Top phần mềm chuyển đổi ký tự trên bàn phím

Bàn phím là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính. Không có bàn phím, bạn gần như không thể truy cập vào hệ thống. Tuy nhiên, đối với một số người, việc sử dụng bàn phím theo định dạng QWERTY thông thường lại khá khó khăn. Nếu bạn cũng thuộc trường hợp này, thì bạn có thể tùy chỉnh bàn phím của mình để sử dụng một cách thuận tiện hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể thay phím "Tab" bằng phím "Ctrl" bằng cách sử dụng phần mềm chuyển đổi ký tự trên bàn phím. Bạn cũng có thể bổ sung các phím được cá nhân hóa hoặc vô hiệu hóa bất cứ phím nào mà bạn muốn. Đôi khi, một số phím trên bàn phím có thể bị liệt và khiến công việc đánh máy của bạn trở nên khó khăn. Những lúc như vậy, thì việc sử dụng một phần mềm chuyển đổi ký tự bàn phím là điều rất cần thiết. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một số phần mềm chuyển đổi ký tự bàn phím miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng thay cho công cụ của bên thứ 3.

top phan mem chuyen doi ky tu tren ban phim

Top phần mềm chuyển đổi ký tự trên bàn phím
 

Mục Lục bài viết:
1. SharpKeys.
2. Keytweak.
3. Key Mapper.
4. MapKeyboard.
5. Key Remapper.
6. AutoHotkey.

Top phần mềm chuyển đổi ký tự trên bàn phím

1. SharpKeys

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn khi phải chuyển đổi các ký tự trên bàn phím, thì SharpKeys sẽ giúp bạn. Ví dụ, bạn thường xuyên nhấn nhầm phím "Fn" mỗi khi muốn nhấn phím "Ctrl" thì bạn có thể vô hiệu hóa hoặc thay đổi chức năng của chúng.

top phan mem chuyen doi ky tu tren ban phim

Phần mềm này giúp bạn chuyển đổi tới hơn 104 cặp phím khác nhau. Với giao diện trống, bạn có thể sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng. Nó chỉ hiển thị những chuyển đổi mà bạn đã thực hiện trừ khi bạn nhấp vào tùy chọn "Add" để bắt đầu chuyển đổi phím mới. Giao diện cũng được chia thành 2 phần theo chiều dọc, một bên hiển thị phím gốc (From Keys) và bên kia hiển thị phím đích (To Keys).

Bạn có thể chọn phím gốc trong danh sách ở phía bên trái, và chuyển nó thành phím đích ở phía bên phải. Tuy nhiên, do không phải tất cả các phím được liệt kê đều có sẵn trên bàn phím, nên bạn có thể nhấp vào tùy chọn "Type Key" và sau đó tự gõ vào phím mà mình muốn chọn. Để hoàn thành quá trình này, bạn nhấp vào "Write to Registry" và đợi xác nhận. Sau đó, tắt ứng dụng và đăng xuất, rồi khởi động lại máy.

- Download SharpKeys tại đây.

2. Keytweak

Keytweak là một trong những phần mềm chuyển đổi ký tự bàn phím phổ biến nhất, cho phép bạn thay đổi tất cả các phím, kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chúng, và thậm chí là lưu chuyển đổi chỉ với 1 cái nhấp chuột. Khi khởi chạy giao diện người dùng, nó sẽ hiển thị các chỉnh sửa trên bàn phím của bạn cùng với hàng hoạt phím và lệnh. Tại đây, bạn có thể chuyển đổi từng phím theo yêu cầu, gán lệnh, hoặc chỉ đơn giản là bỏ trống để vô hiệu hóa nó. Sau khi hoàn tất, các phím sẽ lưu lại lệnh của bạn và kích hoạt chức năng của phần mềm.

top phan mem chuyen doi ky tu tren ban phim 2

Có rất nhiều lý do để sử dụng phần mềm Keytweak: vì sự an toàn của máy tính, xác định phím để mở chương trình, chơi game, ... Nó cũng đặc biệt hữu ích khi có phím bị liệt.

- Download Keytweak tại đây.

3. Key Mapper

Nếu bạn muốn cấu trúc lại bàn phím của mình, thì bạn có thể sử dụng phần mềm Key Mapper. Ví dụ, bạn có thể thay đổi chức năng của một phím để nó hoạt động giống như một phím khác, hoặc thậm chí là một chức năng khác chưa từng có trên bàn phím.

top phan mem chuyen doi ky tu tren ban phim 3

Ứng dụng miễn phí này khả dụng trên phiên bản Windows 2000 và cũ hơn. Chương trình nhẹ và sẽ không chiếm quá nhiều bộ nhớ của bạn. Nó cũng có một số thiết kế bàn phím khác nhau được cài đặt sẵn.

- Download Key Mapper tại đây.

4. MapKeyboard

Mỗi phần mềm chuyển đổi ký tự bàn phím sẽ chiếm một không gian lưu trữ nhất định. Tuy nhiên, MapKeyboard có dung lượng rất nhỏ và là một trong những phần mềm tốt nhất với kích thước chỉ 30KB. Bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh cài đặt bàn phím với phần mềm miễn phí này, mặc dù nó không có tính năng Hotkey.

top phan mem chuyen doi ky tu tren ban phim 4

Giao diện của phần mềm này cũng rất giống với bàn phím thông thường. Nó rất dễ sử dụng và dễ hiểu ngay cả với những người mới sử dụng. Nó sẽ cho phép bạn thay thế chức năng của một phím, cũng như tạo bố cục bàn phím khác nhau tùy theo yêu cầu của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể quay lại bàn phím thực chỉ với một cái nhấp chuột.

- Download MapKeyboard tại đây.

5. Key Remapper

Key Remapper của ATNSOFT là một trong những phần mềm cho phép vô hiệu hóa phím, chuột, con lăn trên chuột, và thậm chí là chuyển đổi chức năng của chúng. Về cơ bản, nó giúp bạn sửa đổi chức năng của các phím. Ví dụ, bạn có thể chuyển đổi phím Shift ở bên trái và phím Caps Lock cũng như các cặp phím khác.

top phan mem chuyen doi ky tu tren ban phim 5

Nó cũng cho phép bạn thay thế một số phím hoặc nút chuột hoặc bằng một tập hợp phím, nút chuột khác. Bạn thậm chí có thể chặn các phím, nút chuột, hoặc con lăn trên chuột. Không những thế, Key Remapper còn giới hạn các chức năng chặn và chuyển đổi ký tự vào một số chương trình nhất định. Bạn cũng có thể tạo và thay đổi các bộ phím một cách cực kì nhanh chóng.

- Download Key Remapper tại đây.

6. AutoHotkey

AutoHotkey tương đối khác với những phần mềm khác. Đây là một ứng dụng hoạt động hiệu quả và có thể tiếp cận một cách dễ dàng. Nó cho phép bạn gán hotkey cho bàn phím và chuột, chuyển đổi kí tự trên bàn phím, và thậm chí là tự động hoán đổi. Phần mềm này còn giúp tạo hotkey một cách vô cùng đơn giản.

top phan mem chuyen doi ky tu tren ban phim 6

AutoHotkey là phần mềm mã nguồn mở miễn phí, đi kèm với một ngôn ngữ kịch bản dành riêng cho Windows, giúp bạn tạo ra các tập lệnh từ đơn giản đến phức tạp, cho tất cả các công việc. Nó cũng mang lại cho bạn sự linh hoạt để tự động hóa các công việc trên máy tính. Phần mềm với cú pháp đơn giản này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc nhiều hơn là khía cạnh kĩ thuật.

- Download AutoHotkey tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-chuyen-doi-ky-tu-tren-ban-phim-55573n.aspx
Trong khi rất nhiều người tỏ ra hài lòng với cấu trúc bàn phím thông thường, thì những người khác lại luôn muốn tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn là một trong số đó, thì hãy dùng thử những phần mềm được Taimienphi.vn giới thiệu trên đây, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm mới hoàn hảo hơn với chiếc máy tính vốn đã quen thuộc của mình. Ngoài ra, để thành thục việc gõ văn bản bằng 10 ngón tay, các bạn không nên bỏ qua top phần mềm tập gõ 10 ngón tại đây.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 ứng dụng chuyển đổi đuôi Video tốt nhất
(Giveaway Code) Đăng ký bản quyền WonderFox DVD Video Converter, chuyển đổi video DVD từ 20/1
2 Cách đơn giản khắc phục bàn phím bị mờ chữ
Hướng dẫn đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook
Top 5 bàn phím không dây tốt nhất cho Mac
Từ khoá liên quan:

top phan mem chuyen doi ky tu tren ban phim

, doi lai trat tu tren ban phim may tinh, ung dung doi ky tu tren ban phim,

Tin Mới