Sửa lỗi DF-DFERH-01 trên Google Play Store

Nếu là người dùng Android, chắc hẳn bạn đã từng phải đối mặt với lỗi DF-DFERH-01 trong quá trình tải, hoặc cài đặt ứng dụng trên Google Play Store. Có rất nhiều cách để sửa lỗi DF-DFERH-01 trên Google Play Store, dưới đây là 4 cách mà bạn có thể áp dụng để sửa lỗi.

Hầu hết các lỗi trên Google Play Store (Hay chính là CH Play)xảy ra trong quá trình tải hoặc cập nhật ứng dụng. Tuy nhiên lỗi DF-DFERH-01 thì khác, lỗi có thể xuất hiện sau khi người dùng mở CH Play, tìm và mở một trang ứng dụng bất kỳ trên ứng dụng. Và ngoài ra lỗi cũng có thể xuất hiện trong quá trình tải hoặc cập nhật ứng dụng.

Trên màn hình thiết bị Android, người dùng sẽ nhận được thông báo lỗi:

ERROR WHILE RETRIEVING INFORMATION FROM SERVER [DF-DFERH-01]

sua loi df dferh 01 tren google play store

Đôi khi lỗi này có thể xảy ra thường xuyên, khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Giải pháp tạm thời để khắc phục lỗi là khởi chạy lại Google Play Store.

Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời, về lâu về dài thì không ổn. Nếu lỗi DF-DFERH-01 thường xuyên xuất hiện, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để sửa lỗi DF-DFERH-01 trên Play Store nhé.

Sửa lỗi DF-DFERH-01 trên Play Store

Dưới đây là một số cách, hy vọng có thể giúp bạn sửa được lỗi DF-DFERH-01 trên CH Play Store.

Cách 1: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cũ

Các file bộ nhớ cache cũ thường là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi trên Google Play Store, trong đó có cả lỗi DF-DFERH-01.

Để sửa lỗi DF-DFERH-01 trên Play Store, bạn có thể xóa các file bộ nhớ cache cũ này đi, thực hiện theo các bước dưới đây:

- Đầu tiên truy cập Settings =>Apps.

- Tìm và nhấn chọn Google Play Store.

- Nhấn chọn Force Stop, Clear Cache Clear Data.

sua loi df dferh 01 tren google play store 2

- Thực hiện theo các bước tương tự để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Google Play Services Google Play Framework.

Cuối cùng thử mở Google Play Store và tải hoặc cài đặt một ứng dụng bất kỳ để xem lỗi DF-DFERH-01 còn hay không. Nếu lỗi vẫn còn, áp dụng tiếp các giải pháp dưới đây.

Cách 2: Thêm lại tài khoản Google

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng để sửa lỗi DF-DFERH-01 là xóa tài khoản Google trên thiết bị Android, sau đó thêm lại. Khá nhiều người dùng đã áp dụng thử cách này để sửa lỗi trên Google Play Store và thành công.

Đầu tiên truy cập Settings (cài đặt) =>Accounts (tài khoản) =>chọn tài khoản Google của bạn. Click chọn nút menu và xóa tài khoản Google của bạn đi.

Bước tiếp theo khởi động lại thiết bị Android của bạn. Truy cập lại Settings (cài đặt) =>Accounts (tài khoản) và thêm lại tài khoản Google của bạn.

Khởi động thiết bị một lần nữa và kiểm tra lỗi DF-DFERH-01 còn hay không.

Cách 3: Cập nhật (update) hoặc Rollback Google Play Store

Cách tiếp theo là cập nhật ứng dụng Google Play Store. Trong nhiều trường hợp ứng dụng đã quá cũ sẽ không hoạt động đúng cách và gây ra nhiều lỗi. Vì vậy cập nhật phiên bản Google Play Store mới nhất có thể giúp khắc phục lỗi DF-DFERH-01.

Giả sử nếu sau khi cập nhật phiên bản Play Store mới nhất, bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn. Khi đó lời khuyên cho bạn là rollback lại phiên bản Google Play Store trước đó.

Để rollback lại phiên bản trước, truy cập Settings (cài đặt ) =>Apps (ứng dụng) =>Google Play Store, tìm và nhấn chọn Uninstall Updates.

Cách 4: Cập nhật (nâng cấp) điện thoại Android của bạn

Đa số người dùng không có thói quen cập nhật (update) thiết bị Android của họ. Tuy nhiên bỏ cập nhật Android là một thói quen xấu, và bạn có thể bỏ qua các bản cập nhật Android lớn như nâng cấp Kitkat lên Lolipop, hay nâng cấp Lolipop lên Marshmallow hoặc Nougat.

Tất cả các cập nhật thường tích hợp các bản sửa lỗi lớn và bản vá bảo mật. Do đó bạn nên cập nhật thiết bị của mình thường xuyên, và điều này có thể khắc phục được lỗi DF-DFERH-01.

Để kiểm tra cập nhật:

- Truy cấp Settings =>About =>Software Updates.

- Thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình.

Trên đây là 4 cách sửa lỗi DF-DFERH-01 trên Google Play Store. Nếu đã áp dụng 4 cách trên mà lỗi vẫn còn, khi đó bạn có thể cân nhắc đến việc reset lại thiết bị bằng cách khôi phục cài đặt Android về trạng thái gốc, ban đầu,  tham khảo cách khôi phục cài đặt Android cho thiết bị của mình mà chúng tôi đã hướng dẫn, bên cạnh đó, đừng quên sao lưu dữ liệu trên thiết bị trước nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể tải và cài Google Play APK bản mới nhất để update lại Google Play Store, Tải Google Play tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-df-dferh-01-tren-google-play-store-24494n.aspx
Khi cài ứng dụng trên Google Play Store hay CH Play, người dùng sẽ bắt gặp mã lỗi 24, đây là lỗi khiến bạn không thể tải và cài đặt ứng dụng, cách sửa lỗi 24 trên Google Play mà Taimeinphi đã giới thiệu sẽ giúp bạn sửa lỗi 24 trên Google Play triệt để nhất, chúc các bạn thành công!

Tác giả: Công Lý     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi 24 khi cài ứng dụng từ Google Play Store
Google Play Pass là gì? Nó có khác gì với Google Play thường?
Giải mã các lỗi gặp phải trên Google Play và cách khắc phục
Cài Google Play, sử dụng Google Play APK tải ứng dụng trên Android
Sửa lỗi Error 924 khi tải ứng dụng trên Google Play
Từ khoá liên quan:

lỗi DF-DFERH-01

, sửa lỗi DF-DFERH-01, cách sửa lỗi DF-DFERH-01,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Play for Chrome

  Truy cập CH Play trên Google Chrome

  Google Play for Chrome là tiện ích mở rộng trên trình duyệt cung cấp mọi nhu cầu giải trí cho người dùng, thông qua Google Play for Chrome, bạn có thể tải nhạc, phim, TV Show, tin tức, sách, tạp chí, ứng dụng và game - tất cả cùng một cửa hàng ứng dụng.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi màn hình trắng Google Play Store

  Nhiều lần sau khi cập nhật Android hoặc update ứng dụng, Google Play Store ngừng hoạt động hoặc hiển thị màn hình trắng. Điều này chắc chắn gây khó chịu vì bạn sẽ không thể làm bất kỳ điều gì cần đến cửa hàng ứng dụng nữa, nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy áp dụng ngay các cách sửa lỗi màn hình trắng khi vào CH Play được chia sẻ sau đây.

 • Cách tải và cài TapTap trên Android

  TapTap là kho ứng dụng và cửa hàng trò chơi được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc, cho phép người dùng cài đặt và cập nhật các phiên bản mới của game cũng như ứng dụng. Đặc biệt tải và cài TapTap trên Android, người dùng còn có thể tìm thấy những game hot của nước ngoài mà quốc gia mình chưa phát hành hoặc chưa tìm thấy trên các cửa hàng ứng dụng phổ biến.

 • Top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android

  Bạn đang tìm cho mình phần mềm chụp ảnh trên Android? Tham khảo ngay top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android dưới đây để lựa chọ và sử dụng giúp bạn có những bức ảnh selfie đẹp kèm theo một loạt các hiệu ứng và

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 44, 45 ước và bội

  Giải toán lớp 6 tập 1 trang 44, 45 bao gồm phương pháp giải, đáp số bài 111, 112, 113 trang 44 và 114 trang 45, cung cấp tài liệu ôn tập, hệ thống


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá