Tả chú lính cứu hỏa

Được coi là người hùng thầm lặng trong bão lửa, những chiến sĩ cứu hỏa luôn là những con người dũng cảm nhất, gan dạ nhất góp phần vào việc giữ gìn bình yên cho cuộc sống, cùng tham khảo bài văn Tả chú lính cứu hỏa để hình dung rõ nét hơn về những con người anh dũng này.

Đề bài: Tả chú lính cứu hỏa

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

ta chu linh cuu hoa

 

Phần 1: Dàn ý Tả chú lính cứu hỏa

Xem chi tiết Dàn ý Tả chú lính cứu hỏa tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả chú lính cứu hỏa

 

Bài mẫu số 1:

Lính cứu hỏa, một trong những người lính kiên cường, gan dạ và dũng cảm nhất, các chú được huấn luyện đặc biệt để dập tắt nhanh chóng những đám cháy, tránh gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Em đã từng xem qua nhiều vụ chữa cháy trên truyền hình và rất ấn tượng với hình ảnh người lính cứu hỏa quên mình xông vào đám cháy cứu người.

Khi xe cứu hỏa vừa dừng bánh, các chú lính liền nhanh chân nhảy khỏi xe và chạy ra hiện trường làm nhiệm vụ, hình ảnh trang phục cứu hỏa đặc trưng với bộ quần áo xanh tím than với những sọc phản quang xanh nõn chuối, chiếc mũ bảo hộ màu cam che nửa đầu và có kính, không thể thiếu là đôi ủng cao su màu đen cổ cao đến đầu gối. Công việc người lính cứu hỏa vất vả nên đòi hỏi sức khỏe tốt, chính vì thế, các chú ai cũng đều có dáng người to cao, khỏe mạnh, đôi vai rộng đầy lực lưỡng. Chân tay chắc khỏe, làm nhiệm vụ nhanh thoăn thoắt, người cầm vòi xịt nước, người xịt khói, và dũng cảm, khéo léo nhất là những người đu dây, leo thang xông vào đám lửa cứu người. Khi làm nhiệm vụ, các chú chẳng ngại ngần việc gì, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ người và tài sản, sự quả cảm của các chú được đền đáp bằng sự bình an vô sự của người dân.

Dù sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ai nấy đều đen nhẻm vì khói lửa, có khi bị thương nhưng vẫn nở nụ cười rất tươi. Em rất yêu quý và kính trọng các chú!

 

Bài mẫu số 2:

Từ vụ cháy ở gần trường học của em, tuy không có thiệt hại về người nhưng lại thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, qua sự việc này, em mới được cảm nhận rõ vai trò của người lính cứu hỏa cũng như sự gian khổ, nguy hiểm của các chú trong công việc thực tế.

Chiếc xe rú còi inh ỏi lao đến, các chú lính cứu hỏa cao to, vạm vỡ, mặc bộ đồng phục bảo hộ màu xanh tím than có sọc phản quang nổi bật, đội chiếc mũ bảo hộ thô sơ có nửa đầu và lớp kính mỏng, chân đi đôi ủng cao su màu đen cao đến đầu gối, ngoài ra chẳng còn gì bảo hộ cho các chú. Ấy vậy, các chú vẫn sẵn sàng lao vào đám lửa đang bốc lên ngùn ngụt, lăn xả thân mình để cứu người, đôi tay chắc khỏe kéo và nâng những vòi nước lớn phun vào đám cháy, nhìn đám lửa hung tàn, mọi người ai cũng ái ngại còn các chú vẫn hiên ngang đối đầu với chúng. Các chú có một tinh thần gan dạ và lòng dũng cảm hơn người, dù có phải đối mặt với hiểm nguy và có thể bị thương thậm chí hy sinh cả tính mạng, các chú vẫn không hề lùi bước. Nhờ sự dũng cảm phi thường và sự nhanh nhẹn, linh hoạt của những người lính cứu hỏa mà đám cháy được dập tắt nhanh chóng. Mọi người vừa vui mừng vừa lo lắng, vui vì đám cháy đã tắt còn lo vì không biết có ai trong các chú lính cứu hỏa bị thương hay không.

Đối với em, khoảnh khắc chú lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ với tinh thần quả cảm, bất chấp khó khăn là hình ảnh đẹp nhất, in sâu vào lòng người.

 

Bài  mẫu số 3:

Cùng với đội ngũ cảnh sát cơ động và cấp cứu y tế, lính cứu hỏa là một trong những lực lượng trợ giúp khẩn cấp đối với người dân trong cuộc sống thường ngày. Giữa những gian khó của nhiệm vụ, em đã thấy những chú lính cứu hỏa hiện lên chân chất và rất quả cảm.

Hôm đó, xưởng gỗ trước cửa nhà em đột nhiên bốc khói rồi lửa bùng lên dữ dội, mọi người gọi xe cứu hỏa, trong chốc lát xe đã tới, các chú lính cứu hỏa mỗi người một việc nhanh thoăn thoắt vào vị trí để chữa cháy. Mặc trên mình bộ quần áo màu xanh than có phản quang, đội trên đầu chiếc mũ bảo hộ màu cam và chân đi đôi ủng cao su màu đen, các chú chỉ cần có vậy để thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhìn các chú ai cũng cao lớn và khỏe mạnh, nhanh nhẹn và phối hợp với nhau rất ăn ý, vẻ mặt các chú có phần lo lắng nhưng tràn đầy sự quyết tâm, ánh mắt đầy kiên định. Khi đã khống chế được ngọn lửa, chỉ còn khói bốc lên trong đống tro tàn người ta mới nhận ra đã có nhiều người lính lao mình vào đám lửa ấy để giờ đây họ bước ra khuôn mặt đen nhẻm, quần áo cháy xém, bế trên tay em gái mới 5 tuổi. Mọi người và cả những chú lính cứu hỏa hạnh phúc trong những giọt nước mắt, họ đã lấy lại sự sống cho em bé từ tay ngọn lửa tử thần.

Người lính cứu hỏa đôi khi không chỉ đơn giản là thực hiện nhiệm vụ nghề nghiệp mà còn cao cả hơn thế, đó là hy sinh tính mạng của mình để cứu người, lấy việc cứu người làm niềm hạnh phúc. Họ chính là những người anh hùng thực sự trong thời bình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-chu-linh-cuu-hoa-46461n.aspx
Trên đây là bài văn mẫu Tả chú lính cứu hỏa, để phục vụ cho việc học của các bạn học sinh, Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu rất nhiều bài văn đặc sắc khác như: Tả thầy giáo đang giảng bài, Tả bà ngoại kính yêu của em, Tả một người lao động đang làm việc, Tả thầy cô giáo mà em yêu quý.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con Sóc lớp 4
Văn mẫu Tả con Ếch lớp 4
Văn mẫu Tả con Ngựa lớp 4
Tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến
Tả chú gà trống đang gáy sáng
Từ khoá liên quan:

ta chu linh cuu hoa

, Tả chú lính cứu hỏa,

SOFT LIÊN QUAN
  • Baby Pandas Fire Safety

    Game bé tập làm lính cứu hỏa cho Android, iPhone

    Baby Pandas Fire Safety là tựa game mô phỏng dành cho trẻ em đến từ nhà phát hành nổi tiếng BabyBus. Tham gia Baby Pandas Fire Safety các bé sẽ cùng với gấu trúc KiKi trải nghiệm công việc của một người lính cứu hỏa. Học cách dập lửa, giữ an toàn trước lũ lụt và trở thành anh hùng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá