2 Cách đơn giản khắc phục bàn phím bị mờ chữ

Trong quá trình sử dụng máy tính thì những chữ, ký tự và số trên bàn phím bị mờ đi là điều dễ hiểu. Đối với máy tính để bàn thì việc thay thế chúng là rất đơn giản chỉ việc bỏ bàn phím cũng đi và thay thế vào đó bàn phím mới và chi phí thấp, nhưng đối với máy tính xách tay (Laptop) thì công việc đó khó khăn và chi phí lớn hơn nhiều, nhất là đối với các loại máy MacBook thì chi phí vô cùng đắt vì phím làm bằng nhựa trong và có phát sáng khi ta làm việc trong bóng tối.

Bàn phím máy tính sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến bị mờ chữ, vậy có cách nào để bảo vệ bàn phím? Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách đơn giản khắc phục bàn phím bị mờ chữ, cùng theo dõi nhé.

khac phuc ban phim bi mo chu

Hướng dẫn khắc phục bàn phím bị mờ chữ

Cách 1: Cách này thì vô cùng đơn giản và nhanh chóng giúp bạn có thể bảo vệ được bàn phím tránh bị mờ chữ. Đó là bạn ra các cửa hàng bán các linh, phụ kiện máy tính mua về một tấm bảo vệ bàn phím theo đúng loại máy mình đang dùng về rồi phủ lên bàn phím máy tính và bạn sử dụng máy tính một cách bình thường mà không sợ bị mờ thêm nữa.

- Chú ý: Với cách này thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ và gỡ ra khi không sử dụng máy tính nữa, và nếu thời gian sử dụng máy tính liên tục nhiều giờ trong ngày thì thỉnh thoảng bạn nên gỡ ra cho thoáng máy tránh tình trạng máy nóng quá không tản được nhiệt gây làm hỏng phần cứng.

Các 2: Cách này đòi hỏi người thực hiện phải có tính kiên trì, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ.

Đầu tiên bạn cần vệ sinh sạch sẽ bàn phím trước khi làm. Sau đó bạn dùng kéo cắt băng dính trong có kích thước gần bằng với kích thức của từng phím trên bàn phím rồi tiến hành dính miếng băng dính đó lên bề mặt của từng bàn phím. Nếu như trong quá trình làm có những mẩu băng dính thừa bạn nên sử dụng một con dao nhọn rồi nhẹ nhàng cắt chúng đi.

Nếu có điều kiện và thời gian thì bạn nên làm với toàn bộ các phím có trên bàn phím để không bị mờ gây ra mất mỹ quan cho máy tính của bạn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 2 cách để khắc phục bàn phím máy tính bị mờ chữ, nhờ đó bạn có thể bảo vệ bàn phím máy tính trong thời gian dài và không phải tốn kém chi phí mua cái mới. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu bàn phím của bạn khi nhập ký tự bị loạn chữ, bạn có thể tham khảo bài viết xử lý lỗi  bàn phím gõ loạn chữ để biết cách khắc phục.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-ban-phim-bi-mo-chu-1285n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Nguyễn Văn Sơn     (3.8★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chọn loại bàn phím trên Oppo
Cách sửa lỗi MacBook bị lỗi bàn phím không gõ được, loạn chữ
Khắc phục sự cố bàn phím Laptop gặp nước
Cách bật, tắt âm thanh bàn phím trên Samsung
Cách khắc phục nút home iPhone bị liệt, phím home bị hỏng đơn giản
Từ khoá liên quan:

khắc phục bàn phím bị mờ chữ

, fix lỗi bàn phím bị mờ chữ, bảo vệ bàn phím máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • StreamKB

    Bàn phím ảo đơn giản

    StreamKB là ứng dụng bàn phím ảo có giao diện đơn giản và tính năng tô sáng các phím mà người dùng đã nhấn. Phần mềm cho phép tùy biến nền và màu sắc tô sáng cũng như thay đổi kích thước bàn phím ảo. Chương trình hiện đa ...

Tin Mới