Sửa lỗi Custom Scale Factor Is Set trên Windows 10

Ngày nay những chiếc máy tính, laptop ra đời với màn hình có độ phân giải cao lên đến 4K khiến cho hệ điều hành của bạn phải tự động thiết lập lại mới hiển thị được. Chính vì lý do đó mà đôi khi Windows 10 mắc lỗi Custom Scale Factor Is Set, đây là lỗi khiến các biểu tượng, icon phóng to hơn trên màn hình, gây xấu khi hiển thị.

Các icon trên máy tính cũng chỉ có độ phân giải nhất định, và khi màn hình của bạn vượt xa tiêu chuẩn của icon, tình trạng lỗi Custom Scale Factor Is Set sẽ xảy ra trên Windows 10 của bạn. Điều tệ hơn bạn sẽ ảnh hưởng khá nhiều khi các icon hay độ phân giải hiển thị chung của màn hình bị giãn ra ở mức cao nhất. Do đó để thiết lập đổi độ phân giải màn hinh Win 10 trở về trạng thái ban đầu khi bạn vừa cài lại Win cũng như sửa lỗi Custom Scale Factor Is Set bạn đọc phải làm theo hướng dẫn trong bài viết.

sua loi custom scale factor is set tren windows 10

Có rất nhiều cách để sửa lỗi Custom Scale Factor Is Set trên Windows 10, sử dụng bất cứ cách nào bạn cũng làm được và tất nhiên ngay cả với người không chuyên thì các cách hướng dẫn của Taimienphi.vn luôn hướng đến sự đơn giản giúp người dùng fix lỗi Custom Scale Factor Is Set một cách nhanh nhất.

Cách sửa lỗi Custom Scale Factor Is Set trên Windows 10

Cách 1: Sửa lỗi Custom Scale Factor Is Set theo cách mặc định của Windows 10

Bước 1: Để sửa lỗi Custom Scale Factor Is Set đầu bạn click chuột phải ra màn hình Windows 10 chọn Display settings .

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 2

Bước 2: Ở đây bạn sẽ thấy màn hình của bạn đang để 175% và bị lỗi Custom Scale Factor Is Set như tiêu đề, chúng ta có thể thấy rõ khi kiểm tra. Kéo xuống dưới và tiếp tục thủ thuật nhé.

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 3

Bước 3: Ở dưới có một phần là Advanced display settings , bạn click vào đó để mở.

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 4

Bước 4: Tại phần Related settings tiếp tục click vào Advanced sizing of text and other items để chỉnh sửa kích thước.

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 5

Bước 5: Ttong phần change size of items click vào set a custom scaling level để tiến hành tùy chỉnh thiết lập cho Scale.

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 6

Bước 6: Ở trong bước này chúng ta thấy có một thanh thước kẻ tịa phần Custom sizing Options , đây là nơi chúng ta chỉnh thiết lập cho toàn bộ Windows 10.

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 7

Bước 7: Để trở về trạng thái mặc định bạn chọn 125% sau đó OK nhé.

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 8

Bước 8: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn log out ra khỏi tài khoản để thực thi tác vụ vừa xong, click vào Sign out now để fix lỗi Custom Scale Factor Is Set trên Windows 10.

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 9

Với những ai đang sử dụng Windows 10 Creators Update có thể làm theo một cách nhanh hơn khi hoàn tất bước 1 , sang bước tiếp theo bạn chỉ cần click vào Custom Scaling .

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 10

Lựa chọn con số tương ứng % từ 100 đến 500 rồi Apply để thay đổi.

Lưu ý: vẫn cần sign out để hệ thống thực thi lệnh.

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 11

Cách 2: Sửa lỗi lỗi Custom Scale Factor Is Set trên Windows 10 thông qua Graphics Properties

Bước 1: Cách này áp dụng được với hầu hết các dòng máy hiện nay, đầu tiên bạn click chuột phải ra màn hình desktop Windows 10 sau đó chọn Graphics Properties .

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 12

Bước 2: Trong phần Intel HD Graphics Control Panel bạn lựa chọn phần hiển thị - Display .

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 13

Bước 3: Ở phần này cho phép bạn thay đổi độ phân giải màn hình hiển hị trên máy tính, nhưng không cần quan tâm đến điều đó khi bạn chỉ cần click vào Maintain aspect Ratio và chọn Overide Application Settings sau đó Apply lại là xong.

sua loi custom scale factor is set tren windows 10 14

2 cách trên rất đơn giản để thưc hiện cũng như rất hiệu quả trong việc sửa lỗi Custom Scale Factor Is Set trên Windows 10 đấy, các icon cũng như hình ảnh liên quan của bạn sẽ được trả lại trạng thái mặc định và đây cũng là chế độ khuyến khích của Windows 10. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi độ phân giải khác nhau cho nhiều màn hình Windows 10 thì hướng dẫn thay đổi độ phân giải nhiều màn hình trên Windows 10 rất thích hợp để bạn tham khảo và làm theo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-custom-scale-factor-is-set-tren-windows-23012n.aspx
Windows 10 Creators hiện là hệ điều hành bản mới nhất hiện nay, ngay lúc này các bạn đã có thể download Windows 10 Creators để cài đặ cho masyh tính của minh, còn với những bạn sử dụng windows 10 bản quyền thì hoàn toàn có thể tự nâng cấp lên Windows 10 Creators thông qua tính năng update của Windows.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Boot Configuration Data File is Missing trên Windows 10
Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10
Sửa lỗi The print spooler service is not running trên Windows 10, 8.1, 7
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Sửa lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

sua loi custom scale factor is set Windows 10

, fix loi custom scale factor is set Windows 10 , khac phuc loi custom scale is set Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy để hiểu hơn về những năm tháng tuổi thơ đầy vất vả, đói nghèo nhưng vô cùng đáng nhớ của nhân vật trong tác phẩm cũng như thêm trân trọng tình cảm bà cháu chân thành, tha thiết cũng như nhắc nhớ con người luôn luôn nhớ về cội nguồn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá