Google Dịch triển khai tính năng dịch hình ảnh cho phiên bản web

Google Dịch là công cụ dịch thuật phổ biến và quen thuộc với nhiều tính năng hữu ích. Trong bản cập nhật gần đây, Google Dịch đã triển khai tính năng dịch hình ảnh cho phiên bản web, cho phép người dùng dịch hình ảnh chứa văn bản tương tự như trên smartphones.

Cụ thể, trong một bài đăng trên blog, Google đã xác nhận bổ sung tính năng dịch hình ảnh cho Google Dịch trên web. Với tính năng mới này, người dùng không chỉ dịch được những hình ảnh trực tuyến mà còn có thể sử dụng Google Lens để tải lên và dịch văn bản trên hình ảnh được lưu trữ trên máy tính.

google dich trien khai tinh nang dich hinh anh cho phien ban web

Google Dịch bổ sung tính năng biên dịch hình ảnh cho phiên bản web

Khi truy cập Google Dịch trên web, bạn sẽ thấy tùy chọn Images (Hình Ảnh) mới ở trên cùng. Bấm vào nó, rồi chọn hình ảnh bạn muốn dịch để tải lên. Tuy nhiên tính năng này không hỗ trợ thao tác kéo thả hình ảnh, vì vậy bạn không thể trực tiếp thả hình ảnh vào cửa sổ trình duyệt để dịch.

Sau khi tải ảnh lên, bạn có thể chọn ngôn ngữ trong danh sách 113 ngôn ngữ nguồn mà bạn muốn dịch văn bản trong hình ảnh. Ngoài ra còn có một tùy chọn để sao chép hoặc tải xuống đoạn văn bản đã dịch hoặc chọn hiển thị bản gốc để so sánh văn bản gốc và văn bản đã dịch trên 2 hình ảnh được đặt cạnh nhau.

Trong tương lai, Google được kỳ vọng sẽ cập nhật thêm các tính năng như nghe văn bản đã dịch hoặc chọn và sao chép thủ công một phần cụ thể của văn bản đã dịch từ hình ảnh cho Google Dịch phiên bản web.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-dich-trien-khai-tinh-nang-dich-hinh-anh-cho-phien-ban-web-75421n.aspx
Đừng quên theo dõi Taimienphi.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ nhé!

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dịch vụ Google Autofill trên Android hiện đã hỗ trợ xác thực sinh trắc học
10 tính năng mà người dùng Google Photos nên biết
Google Photos cập nhật với một số tính năng mới
Cách dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên Google Dịch chính xác nhất
Tra từ điển Google Dịch bằng chữ viết tay
Từ khoá liên quan:

Google dịch

, dịch hình ảnh bằng google dịch, dịch hình ảnh trên web,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Dịch cho iPhone

    Tra từ điển, dịch thuật văn bản

    Google Dịch cho iPhone mang đến sự thuận tiện của dịch thuật ngôn ngữ bất cứ lúc nào bạn cần, bạn có khả năng dịch giọng nói ngay lập tức, chỉ cần nói câu từ bạn muốn dịch và ứng dụng sẽ hiểu và cung cấp kết quả ngay tức khắc. Dù bạn đang du lịch hay đang tìm hiểu văn hóa, Google Dịch cho iPhone là trợ thủ đáng tin cậy trong túi của bạn.

Tin Mới