Dịch vụ Google Autofill trên Android hiện đã hỗ trợ xác thực sinh trắc học

Vào tháng 1, Google đã bị phát hiện đang thử nghiệm hỗ trợ xác thực sinh trắc học cho dịch vụ Autofill (Tự động điền) của mình, hiện tại tính năng này dường như sẽ được triển khai cho Google Autofill thông qua một bản cập nhật Google Play Servives gần đây.

Google đang thêm xác thực sinh trắc học cho chức năng tự động điền thông tin đăng nhập trên Android. Mặc dù Android đã có tính năng tự động điền của Google được vài năm, nhưng việc triển khai không an toàn vì Google không bao giờ yêu cầu xác minh sinh trắc học hoặc mật khẩu trước khi điền thông tin. Điều này có nghĩa là người ta có thể dễ dàng sử dụng tính năng tự động điền để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ trên thiết bị đã mở khóa.

Xem thêm: Sinh trắc học là gì?

1

Google Autofill trên Android hỗ trợ xác thực sinh trắc học

Với bản cập nhật Play Services gần đây và việc kích hoạt từ phía máy chủ, Google đã triển khai xác thực sinh trắc học cho dịch vụ Autofill trên Android 10 và các thiết bị mới hơn. Tính năng được ẩn trong Settings > Google > Autofill > Autofill with Google > Autofill Security. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn bật xác thực sinh trắc học cho điền thông tin đăng nhập.

dich vu google autofill tren android hien da ho tro xac thuc sinh trac hoc

Nếu tính năng đã có mặt trên thiết bị của bạn, bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu thông tin đăng nhập và bạn sẽ được nhắc xác minh danh tính của mình bằng xác thực sinh trắc học. Tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng xác thực vân tay, võng mạc hoặc khuôn mặt. Việc thêm xác thực sinh trắc học không chỉ giúp đăng nhập an toàn hơn mà còn giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dich-vu-google-autofill-tren-android-hien-da-ho-tro-xac-thuc-sinh-trac-hoc-60310n.aspx
Cập nhật thêm tin tức công nghệ và các mẹo hay hữu ích khi sử dụng máy tính trong chuyên mực Thủ thuật máy tính nhé!

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tra từ điển Google Dịch bằng chữ viết tay
Google Play Movies, dịch vụ xem phim trực tuyến đã có mặt tại Việt Nam
Tìm đường đi trên iPhone, Android bằng Google Maps
Người dùng đã có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trong Google Docs
Chrome OS 71 bổ sung xác thực vân tay, hỗ trợ Android P cho Pixel Slate
Từ khoá liên quan:

Dịch vụ Google Autofill trên Android hiện hỗ trợ xác thực sinh trắc học

, tính năng tự động điền của Google trên Android cuối cùng đã hỗ trợ xác thực sinh trắc học, Google đang thêm xác thực sinh trắc học vào dịch vụ Android Autofill,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Authenticator

  Bảo mật tài khoản Google trên Android

  Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới

 • Firefox 84 có thể sẽ cho phép mở nhiều cửa sổ Picture-in-Picture

  Phiên bản Firefox gần đây đã mang lại những cải tiến cho tính năng Picture-in-Picture. Cụ thể, Mozilla đang có kế hoạch làm cho trải nghiệm sử dụng chế độ PiP trở nên tuyệt vời hơn nữa bằng cách cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ Picture in Picture trên Firefox 84.

 • Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

  Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá