Cách xóa tài khoản Google trên máy tính nhanh chóng, đơn giản nhất

Vì một nguyên nhân hoặc một lý do nào đó mà bạn muốn xóa tài khoản Google đang sử dụng để tạo một tài khoản Google mới ít người biết hơn nhưng chưa biết làm thế nào để xóa tài khoản Google vĩnh viễn thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo các bước nhé.

Sử dụng tài khoản Google hiện nay đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều người khi mà hàng ngày chúng ta phải dùng chúng để truy cập vào Gmail, Youtube, Google +,... hay một số ứng dụng khác. Chỉ cần bạn có tài khoản Google là bạn đã có thể sử dụng với rất nhiều tính năng khác nhau. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn lại không muốn tiếp tục sử dụng tài khoản Google hiện tại và muốn xóa tài khoản Goolge này đi. Đối với một người ham học hỏi và có chút kinh nghiệm thì việc này khá dễ dàng, thế nhưng một số ít người dùng không biết thao tác công đoạn xóa tài khoản Google như thế nào. Chính vì vậy mà bài viết sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa tài khoản Google vĩnh viễn một cách chi tiết và nhanh nhất. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

cach xoa tai khoan google

Hướng dẫn xóa tài khoản Google trên máy tính

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tài khoản của mình

Sau khi xóa Tài khoản Google, bạn sẽ không còn có thể sử dụng được các nội dung như sau:

- Dịch vụ bạn phải đăng nhập vào, như Gmail, Drive và Lịch.
- Dữ liệu được liên kết với tài khoản của bạn, bao gồm email, ảnh và hồ sơ giao dịch.
- Đăng ký và nội dung bạn đã mua trên YouTube, như phim và chương trình truyền hình.
- Nội dung bạn mua trên Google Play, như phim, trò chơi hoặc âm nhạc.
- Thông tin bạn đã lưu trong Chrome.
- Tên người dùng Gmail của bạn. Sau khi bạn xóa tên người dùng của mình, bạn hay bất kỳ ai đều không thể sử dụng lại tài khoản đó.

Nếu bạn sử dụng thiết bị Android

Nếu không có một tài khoản Google, bạn sẽ không còn có quyền truy cập vào một số ứng dụng và dịch vụ trên thiết bị của bạn.

Google Play: Bạn sẽ không thể tải về hoặc cập nhật các ứng dụng hoặc trò chơi từ Cửa hàng Play. Bạn cũng sẽ không thể sử dụng âm nhạc, phim, sách hoặc tạp chí bạn mua. Điều này bao gồm mọi nhạc bạn đã mua bên ngoài Google Play được tải lên kho lưu trữ nhạc của bạn. Tiến trình trò chơi, thành tích và các dữ liệu khác được liên kết với Tài khoản Google của bạn trong Google Play Trò chơi có thể bị mất.
Danh bạ: Danh bạ chỉ được lưu trữ trong Tài khoản Google của bạn sẽ bị mất và có thể không đồng bộ hóa với thiết bị của bạn.
Drive: Dữ liệu sẽ không được lưu vào Drive hoặc sao lưu thông qua Dịch vụ sao lưu Android. Điều này bao gồm các bức ảnh chụp bằng điện thoại hoặc tài liệu được tải xuống từ các email của bạn. Bạn sẽ không thể tải về hoặc tải lên các tập tin.

Nếu bạn sử dụng Chromebook

Sau khi bạn xóa Tài khoản Google của mình, bạn sẽ không thể tìm thấy hoặc sử dụng:

- Mọi ứng dụng Chrome cho tài khoản đã xóa (cả miễn phí và trả phí).
- Mọi tiện ích của Chrome cho tài khoản đã xóa (cả miễn phí và trả phí).
- Bạn vẫn có thể để người khác tạm thời sử dụng Chromebook của bạn và đăng nhập bằng Tài khoản Google mà chưa được xóa.

Cập nhật và tải xuống thông tin của bạn

Khi bạn muốn xóa tài khoản Google của mình, bạn sẽ không có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn, vì vậy trước khi xóa tài khoản Google bạn cần lưu ý một vài thông tin cần thiết sau đây:

- Xem lại các thông tin liên kết với tài khoản của bạn trên Trang tổng quan Google.
- Cập nhật thông tin của bạn cho các dịch vụ sử dụng địa chỉ Gmail của bạn khi đăng nhập.
- Cập nhật thông tin khôi phục mật khẩu của bạn.
- Tìm hiểu cách tải xuống dữ liệu của bạn.

Cách xóa Tài khoản Google trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản lý tài khoản Google cá nhân TẠI ĐÂY

Chú ý: Dùng tài khoản gmail để đăng nhập, trường hợp bạn đọc quên mật khẩu, nếu muốn lấy lại mật khẩu gmail các bạn có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn lấy lại mật khẩu Gmail mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó để đặt lại mật khẩu nhé.

Bước 2: Trên giao diện quản lý tài khoản Google của bạn, chọn mục Dữ liệu và quyền riêng tư.

cach xoa tai khoan google 2

Bước 3: Lúc này bạn kéo xuống và đến phần Tùy chọn khác và chọn mục Xóa tài khoản Google của bạn.

cach xoa tai khoan google 3

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ được Google yêu cầu nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận cá nhân sở hữu tài khoản này.

cach xoa tai khoan google 4

Bước 5: Giao diện Xóa tài khoản Google của bạn hiện ra, mở đầu sẽ là những thông tin quan trọng khi người dùng xác định muốn xóa tài khoản Google vĩnh viễn. Để đồng ý xóa tài khoản Google trên máy tính bạn tích vào mục Đồng ý, tôi xác nhận... và ô Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn,... Sau đó nhấn Xóa tài khoản.

cach xoa tai khoan google 5

Bảng thông báo xóa tài khoản Google thành công hiện lên như hình bên dưới là bạn đã hoàn thành.

cach xoa tai khoan google 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-tai-khoan-google-23315n.aspx
Như vậy tài khoản Google và các dịch vụ khác như Gmail, Drive, Photos,... của bạn đã được xóa toàn bộ từ thông tin đến dữ liệu. Quá trình xóa tài khoản sẽ diễn ra ngay sau đó và người dùng không thể khôi phục, hay kích hoạt tài khoản trở lại được nữa. Vì vậy bạn đọc hãy chắc chắn sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi xóa tài khoản Google vĩnh viễn nhé. Nếu bạn không thể làm theo các bước mà Taimienphi hướng dẫn trên đây, tài khoản của bạn có thể đã được tạo bởi tổ chức hoặc công ty của bạn. Để được trợ giúp, bạn đọc cần liên hệ với quản trị viên nơi bạn đang làm việc. Nếu muốn xóa tài khoản gmail, bạn cũng có thể sử dụng cách thực hiện bên trên, tuy nhiên, để xóa tài khoản gmail nhanh hơn, bạn hãy áp dụng cách xóa tài khoản gmail mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải file APK từ Google Play về máy tính bằng Real APK Leecher
Cài Google Play, sử dụng Google Play APK tải ứng dụng trên Android
Tổng hợp lỗi CH Play không hoạt động và cách sửa
Cách tải file APK trực tiếp từ Google Play Store trên máy tính
Giải mã các lỗi gặp phải trên Google Play và cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

xóa tài khoản Google

, Cách xóa tài khoản Google, Delete Google Account and data,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Play APK

  Kho ứng dụng và trò chơi Android

  Google Play APK cung cấp các ứng dụng và trò chơi trên Google Play APK đã được bình chọn và đánh giá tốt từ các chuyên gia và người dùng, không chứa virus độc hại nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Cài đặt Google Play AP ...

Tin Mới

 • Cách tải lại Cốc Cốc trên máy tính

  Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu đã từng xóa trình duyệt này, bạn có thể tải lại Cốc Cốc trên máy tính để truy cập Web ẩn danh an toàn, vào Facebook, Web bị chặn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 • Cách tải video Youtube Full HD 1080 trên Cốc Cốc

  Với trình duyệt Cốc Cốc người dùng có thể tải video Youtube Full HD 1080p chỉ với vài thao tác đơn giản, không chỉ có thế, Cốc Cốc còn hỗ trợ tải video Youtube nhanh hơn so với các trình duyệt hoặc phần mềm hỗ trợ hiện nay.

 • Cách đăng nhập Google trên máy tính

  Tiến hành đăng nhập Google để sử dụng hiện nay đã trở thành cơ bản và hầu như tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Đăng nhập tài khoản Google thành công, bạn có thể xem danh bạ, vào Gmail, dùng Drive, Google ảnh... rất đơn giản. Nếu bạn nào chưa rõ cách thức đăng nhập như thế nào, hãy xem ngay hướng dẫn trong bài viết này.

 • Cách livestream trên TikTok, phát video trực tiếp TikTok mới nhất

  TikTok là nền tảng mạng xã hội video và âm nhạc được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Ngoài việc đăng các video, người dùng còn có thể livestream trên TikTok để tương tác trực tiếp cùng những người xem. Cách liveStream, phát trực tiếp trên TikTok khá đơn giản bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và áp dụng nhé.