Giải mã các lỗi gặp phải trên Google Play và cách khắc phục

Nếu như bạn là một người dùng Android, chắc hẳn bạn cũng đã từng gặp trường hợp báo lỗi và không thể giúp bạn tải về hay cài đặt ứng dụng từ Google Play APK. Để tìm ra nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi mà bạn đang gặp phải, hãy tham khảo bài viết giải mã các lỗi gặp phải trên Google Play và cách khắc phục dưới đây nhé.

Bạn tìm kiếm những ứng dụng thú vị và thử tải nó về nhưng bạn chỉ nhận được những dòng thông báo lỗi rất khó chịu phải không? Dưới đây là tổng hợp các lỗi gặp phải trên Google Play và cách khắc phục dành cho bạn.

CÁC LỖI GẶP PHẢI TRÊN PLAY STORE VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

1. This item isn't available in your country

Đây là lỗi Google Play Store không cho phép bạn truy cập và tải về ứng dụng theo quốc gia của bạn. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Super VPN đây là ứng dụng miễn phí cho phép bạn lướt web ẩn danh dưới một địa chỉ IP của quốc gia nào đó.

Mở ứng dụng Super VPN, kích vào mũi tên bên cạnh Auto Mode để lựa chọn quốc gia bạn muốn đặt địa chỉ IP. Sau đó nhấn vào biểu tượng nút nguồn để chạy VPN

giai ma cac loi gap phai tren google play va cach khac phuc

Nhấn OK để cho phép kết nối, sau khi nền ứng dụng chuyển sang màu xanh lá cây và báo Connected có nghĩa rằng máy bạn đã kết nối tới địa chỉ IP trên quốc gia đó thành công.

giai ma cac loi gap phai tren google play va cach khac phuc 2

Tiếp tục vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng-> Play Store và lựa chọn Xóa dữ liệu. Sau đó bạn có thể truy cập Play Store và tải về ứng dụng đã bị chặn trên quốc gia trước đó.

giai ma cac loi gap phai tren google play va cach khac phuc 3

Nếu bạn vẫn tiếp tục gặp lỗi trên, hãy thữ thoát tài khoản Google của bạn trên Google Play và đăng ký một tài khoản khác có quốc gia khác (US, UK hoặc HK) để khắc phúc bạn nhé.

2. Lỗi 491 (Không thể tải và cập nhật ứng dụng)

Cách khắc phục : Thoát tài khoản Google của bạn tại Cài đặt -> Tài khoản -> Google sau đó chọn Xóa tài khoản của bạn và khởi động lại thiết bị. Hoặc bạn có thể vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng-> Play Store ->Xóa dữ liệu Buộc dừng.

giai ma cac loi gap phai tren google play va cach khac phuc 4

3. Lỗi 498 (Download từ Google Play Store bị gián đoạn)

Có thể do dung lượng thiết bị của bạn đã đầy, hãy dọn dẹp bớt các tệp tin rác, ứng dụng không cần thiết trên điện thoại của bạn và thử tải lại nhé. Đường truyền mạng cũng là một nguyên nhân chính của vấn đề này, hãy thử kiểm tra lại đường truyền mạng và tín hiệu Wifi.

4. Lỗi 919 (Không thể cài đặt ứng dụng sau khi đã tải về)

Thiết bị của bạn bộ nhớ đã bị đầy không còn dung lượng để cài đặt ứng dụng, hãy dọn dẹp bộ nhớ để sửa lỗi trên Google Play khiến bạn không thể cài đặt ứng dụng.

5. Lỗi 413 (Không thể tiến hành tải về và cài đặt)

Có vẻ như lỗi này khá giống với lỗi 491, hãy thử thao tác tương tự như lỗi 491 để khắc phục bạn nhé. Vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Google Play Store ->Xóa dữ liệuBuộc dừng.

6. Lỗi 921 (Lỗi không tải được ứng dụng)

Hãy thử xóa dữ liệu Google Play Store như lỗi 413. Nếu vẫn không thể khắc phục được bạn hãy Xoá tài khoản Google của bạn và Khôi phục lại cài đặt gốc nhé.

giai ma cac loi gap phai tren google play va cach khac phuc 5

7. Lỗi 403

Lỗi xuất hiện khi không thể tải app khi có 2 tài khoản Google đã mua ứng dụng trên cùng 1 thiết bị

Cách khắc phục : Truy cập vào Google Play Store, gỡ bỏ ứng dụng sau đó mua lại ứng dụng đó hoặc bạn có thể tạo một tài khoản Google mới để sử dụng trên Google Play Store.

8. Lỗi 492

Nguyên nhân : Không tải được vì dính cache dalvik

Vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Dịch vụ của Google PlayXóa bộ đệm.

giai ma cac loi gap phai tren google play va cach khac phuc 6

9. Lỗi 927

Nguyên nhân : Không tải được vì Google Play Store đang cập nhật
Hãy đợi quá trình cập nhật Google Play Store hoàn tất và tải lại sau đó. Hoặc bạn có thể truy cập Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Google Play Store ->Xóa dữ liệu Buộc dừng .

10. Lỗi 101

Nguyên nhân : Không tải được ứng dụng vì đã có quá nhiều app

Cách khắc phục : Gỡ bớt ứng dụng và thử tải lại

11. Lỗi 481 (Tài khoản Google bị lỗi)

Trường hợp này bạn hãy thử gỡ tài khoản hiện dùng, sau đó đăng nhập vào tài khoản mới xem hướng dẫn thêm tài khoản Google trên Android để khắc phục lỗi này nhé.

12. Lỗi 911 (không thể tải ứng dụng)

Cách khắc phục : Xóa hết dữ liệu của Dịch vụ Google Play hoặc thử kết nối lại mạng Wi-Fi

13. Lỗi 941 (Cập nhật bị lỗi)

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Google Play Store

14. Lỗi 504 (Tải về bị lỗi)

Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của Dịch vụ Google Play

15. Lỗi 505 (Nhiều ứng dụng có quyền truy cập trùng lặp)

Cách khắc phục : Sử dụng Lucky Patcher để tìm ứng dụng có quyền truy cập trùng lặp và gỡ bỏ,.

16. Lỗi 905 (Lỗi khi tải về hoặc cập nhật ứng dụng)

Cách khắc phục : Gỡ bỏ cập nhật của Google Play Store. Sau đó cho ứng dụng tự động cập nhật lại ứng dụng trong chốc lát

giai ma cac loi gap phai tren google play va cach khac phuc 7

17. Lỗi 906, 907, 963

Những mã lỗi này thường bảo hiệu khi có vấn đề về tải và cập nhật ứng dụng, chủ yếu xuất hiện trên điện thoại HTC One M8 và M9.

Cách khắc phục : Xóa dữ liệu và bộ nhỡ đệm của Google Play Store. Nếu vẫn tiếp tục bị lỗi, hãy thử tháo thẻ nhớ và cài đặt ứng dụng trên bộ nhớ trong.

18. Lỗi 920 (Không thể tải ứng dụng)

Cách khắc phục : Tắt/bật lại Wi-Fi sau đó tải lại ứng dụng hoặc bạn có thể thử Xóa tài khoản của bạn và khởi động lại máy sau đó đăng nhập vào tài khoản khác.

19. Lỗi 923 (Không thể tải về ứng dụng khi đồng bộ hoặc đầy bộ nhớ)

Cách khắc phục : Xóa tài khoản Google của bạn và gỡ bỏ những ứng dụng, tệp tin không cần thiết. Sau đó khởi động lại máy sau đó vào chế độ recovery và chọn Wipe cache partitition để xoá sạch bộ nhớ cache của thiết bị.

giai ma cac loi gap phai tren google play va cach khac phuc 8

20. Lỗi 924 (Lỗi khi tải ứng dụng có dung lượng lớn)

Gỡ bỏ cập nhật Google Play Store, sau đó hãy thử tải lại ứng dụng gặp lỗi để khắc phục lỗi gặp phải trên Google Play này.

21. Lỗi 944 (Lỗi máy chủ Google Play Store)

Hãy chờ cho vấn đề máy chủ của Google Play Store được giải quyết, sau đó hãy tải về ứng dụng.

22. Lỗi 975

Lỗi này rất hiếm khi xảy ra, nhưng đã xảy ra là không thể khắc phúc được. Hãy liên thệ Hỗ trợ Google để được giải quyết.

23. Lỗi 194 (Lỗi khi tải về ứng dụng trên Play Store)

Cách khắc phục : Buộc dừngXóa dữ liệu của Google Play Store.

24. Lỗi DF-BPA-30

Lỗi này chủ yếu thuộc về hệ thống máy chủ Google, chờ đợi là cách giải quyết tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google Play trên web để gửi yêu cầu cài đặt về điện thoại của bạn mà không gặp lỗi này

25. Lỗi DF-DLA-15

Cách khắc phục : Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của Google Play Store

26. Lỗi rh01 (lỗi khi nhận thông tin từ máy chủ)

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Google Play Store và Dịch vụ Google Play hoặc bạn có thể gỡ tài khoản Google của bạn sau đó khởi động lại máy và kết nối lại tài khoản Google.

27. Lỗi rpc:s-5:aec-0

Có cách giải quyết tương tự như lỗi rh01

28. Lỗi BM-GVHD-06

Hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu vẫn tiếp tục xảy ra lỗi thì Buộc dừng sau đó Gỡ bỏ cập nhật Google Play Store.

giai ma cac loi gap phai tren google play va cach khac phuc 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-ma-cac-loi-gap-phai-tren-gogle-play-va-cach-khac-phuc-13314n.aspx
Nhìn chung, qua bài viết giải mã các lỗi gặp phải trên Google Play và cách khắc phục có thể thấy rằng Google Play Store có khá nhiều lỗi rắc rối nhưng đều có cách giải quyết khá tương đồng và đơn giản. Đối với những lỗi mà bạn gặp phải, cách đầu tiên bạn hãy thử là xóa dữ liệu của Google Play Store và Dịch vụ Google Play, sau đó thử kết nối lại dịch vụ và tải về ứng dụng. Chúc các bạn thành công

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi 495 trên Google Play Store, lỗi tải ứng dụng
Cách tải file APK từ Google Play về máy tính bằng Real APK Leecher
Cách đổi ngôn ngữ trên Google Play bản Web
Cách tải file APK trực tiếp từ Google Play Store trên máy tính
Sửa lỗi DF-DFERH-01 trên Google Play Store
Từ khoá liên quan:

cac loi gap phai tren Google Play va cach khac phuc

, sua loi tren google play, loi khong tai duoc ung dung android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Play APK

  Kho ứng dụng và trò chơi Android

  Google Play APK là nền tảng game và ứng dụng Android phong phú cho phép bạn tìm kiếm, lựa chọn, tải và cài đặt dễ dàng cho thiết bị của mình, các ứng dụng và trò chơi trên Google Play APK đã được bình chọn và đánh giá tốt từ các chuyên gia và người dùng, không chứa virus độc hại nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Tin Mới

 • 2 cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android 10

  Hầu hết người dùng điện thoại thông minh Android 10 đều muốn kiểm tra phần trăm pin để biết chính xác phần năng lượng còn lại duy trì hoạt động của máy, điều này cũng giống như việc lái xe, mọi tài xế đều cần biết nhiên liệu còn đủ để đi bao xa, không ai muốn đoán xem còn bao nhiêu pin điện thoại hay bao nhiêu xăng trong bình.

 • Cách tạo gmail mới trên điện thoại Oppo

  Việc tạo Gmail mới trên điện thoại Oppo khá đơn giản nhưng lại gây khó khăn cho nhiều người, đặc biệt là những người mới mua và làm quen với thiết bị, bài viết sau đây Taimienphi sẽ gửi đến bạn cách tạo, đăng ký Gmail mới trên điện thoại Oppo.

 • Cách tắt âm bàn phím điện thoại Android

  Những âm thanh khi nhắn tin, soạn văn bản trên điện thoại đôi khi gây khó chịu cho những người xung quanh bạn, hướng dẫn bên dưới đây sẽ chia sẻ cách tắt âm bàn phím điện thoại Android để bạn không còn gặp những phiền

 • Có ý định Mod kim cương Garena Free Fire bạn cần phải biết điều này

  Garena Free Fire là một game bắn súng sinh tồn thu hút được rất nhiều người tham gia. Trong Garena Free Fire nếu muốn có những bộ đồ hàng hiệu, Skill súng đẹp người chơi phải mất một khoản tiền để mua kim cương. Tuy nhiên đó là điều không phỉa tất cả mọi người đều làm được. Nhưng với mod kim cương trong Garena thì lại khác và tất nhiên nếu bạn cũng có ý định Mod kim cương Garena Free Fire, trước hết hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá