Microsoft triển khai tính năng Bing Spotlight

Nối gót Google và Apple trong việc cải thiện chủ đề tin tức News, đến lượt Microsoft triển khai tính năng Bing Spotlight, tính năng hoàn toàn mới trên Bing cung cấp tổng quan các câu chuyện và chủ đề tin tức mới nhất ngay trên trang kết quả tìm kiếm.

Spotlight mang đến cho người dùng các nội dung tóm tắt của các câu chuyện và chủ đề tin tức mới nhất, cùng các bài đăng có nội dung liên quan. Tính năng thu thập tin tức từ nhiều nguồn, trang web khác nhau và tóm tắt nội dung chính giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về các tin tức mà họ muốn đọc thêm.

microsoft trien khai tinh nang bing spotlight

Microsoft triển khai tính năng Bing Spotlight

Về cách thức tính năng hoạt động, trước hết Bing theo dõi số lượng lớn các truy vấn và tin bài, xác định các câu chuyện dược phát triển theo thời gian. Công ty cho biết điều này ảnh hưởng đến các tín hiệu khác nhau như truy vấn và nhật ký trình duyệt, và tín hiệu tài liệu từ nhà xuất bản như số lượng nhà xuất bản cùng một chủ đề, câu chuyện, góc độ nhìn nhận và mức độ nổi bật của câu chuyện trên trang web của họ.

microsoft trien khai tinh nang bing spotlight 2

Ngoài ra Microsoft cũng nhấn mạnh thêm với các chủ đề gây tranh cãi, module Perspectives sẽ hiển thị các quan điểm khác nhau từ các nguồn chất lượng cao và có thể gắn nhãn ý kiến và bình luận một cách chính xác.

Phần Back End của Bing sẽ sử dụng thuật toán Deep Learning và Web Graph của một loạt các trang web để xác định các nguồn tin tức trong nước hàng đầu dựa trên danh mục, truy vấn hoặc bài viết.

Có thể thấy tính năng này khá giống với tính năng Full Coverage được cung cấp trong Google News. Tuy nhiên tính năng chỉ có sẵn cho người dùng Bing, sử dụng công cụ để tìm kiếm thông tin đối chiếu về các chủ đề khác nhau để có cái nhìn tổng quan về các chủ đề mà họ quan tâm.

microsoft trien khai tinh nang bing spotlight 3

Spotlight hiện có sẵn trên Bing cho máy tính và nền tảng web di động, và hiện giới hạn cho người dùng ở Hoa Kỳ. Để trải nghiệm tính năng mới, người dùng có thể tìm kiếm các chủ đề chính trên bing.com.

Bing là công cụ tìm kiếm chính trên Microsoft Edge hay trên Windows 10, nếu không thích, bạn có thể tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10 đi, các bước chi tiết, bạn xem hướng dẫn tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10 tại đây.

Cũng giống như Google, Bing hỗ trợ người dùng tìm kiếm cũng như xóa lịch sử tìm kiếm đi, nếu không muốn cho ai biết mình đã tìm kiếm gì trên Bing, bạn tham khảo cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Bing tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-trien-khai-tinh-nang-bing-spotlight-37253n.aspx
Do không có thời gian và nguồn lực để kiểm tra tính năng Bubblewrap, nên nhà phát triển hệ điều hành Ubuntu và CentOS tắt tính năng bảo mật GNOME nhưng tính năng này có thể sẽ sớm trở lại trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google cho phép người dùng thêm nhận xét trên các kết quả tìm kiếm
Ứng dụng Google Phone beta thêm tính năng ghi âm cuộc gọi trên một số điện thoại Nokia
Cách tích hợp dịch vụ Google vào Windows 8
Cách thêm Google Search For vào Microsoft Edge khi click chuột phải
Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Microsoft triển khai tính năng Bing Spotlight

, tính năng Bing Spotlight, Bing Spotlight,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Authenticator

    Bảo mật tài khoản Google trên Android

    Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá