Cách sửa lỗi 495 trên Google Play Store, lỗi tải ứng dụng

Trong quá trình tải hoặc cập nhật ứng dụng hoặc một game nào đó trên Google Play Store và bạn gặp phải lỗi 495. Nếu lỗi chỉ xuất hiện một vài lần, có thể đó chỉ là lỗi tạm thời, và bạn có thể khởi động lại thiết bị Android của mình để sửa lỗi. Nhưng nếu lỗi xuất hiện liên tục, đã đến lúc bạn cần phải xem xét lại vấn đề một cách cẩn thận. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi 495 trên Google Play Store.

Hệ điều hành Android được khá nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng. Google Play Store là cửa hàng trực tuyến của Android, người dùng có thể tải và cài đặt các ứng dụng, game từ Play Store, nếu chưa có Google Play Store , bạn tải Google Play APK tại đây

Tuy nhiên trong quá trình tải và cài đặt các ứng dụng, game trên Google Play Store, người dùng có thể đối mặt với nhiều lỗi khác nhau như lỗi 924 hay 495, trong đó lỗi 495 là một trong những lỗi phổ biến nhất. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi 924 hay 495 trên Play Store, và nguyên nhân phổ biến nhất là do bộ nhớ cachedữ liệu bị lỗi, một số nguyên nhân khác là do sự cố kết nối mạng, bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn sửa lỗi 924 trên Google play khi tải ứng dụng tại đây.

cach sua loi 495 tren play store

Quá trình tải, cài đặt ứng dụng có thể bị hủy bỏ tự động, và trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi 495. Giả sử bạn đang tải xuống ứng dụng Facebook và gặp phải lỗi 495, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo như đưới đây:

“FACEBOOK” COULD NOT BE DOWNLOADED DUE TO AN ERROR. (495).

Nếu gặp phải lỗi 495 trong quá trình cập nhật Facebook, bạn có thể nhận được thông báo lỗi như dưới đây:

FACEBOOK CAN’T BE UPDATED. TRY AGAIN, AND IF THE PROBLEM CONTINUES, GET HELP TROUBLESHOOTING. (ERROR CODE 495)

Thường thì giải pháp “truyền thống” mà người dùng hay sử dụng nhất để sửa lỗi 495 trên Play Store là khởi động lại thiết bị của mình. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời và có thể không sửa được lỗi 495. Dưới đây là một số cách sửa lỗi 495 trên Play Store.

 

Sửa lỗi 495 trên Play Store trên thiết bị Android

Có nhiều cách để sửa lỗi 495 trên Play Store, dưới đây là một số cách sửa lỗi 495 hiệu quả nhất mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn đọc.

Cách 1: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu là một trong những cách khắc phục các lỗi, sự cố liên quan đến Play Store hiệu quả nhất. Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên xóa bộ nhớ cache của Google Play Store, Google Play Framework và ứng dụng mà bạn đang cập nhật (nếu có) để sửa lỗi 495 trên Play Store. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Đầu tiên truy cập Settings (cài đặt ) =>Application Manager (hoặc trên một số thiết bị là Apps) (quản lý ứng dụng hoặc ứng dụng) => nhấn chọn All apps (tất cả ứng dụng).

- Tìm Google Play Store và nhấn chọn Clear dataClear cache để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Google Play Store.

- Tiếp theo tìm Google Service Framework (Google Play Services), sau đó xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Google Service Framework (Google Play Services) đi.

- Cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng mà bạn muốn trên Play Store.

- Nếu lỗi vẫn còn xuất hiện, thử gỡ cài đặt Play Store update đi.

Cách 2: Xóa rồi thêm lại tài khoản Google

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng giải pháp xóa và thêm lại tài khoản Google để sửa lỗi 495 trên Play Store.

- Truy cập Settings (cài đặt) =>Acccounts (tài khoản) =>Google => xóa tài khoản gmail của bạn đi.

- Truy cập tiếp Settings (cài đặt) =>Apps (ứng dụng) =>tab All (tất cả ứng dụng) =>Force stop (buộc dừng tất cả ứng dụng), sau đó chọn Clear data (xóa dữ liệu) và Clear cache (xóa bộ nhớ cache).

- Bây giờ truy cập Settings (cài đặt) =>Accounts (tài khoản) và thêm tài khoản Google của bạn một lần nữa.

- Cuối cùng thử cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng từ Play Store một lần nữa, và kiểm tra xem lỗi 495 trên Play Store còn hay không.

cach sua loi 495 tren play store 2

Cách 3: Kích hoạt Location Service

Nguyên nhân gây ra lỗi 495 trên Play Store có thể liên quan đến Location Service. Theo kinh nghiệm của một số người dùng chia sẻ trên các forum, việc kích hoạt Location Service cũng có thể sửa được lỗi 495 trên Play Store. Để kích hoạt Location Service sửa lỗi 495 trên Play Store, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>Location (vị trí), tại đây bạn sẽ tìm được các tùy chọn liên quan đến vị trí.

Cách 4: Thử kết nối mạng khác

Thử kết nối với mạng Wifi khác hoặc sử dụng dữ liệu di động để cài đặt các ứng dụng trên Play Stor. Đôi khi trong một số trường hợp giải pháp này cũng có thể giúp bạn sửa lỗi 495 trên Play Store.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng VPN và xem lỗi 495 còn xuất hiện trên Play Store nữa hay không.

Cách 5: Resetting App Preferences

Đôi khi cách này có thể giúp sửa được một số lỗi trên Play Store. Để sửa lỗi 495 trên Play Store, trên thiết bị Android của bạn truy cập Settings (cài đặt) =>Apps (ứng dụng).

Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm hoặc 3 dòng gạch ngang thẳng hàng, rồi nhấn chọn Reset App Preferences. Nếu may mắn, bạn có thể sửa được lỗi 495 trên Play Store.

Cách 6: cách cuối cùng

Trong trường hợp nếu đã áp dụng tất cả những cách trên mà vẫn không sửa được lỗi 495 trên Play Store, khi đó bạn có thể cân nhắc đến giải pháp thay đôi DNS trên thiết bị Android của mình và thử cài đặt hoặc cập nhật lại các ứng dụng mà bạn muốn.

Nếu lỗi 495 vẫn xuất hiện, bạn có thể cân nhắc đến việc reset lại thiết bị Android của mình để sửa lỗi.

Trên đây là những giải pháp sửa lỗi 495 trên Play Store hiệu quả nhất mà Taimienphi.vn giới thiệu cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn bổ sung thêm giải pháp sửa lỗi 495 trên Play Store, hãy cho Taimienphi.vn biết ý kiến của bạn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-495-tren-play-store-25237n.aspx
Ngoài ra, còn một lỗi nữa cũng hay xuất hiện khi người dùng tải ứng dụng từ Google Play đó là lỗi 24, nếu gặp trường hợp này, bạn tham khảo cách sửa lỗi 24 trên Google play khi tải file

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải file APK trực tiếp từ Google Play Store trên máy tính
Cài Google Play, sử dụng Google Play APK tải ứng dụng trên Android
Google Play Pass là gì? Nó có khác gì với Google Play thường?
Hỏi cách tải file Apk về máy tính, laptop?
Cách tải file APK từ Google Play về máy tính bằng Real APK Leecher
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi 495 trên Play Store

, cách sửa lỗi 495 trên Play Store, các bước sửa lỗi 495 trên Play Store,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Play APK

  Kho ứng dụng và trò chơi Android

  Google Play APK là nền tảng game và ứng dụng Android phong phú cho phép bạn tìm kiếm, lựa chọn, tải và cài đặt dễ dàng cho thiết bị của mình, các ứng dụng và trò chơi trên Google Play APK đã được bình chọn và đánh giá tố ...

Tin Mới

 • Cách tắt âm bàn phím điện thoại Android

  Những âm thanh khi nhắn tin, soạn văn bản trên điện thoại đôi khi gây khó chịu cho những người xung quanh bạn, hướng dẫn bên dưới đây sẽ chia sẻ cách tắt âm bàn phím điện thoại Android để bạn không còn gặp những phiền

 • ColorOS 11 hỗ trợ những thiết bị nào?

  Hệ điều hành Android 11 vừa chính thức ra mắt trên điện thoại thông minh Pixel và theo sau là Oppo, với việc tiết lộ toàn bộ giao diện ColorOS 11 mới được phát triển dựa trên Android 11 của mình. Vậy ColorOS 11 hỗ trợ những thiết bị nào?

 • Cách sửa lỗi pin ảo trên điện thoại Android

  Tình trạng chai pin hãy lỗi pin ảo trên điện thoại Android là vấn đề thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng, trong bài viết này Taimienphi sẽ phân tích các nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục cụ thể mà không cần cài đặt hay Root hệ thống để thiết bị của bạn hiển thị dung lượng pin chính xác hơn.

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá