Hướng dẫn đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook

Nếu đang sinh sống ở nước ngoài hoặc chỉ đơn giản công việc của bạn là biến dịch, và bạn cần sử dụng nhiều ngôn ngữ bàn phím khác nhau. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook.

Sau khi đã cài font chữ trên Macbook, để gõ văn bản có dấu, bạn có thể lựa chọn chuyển đổi sang ngôn ngữ bàn phím tiếng Việt. Để chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook, bước đầu tiên bạn cần làm là thêm ngôn ngữ đó vào ngôn ngữ bàn phím. Tham khảo hướng dẫn đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook dưới đây của Taimienphi.vn để biết chi tiết các bước thực hiện.

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook

Thêm ngôn ngữ bàn phím mới

Bước 1: Mở Spotlight (nhấn cmd + space), nhập system vào khung Search, trên danh sách kết quả tìm kiếm, chọn System Preferences, hoặc cách khác là click chọn biểu tượng Apple ở góc bến trái màn hình, chọn System Preferences.

Bước 2: Click chọn Keyboard.

huong dan doi ngon ngu ban phim tren macbook

Bước 3: Trên cửa sổ Keyboard, chuyển qua tabKeyboard to Input Sources, sau đó click chọn biểu tượng dấu (+) ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ.

huong dan doi ngon ngu ban phim tren macbook 2

Bước 4: Trên cửa sổ popup hiển thị ở khung bên trái, chọn ngôn ngữ mà bạn muốn thêm , sau đó chọn layout cụ thể cho ngôn ngữ ở danh sách bên phải.

Cuối cùng click chọn nút Add để thêm ngôn ngữ này vào hệ thống của bạn.

huong dan doi ngon ngu ban phim tren macbook 3

Chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook

Không có cách nào nhanh hơn để thay đổi ngôn ngữ bàn phím Macbook ngoài cách gán phím tắt để chuyển đổi ngôn ngữ.

Bước 1: Truy cập Keyboard trên System Preferences.

Bước 2: Trên cửa sổ Keyboard, chuyển qua tab Shortcuts.

Bước 3: Click chọn Input Sources trên danh sách ở khung bên trái và đánh tích chọn Select next source in Input menu. Trên màn hình bạn sẽ thấy một cảnh báo nhỏ vì phím tắt này đã được Spotlight sử dụng.

huong dan doi ngon ngu ban phim tren macbook 4

Bước 4: Click chọn Spotlight trên danh sách ở khung bên trái và bỏ tích chọn Show Finder search window. Lúc này cảnh báo không còn xuất hiện nữa.

Bước 5: Từ giờ bạn có thể thay đổi ngôn ngữ bàn phím Macbook bằng cách sử dụng phím tắt Cmd + Opt + Space.

huong dan doi ngon ngu ban phim tren macbook 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doi-ngon-ngu-ban-phim-tren-macbook-30368n.aspx
Với hướng dẫn đổi ngôn ngữ bàn phím trên Macbook mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên, từ giờ bạn có thể sử dụng và chuyển đổi các ngôn ngữ bàn phím khác nhau để sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật khác nhằm bổ sung những kiến thức sử dụng Macbook của bạn như tổng hợp phím tắt Macbook hay sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

KMPlayer - Thay đổi ngôn ngữ hiển thị
Sửa lỗi bàn phím Macbook không gõ được
Chuyển đổi chức năng giữa các phím trên bàn phím Windows 7/XP
Cách cài bàn phím tiếng Trung và gõ tiếng Trung trên máy tính
Cách đổi hình nền bàn phím iPhone, giao diện, font chữx
Từ khoá liên quan:

Đổi ngôn ngữ bàn phím Macbook

, cách đổi ngôn ngữ bàn phím Macbook, thêm ngôn ngữ bàn phím mới trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • PlayKeyboard

  Bàn phím màu sắc đa chủ đề cho Android

  FancyKey Keyboard là ứng dụng bàn phím trên Android mang đến nhiều chủ đề màu sắc khác nhau, cùng các biểu tượng cảm xúc và những nhân vật ngộ nghĩnh sống động nhảy múa trên bàn phím của bạn. PlayKeyboard cũng cho phép người dùng tùy chỉnh bố cục bàn phím, sử dụng các hình nền khác nhau cho mỗi bàn phím.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Top game Blockchain kiếm tiền miễn phí

  Sự "trỗi dậy" của ngành công nghiệp tiền điện tử trong suốt 2 năm qua đã tạo ra nhiều bước tiến lớn cho ngành công nghiệp game, đặc biệt là sự ra đời


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá