Dịch vụ Google Autofill trên Android hiện đã hỗ trợ xác thực sinh trắc học

Vào tháng 1, Google đã bị phát hiện đang thử nghiệm hỗ trợ xác thực sinh trắc học cho dịch vụ Autofill (Tự động điền) của mình, hiện tại tính năng này dường như sẽ được triển khai cho Google Autofill thông qua một bản cập nhật Google Play Servives gần đây.

Google đang thêm xác thực sinh trắc học cho chức năng tự động điền thông tin đăng nhập trên Android. Mặc dù Android đã có tính năng tự động điền của Google được vài năm, nhưng việc triển khai không an toàn vì Google không bao giờ yêu cầu xác minh sinh trắc học hoặc mật khẩu trước khi điền thông tin. Điều này có nghĩa là người ta có thể dễ dàng sử dụng tính năng tự động điền để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ trên thiết bị đã mở khóa.

Xem thêm: Sinh trắc học là gì?

1

Google Autofill trên Android hỗ trợ xác thực sinh trắc học

Với bản cập nhật Play Services gần đây và việc kích hoạt từ phía máy chủ, Google đã triển khai xác thực sinh trắc học cho dịch vụ Autofill trên Android 10 và các thiết bị mới hơn. Tính năng được ẩn trong Settings > Google > Autofill > Autofill with Google > Autofill Security. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn bật xác thực sinh trắc học cho điền thông tin đăng nhập.

dich vu google autofill tren android hien da ho tro xac thuc sinh trac hoc

Nếu tính năng đã có mặt trên thiết bị của bạn, bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu thông tin đăng nhập và bạn sẽ được nhắc xác minh danh tính của mình bằng xác thực sinh trắc học. Tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng xác thực vân tay, võng mạc hoặc khuôn mặt. Việc thêm xác thực sinh trắc học không chỉ giúp đăng nhập an toàn hơn mà còn giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dich-vu-google-autofill-tren-android-hien-da-ho-tro-xac-thuc-sinh-trac-hoc-60310n.aspx
Cập nhật thêm tin tức công nghệ và các mẹo hay hữu ích khi sử dụng máy tính trong chuyên mực Thủ thuật máy tính nhé!

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo phím tắt Google Assistant trên iPhone, iPad
Tra từ điển Google Dịch bằng chữ viết tay
Google Play Movies, dịch vụ xem phim trực tuyến đã có mặt tại Việt Nam
Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet, Google Docs
Người dùng đã có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

Dịch vụ Google Autofill trên Android hiện hỗ trợ xác thực sinh trắc học

, tính năng tự động điền của Google trên Android cuối cùng đã hỗ trợ xác thực sinh trắc học, Google đang thêm xác thực sinh trắc học vào dịch vụ Android Autofill,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Authenticator

    Bảo mật tài khoản Google trên Android

    Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới