơn cũng như ước vọng hòa bình của nhân dân ta.

Phân tích cách kể chuyện của tác giả truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 02/10/2020 08:31:49

Làm nên thành công của truyện ngắn Chiếc lược ngà không chỉ bởi cốt truyện đặc sắc, nội dung sâu sắc, cảm động mà còn bởi cách kể chuyện thu hút của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Bởi vậy, để thấy được hết giá trị của truyện ngắn, bên cạnh bài Phân tích truyện Chiếc lược ngà, các em không nên bỏ qua bài Phân tích cách kể chuyện của tác giả truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng dưới đây.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? gửi tiết kiệm ở đâu?

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 01/10/2020 15:26:59

Biết được lãi suất ngân hàng nào cao nhất nhất trong số các ngân hàng đang hoạt đông ở Việt Nam như Agribank, BIDV, Techcombank, Vietcombank ... sẽ giúp bạn gửi tiền tiết kiệm an toàn và hưởng lợi nhiều nhất. Các bạn cùng tham khảo lãi suất tiền gửi các ngân hàng qua các tháng được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây.

Suy nghĩ của em về truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 01/10/2020 10:58:18

Qua câu chuyện về anh thanh niên một mình sống và làm việc nơi đỉnh Yên Sơn quanh năm mây mù tuyết phủ, em hãy trình bày Suy nghĩ của em về truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long cũng như về những con người lao động lặng thầm cống hiến cho đất nước.

Em hãy giới thiệu về nhà văn Kim Lân và truyện ngắn Làng

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 01/10/2020 09:05:29

Bài giới thiệu về nhà văn Kim Lân và truyện ngắn Làng sẽ giúp các em có thêm những thông tin hữu ích về tác giả, tác phẩm, qua đó giúp cho việc đọc hiểu và phân tích truyện ngắn Làng của Kim Lân được hiệu quả hơn.

Cách thay đổi ảnh đại diện trong PUBG Mobile

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 01/10/2020 07:43:20

PUBG Mobile cung cấp cho người dùng nhiều cách để làm hồ sơ của mình trông thật ấn tượng và ngầu hơn. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi ảnh đại diện trong PUBG Mobile chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cảm nhận khổ cuối bài thơ Ánh trăng

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 30/09/2020 14:00:19

Cảm nhận khổ cuối bài thơ Ánh trăng giúp các em hiểu được những thông điệp, những triết lí sâu sắc mà nhà thơ Nguyễn Duy đã tổng kết sau những chiêm nghiệm của bản thân. Các em hãy cùng tham khảo và Cảm nhận về bài thơ Ánh trăng nhé.

Cách nhận miễn phí DLC A Total War Saga Troy Amazons

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 30/09/2020 12:02:20

Đúng như lời hứa của nhà phát hành, bắt đầu từ ngày 28/9/2020 đến hết 8/10/2020, người chơi đang sở hữu A Total War Saga Troy trên Epic Games Store có thể nhận miễn phí DLC Amazons, bản mở rộng A Total War Saga Troy Amazons cho phép người chơi sở hữu 2 chiến binh Penthesilea và Hippolyta.

Bản cập nhật 12/2 Rules of Survival có gì HOT ?

By Nguyễn Ngọc Thuỷ | 30/09/2020 09:49:39

Do bảo trì cập nhật định kỳ bị trùng vào dịp lễ Tết Canh Tý nên Rules Of Survival không thể tiến hành update như bình thường, và tất nhiên ngày mở mùa giải mới Season 12 cũng bị dời lại cho đến ngày 19/2, việc trải nghiệm của các Survivors không bị ảnh hưởng.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá