Cách dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên Google Dịch

Dịch tiếng Trung với đoạn văn bản đã quen thuộc với bạn nhưng dịch tiếng Trung bằng hình ảnh thì bạn chưa gặp bao giờ khiến bạn cảm thấy bất lực, bó tay, không biết làm cách nào để có thể dịch đoạn văn trong ảnh thế nào. Bạn dừng quá lo lắng, bài viết Cách dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên Google Dịch mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.

Không chỉ dịch văn bản tiếng Trung đơn thuần mà phần mềm, ứng dụng Google dịch (Google Translate) còn cho phép dịch tiếng Trung bằng hình ảnh nói riêng, ngôn ngữ khác nói chung giúp người dùng tra cứu dễ dàng, nhanh chóng mà không phải phải gõ lại văn bản vào Google dịch. Để dịch hiệu quả, không gặp lỗi, các bạn cần thực hiện hướng dẫn cách dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên Google dịch sau.

cach dich tieng trung bang hinh anh tren google dich

Google dịch tiếng Trung bằng hình ảnh, văn bản giúp tra cứu từ, dịch đoạn văn nhanh chóng

Lưu ý: Đối với dịch văn bản tiếng Trung hay bất cứ ngôn ngữ nào trong hình ảnh thì bạn chỉ thực hiện được trên phần mềm, ứng dụng Google dịch. Còn Google dịch trên trình duyệt chưa có tính năng này.


Cách dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên Google Dịch trên điện thoại Android, iOS

Yêu cầu: Tải và cài đặt Google dịch về
- Thiết bị iOS: Google dịch cho iPhone
- Thiết bị Android: Google dịch cho Android

Bước 1: Mở ứng dụng Google Dịch trên điện thoại. Bạn nhìn góc trên bên tay phải, bạn click vào ngôn ngữ đang hiển thị. Chẳng hạn như Taimienphi.vn đang để là tiếng Anh thì click vào "Anh" (Hình 1). Tiếp đó, trượt màn hình rồi click "Trung giản thể" (Hình 2).

Google dich tieng Trung bang hinh anh

Bước 2: Ở phía trên giao diện, bạn click vào mũi tên 2 chiều (Hình 3) để đảo vị trí dịch ngôn ngữ sao cho dịch tiếng Trung sang tiếng Việt. Bạn click "Máy ảnh" (Hình 4).

Dich tieng Trung bang hinh anh

Bước 3: Ở góc dưới bên phải, bạn click "Tiếp tục" (Hình 5) rồi click "Cho phép" khi câu hỏi "Cho phép Dịch chụp ảnh và quay video" (Hình 6).

Google Dich bang hinh anh

Bước 4: Lúc này, bạn di chuyển camera điện thoại đến ảnh có đoạn tiếng Trung mà bạn muốn dịch. Khi dịch xong, bạn click "Tạm dừng dịch" (Hình 7). Nếu bạn muốn tiếp tục dịch thì bạn lại click "Tiếp tục dịch" (Hình 8).

Web dich tieng Trung bang hinh anh

Hoặc sau bước 3, bạn có thể làm cách sau để dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên Google Dịch:

Bước 4: Bạn cũng di chuyển máy camerra điện thoại tới nội dung mà bạn cần dịch. Bạn nhìn phía dưới giao diện, bạn click "Quét" (Hình 9). Tiếp đó, bạn click biểu tượng camera như hình 10.

google dich hinh anh tieng trung

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ có 2 tùy chọn (Hình 7)
- Bạn có thể dịch từng từ trong đoạn văn đó bằng cách dùng ngón tay chạm vào từ trong văn bản. Google dịch ngay ở phía trên giao diện cho bạn.
- Bạn muốn dịch cả đoạn văn đó, bạn click "Chọn tất cả" ở phía dưới giao diện (Hình 11). Bạn muốn xóa chọn của mình, bạn click "Xóa" (Hình 12) hoặc muốn xem chi tiết đoạn văn dịch thì bạn click vào đoạn dịch ở phía trên đầu đó.

Phan mem dich tieng Trung bang camera

Ngay lúc này, đoạn dịch cả đoạn văn sẽ hiển thị:

Phan mem dich tieng Trung bang hinh anh tren may tinh

Hoặc nếu bạn có ảnh đoạn văn bản Trung Quốc trên điện thoại. Bạn có thể làm cách sau:

Sau khi nhấn ở máy ảnh ở bước 3 như ở trên. Bạn làm thao tác sau:

- Click vào "Nhập" (Hình 1) để tải ảnh lên.
- Bạn click "Cho phép" (Hình 2) sau khi được hỏi "Bạn có cho phép Dịch truy cập vào ảnh và nội dung ...". Sau đó, bạn chọn ảnh mà bạn muốn dịch tiếng Trung sang tiếng Việt.

- Lúc này, ảnh đoạn văn tiếng Trung sẽ hiển thị (Hình 3), bạn cũng làm tương tự như cách quét ảnh ở trên. Chọn từng từ để dịch hoặc chọn tất cả văn bản.

Dich tieng Trung bang hinh anh tren may tinh

Kết quả sẽ hiển thị như cách trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dich-tieng-trung-bang-hinh-anh-tren-google-dich-65680n.aspx
Với cách dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên Google Dịch này, bạn không còn phải lo lắng khi nhìn thấy đoạn văn dài trong ảnh nữa nhé. Chỉ cần thực hiên vài giây là bạn đã có ngay văn bản dịch sang tiếng Việt sát nghĩa rồi. Hay bạn cũng có thể dịch bằng Camera điện thoại. Cách này cũng giúp bạn dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt và ngược lại nhanh chóng, dễ dàng.

Xem thêm: Cách dịch bằng Camera điện thoại

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Google dịch mà không cần kết nối mạng
Google Dịch đã hỗ trợ chế độ tối
Cách dùng Google translate trên Android, dịch ngôn ngữ trực tuyến
Dịch trang web sang tiếng Việt, cách dịch văn bản trên Google Chrome, Firefox
Cách tải file âm thanh từ Google dịch về máy tính
Từ khoá liên quan:

Cach dich tieng Trung bang hinh anh tren Google dich

, Google dich tieng Trung bang hinh anh, dich tieng Trung bang hinh anh online,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Dịch cho iPhone

  Tra từ điển, dịch thuật văn bản

  Google Dịch cho iPhone giúp bạn dịch nghĩa bất kỳ ngôn ngữ phổ biến nào trên thế giới hiện nay chỉ cần điện thoại có kết nối 3g, 4g hoặc wifi, Google Dịch cho iPhone có tốc độ dịch nhanh, đảm bảo chuẩn nội dung cho người ...

Tin Mới

 • Cách lên lịch cuộc họp trên Teams

  Tính năng lên lịch cuộc họp trên Microsoft Teams cho phép bạn quản lý lịch cũng như lên lịch, tổ chức họp, giúp các thành viên trong nhóm chủ động sắp xếp thời gian để tham gia cuộc họp đúng quy định, chi tiết cách Cách lên lịch cuộc họp trên Teams sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

 • Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ

  Để củng cố và mở rộng hiểu biết nội dung, ý nghĩa của bài thơ Thương vợ, các em hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu tuyển chọn cảm nhận về bài thơ Thương vợ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

 • Dàn ý cảm nhận bài thơ Thương vợ

  Các em hãy cùng tham khảo Dàn ý cảm nhận bài thơ Thương vợ để thấy được tình yêu thương, sự trân trọng của nhà thơ Tú Xương dành cho người vợ tào khang của mình. Mặt khác, qua dàn ý mẫu, các em sẽ biết thêm cách xây

 • Cách cập nhật Play Together phiên bản mới nhất

  Cập nhật Play Together phiên bản mới nhất đảm bảo rằng bạn có thể trải nghiệm trò chơi ổn định, hiệu quả và thưởng thức những tính năng mới. Không chỉ có vậy bản update Play Together còn tối ưu hóa giao diện, khắc phục một vài lối người chơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá