Microsoft triển khai tính năng Bing Spotlight

Nối gót Google và Apple trong việc cải thiện chủ đề tin tức News, đến lượt Microsoft triển khai tính năng Bing Spotlight, tính năng hoàn toàn mới trên Bing cung cấp tổng quan các câu chuyện và chủ đề tin tức mới nhất ngay trên trang kết quả tìm kiếm.

Spotlight mang đến cho người dùng các nội dung tóm tắt của các câu chuyện và chủ đề tin tức mới nhất, cùng các bài đăng có nội dung liên quan. Tính năng thu thập tin tức từ nhiều nguồn, trang web khác nhau và tóm tắt nội dung chính giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về các tin tức mà họ muốn đọc thêm.

microsoft trien khai tinh nang bing spotlight

Microsoft triển khai tính năng Bing Spotlight

Về cách thức tính năng hoạt động, trước hết Bing theo dõi số lượng lớn các truy vấn và tin bài, xác định các câu chuyện dược phát triển theo thời gian. Công ty cho biết điều này ảnh hưởng đến các tín hiệu khác nhau như truy vấn và nhật ký trình duyệt, và tín hiệu tài liệu từ nhà xuất bản như số lượng nhà xuất bản cùng một chủ đề, câu chuyện, góc độ nhìn nhận và mức độ nổi bật của câu chuyện trên trang web của họ.

microsoft trien khai tinh nang bing spotlight 2

Ngoài ra Microsoft cũng nhấn mạnh thêm với các chủ đề gây tranh cãi, module Perspectives sẽ hiển thị các quan điểm khác nhau từ các nguồn chất lượng cao và có thể gắn nhãn ý kiến và bình luận một cách chính xác.

Phần Back End của Bing sẽ sử dụng thuật toán Deep Learning và Web Graph của một loạt các trang web để xác định các nguồn tin tức trong nước hàng đầu dựa trên danh mục, truy vấn hoặc bài viết.

Có thể thấy tính năng này khá giống với tính năng Full Coverage được cung cấp trong Google News. Tuy nhiên tính năng chỉ có sẵn cho người dùng Bing, sử dụng công cụ để tìm kiếm thông tin đối chiếu về các chủ đề khác nhau để có cái nhìn tổng quan về các chủ đề mà họ quan tâm.

microsoft trien khai tinh nang bing spotlight 3

Spotlight hiện có sẵn trên Bing cho máy tính và nền tảng web di động, và hiện giới hạn cho người dùng ở Hoa Kỳ. Để trải nghiệm tính năng mới, người dùng có thể tìm kiếm các chủ đề chính trên bing.com.

Bing là công cụ tìm kiếm chính trên Microsoft Edge hay trên Windows 10, nếu không thích, bạn có thể tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10 đi, các bước chi tiết, bạn xem hướng dẫn tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10 tại đây.

Cũng giống như Google, Bing hỗ trợ người dùng tìm kiếm cũng như xóa lịch sử tìm kiếm đi, nếu không muốn cho ai biết mình đã tìm kiếm gì trên Bing, bạn tham khảo cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Bing tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-trien-khai-tinh-nang-bing-spotlight-37253n.aspx
Do không có thời gian và nguồn lực để kiểm tra tính năng Bubblewrap, nên nhà phát triển hệ điều hành Ubuntu và CentOS tắt tính năng bảo mật GNOME nhưng tính năng này có thể sẽ sớm trở lại trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên Windows
Chrome 70 cho phép người dùng tắt tự động đăng nhập
Tổng hợp tính năng cơ bản của Google Docs
Google bổ sung tính năng Q&A cho Google Maps
Gmail sắp có tính năng soạn email thông minh Smart Compose
Từ khoá liên quan:

Microsoft triển khai tính năng Bing Spotlight

, tính năng Bing Spotlight, Bing Spotlight,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Authenticator

  Bảo mật tài khoản Google trên Android

  Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh

  Những nội dung kiến thức tổng hợp về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em khi tìm hiểu về tác phẩm này. Đây là tài liệu khá đầy đủ, bám sát kiến thức chuẩn sách giáo khoa và một số kiến thức mở rộng nên các em có thể yên tâm chọn lựa làm tài liệu tham khảo cho mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá