Cách tìm kiếm file tài liệu nhanh chóng trong Mac bằng Spotlight

Spotlight là một trong những tính năng hữu dụng, sử dụng để tìm kiếm các nội dung trên Mac. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + Space và nhập tên file, các từ trong file văn bản, loại tài liệu mà bạn muốn tìm hoặc thậm chí là ngày tạo hoặc chỉnh sửa file tài liệu, và bạn sẽ tìm thấy file tài liệu đó ngay lập tức. Phần hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cách tìm kiếm file tài liệu trong Mac bằng Spotlight.

Đôi khi nếu muốn biết tài liệu của mình nằm ở vị trí, thư mục nào trong Mac, việc tìm kiếm file tài liệu nhanh chóng trong Mac bằng Spotlight sẽ giúp cho bạn tìm kiếm nhanh chóng, đơn giản hơn thay vì sử dụng các công cụ của bên thứ 3.

cach tim kiem file tai lieu nhanh chong trong mac bang spotlight

Cách tìm kiếm file tài liệu trong Mac bằng Spotlight

Đầu tiên kích hoạt Spotlight bằng cách sử dụng tổ hợp phím Command + Space hoặc click vào biểu tượng hình kính lúp ở góc trên cùng bên phải màn hình Mac.

Nhập tên file tài liệu hoặc ngày tạo (hoặc chỉnh sửa) file tài liệu để tìm kiếm file tài liệu nhanh chóng trong Mac bằng Spotlight , sau đó di chuột qua danh sách kết quả tìm kiếm Spotlight bạn có thể xem bản xem trước đầy đủ trang đầu tiên của tài liệu, hoặc biểu tượng ứng dụng hoặc thư mục mà bạn tìm.

Tiếp theo nhấn phím Command, một chú thích nhỏ sẽ xuất hiện dưới bản xem trước. Đầu tiên nó sẽ hiển thị tên tài liệu (cách này ít hữu ích hơn nếu bạn tìm tài liệu thông qua tên). Chờ khoảng vài giây và nó sẽ thay đổi sang tìm kiếm khác hữu ích hơn - đường dẫn đầy đủ của file tài liệu mà bạn tìm kiếm.

cach tim kiem file tai lieu nhanh chong trong mac bang spotlight 2

Nhấn phím Enter trong khi vẫn giữ phím Command để truy cập thẳng file tài liệu trong Finder.

Trên đây là cách tìm kiếm file tài liệu nhanh chóng trong Mac bằng Spotlight. Nếu biết thêm cách tìm kiếm file tài liệu nào khác trong Mac, bạn có thể chia sẻ hoặc bổ sung cho Taimienphi.vn trong phần bình luận dưới đây.

Sử dụng Spotlight sẽ giúp cho bạn tìm kiếm, thao tác nhanh hơn trên máy Mac rất nhiều, bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số phím tắt Mac nhằm nhanh chóng làm quen và với các phím tắt Mac này giúp bạn thao tác nhanh hơn trên máy Mac nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-kiem-file-tai-lieu-nhanh-chong-trong-mac-bang-spotlight-25726n.aspx
Ngoài ra, nếu dùng Windows, bạn cũng có nhiều cách tìm file trong windows khác nhau để tìm lại ffile nhanh nhất, có thể dùng phần mềm thứ 3 hoặc tính năng có sẵn để tìm file trong windows 10 hay 7 các bạn nhé

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm file trên Windows siêu nhanh bằng Locate32
Tìm kiếm file trùng lặp trên máy tính với Anti-Twin
Sửa lỗi thiếu file DLL bằng DLL-files Fixer cho máy tính, laptop
3 Cách tìm kiếm File, tập tin trên Windows 7 nhanh và đơn giản
(Giveaway) Bản quyền miễn phí FileSearchy Pro, tìm kiếm dữ liệu trong máy tính
Từ khoá liên quan:

tìm kiếm file tài liệu bằng Spotlight

, cách tìm kiếm file tài liệu bằng Spotlight, tìm kiếm file tài liệu bằng Spotlight trong Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • GetFile

  Tìm kiếm file nhanh chóng

  GetFile là một công cụ tiện ích cho phép bạn tìm kiếm và định vị các file một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với chương trình này, các thao tác tìm kiếm sẽ trở nên nhanh chóng và hết sức đơn giản, giúp bạn có được file cầ ...

Tin Mới

 • Mẹo tối đa hóa hiệu suất chơi game trên macOS

  Game là một hình thức giải trí phổ biến, giúp người chơi giảm căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi máy tính của bạn có thể khiến quá trình này bị ảnh hưởng, chẳng hạn như đột nhiên màn hình không hoạt động trơn tru. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi trên máy tính có cấu hình không phù hợp với game, vì thế mà người chơi thường tìm cách tăng tốc chơi game trên Mac hay Windows..

 • Cách sửa lỗi màn hình đen khi xem video Youtube trên Macbook

  Gặp lỗi màn hình bị đen khi xem video Youtube trên Macbook dùng hệ điều hành OS X thường xảy ra do vấn đề cài đặt và tương thích với phần mềm phát video Adobe Flash Player. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thử những cách sau đây để có thể tự khắc phục.

 • Top công cụ thay đổi địa chỉ MAC miễn phí tốt nhất cho Windows

  Địa chỉ MAC là địa chỉ giúp kết nối các máy tính trong mạng. Mạng được gán với một địa chỉ cụ thể thường được các nhà sản xuất phân bổ và địa chỉ này được gọi là Media Access Control hoặc địa chỉ MAC. Tuy bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC thông qua bảng điều khiển nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng. Bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá