Dàn ý tả chú lính cứu hỏa

Em đã từng nhìn thấy hình ảnh của những chú lính cứu hỏa ngoài đời hay qua phim ảnh chưa? Dựa vào những hiểu biết của mình cùng với việc tham khảo dàn ý tả chú lính cứu hỏa dưới đây, các em hãy hoàn thiện bài văn tả chú lính cứu hỏa của mình.


Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

dan y ta chu linh cuu hoa

Dàn ý tả chú lính cứu hỏa
 

I. Dàn ý tả chú lính cứu hỏa

1. Mở bài

- Giới thiệu về người lính cứu hỏa: Là người làm công việc cứu hỏa, chữa cháy

2. Thân bài

- Miêu tả người lính cứu hỏa
+ Đồng phục của chú lính cứu hỏa: Quần áo bảo hộ, mũ bảo hiểm, ủng
+ Miêu tả hình dáng, cử chỉ hành động: Dáng người, đôi vai, bước đi,
+ Thao tác trong khi làm nhiệm vụ
+ Vẻ đẹp của chú lính cứu hỏa: Gan dạ, dũng cảm, nhanh nhẹn,...

3. Kết bài

- Cảm nhận của em về chú lính cứu hỏa:  Là những anh hùng trong cuộc sống đời thường


II. Bài văn mẫu Dàn ý tả chú lính cứu hỏa

Lính cứu hỏa, một trong những người lính kiên cường, gan dạ và dũng cảm nhất, các chú được huấn luyện đặc biệt để dập tắt nhanh chóng những đám cháy, tránh gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Em đã từng xem qua nhiều vụ chữa cháy trên truyền hình và rất ấn tượng với hình ảnh người lính cứu hỏa quên mình xông vào đám cháy cứu người.

Khi xe cứu hỏa vừa dừng bánh, các chú lính liền nhanh chân nhảy khỏi xe và chạy ra hiện trường làm nhiệm vụ, hình ảnh trang phục cứu hỏa đặc trưng với bộ quần áo xanh tím than với những sọc phản quang xanh nõn chuối, chiếc mũ bảo hộ màu cam che nửa đầu và có kính, không thể thiếu là đôi ủng cao su màu đen cổ cao đến đầu gối. Công việc người lính cứu hỏa vất vả nên đòi hỏi sức khỏe tốt,...(Còn tiếp) 

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả chú lính cứu hỏa tại đây.

------------------------HẾT------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-chu-linh-cuu-hoa-47468n.aspx
Các em vừa tham khảo nội dung Dàn ý Tả chú lính cứu hỏa, những người anh hùng trong đời thường. Bên cạnh đó để trau dồi vốn từ vựng cùng kĩ năng viết văn tả người, các em không nên bỏ qua: Tả người mẹ cấy lúa giữa trưa tháng 6 nóng bức, Tả một người thân đang làm việc, Tả chú công an, Tả cô giáo của em đang giảng bài.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con voi trong vườn bách thú lớp 4
Văn mẫu Tả con trâu ở làng quê Việt Nam lớp 4
Dàn ý tả con chim đang bắt sâu
Những bài văn tả cô giáo hay nhất
Dàn ý phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến
Từ khoá liên quan:

dan y Ta chu linh cuu hoa

, Ta chu linh cuu hoa, lap dan y Ta chu linh cuu hoa,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 4

  Để có thêm những ý tưởng hay và thông tin đặc sắc cho bài văn tả cảnh đẹp của quê hương em, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Tả cảnh đẹp của quê hương - Bài văn mẫu 4 được giới thiệu dưới đây. Sử dụng phương thức viết văn tả cảnh cuốn hút, ngôn từ phong phú, bài văn tả cảnh này sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các em học sinh ôn tập, hoàn thiện các tập làm văn trên lớp với điểm số cao.

 • Dàn ý tả cảnh đẹp của quê hương

  Dàn ý có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng nội dung và hoàn thiện một bài văn. Để có thể hoàn thiện bài văn tả cảnh đẹp quê hương hay, đặc sắc nhất, các bạn hãy cùng tham khảo thêm dàn ý tả cảnh đẹp của quê hương nhé!

 • Tả con mèo đang rình bắt chuột

  Mèo là động vật vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta và chắc hẳn đã có đôi lần bạn được chứng kiến "dũng sĩ diệt chuột" rình mồi, vậy hãy dựa vào những quan sát và hiểu biết của mình, viết bài văn Tả con mèo đang rình bắt chuột giúp người đọc hình dung được hoạt động của con vật này.

 • Tả lại buổi sum họp của gia đình em

  Cảnh sum họp gia đình luôn là hình ảnh hạnh phúc, thiêng liêng bởi đây là thời điểm các thành viên trong gia đình đoàn tụ, quây quần bên nhau, vậy em hãy dùng những lời văn hay nhất của mình để tả lại buổi sum họp của gia đình em giúp người đọc hiểu hơn về không khí đầm ấm, vui tươi của giây phút đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá