Cách sửa lỗi "Task Manager is Disabled or Greyed out" trên Windows 10

Nguyên nhân chính gây ra lỗi Task Manager is Disabled or Greyed out trên Windows 10> chính là do máy tính của bạn bị nhiễm một vài loại Virus khiến máy bạn bị tước mất quyền truy cập vào Task Manager. Để giúp bạn phục hồi lại Task Manager trên Windows 10 thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Lỗi task manager is disabled or greyed out trên Windows 10 khiến cho bạn không thể vào được Task Manager trên Windows 10. Dù là Task Manager hay bất cứ thành phần nào trên Windows 10 mà đột nhiên bị tắt thì đa phần là do virus gây ra. Mặc dù bạn có thể sử dụng phần mềm thay thế cho Task Manager như AnVir Task Manager, tuy nhiên việc sử dụng các phần mềm thay thế như AnVir Task Manager không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất.

cach sua loi task manager is disabled or greyed out tren windows 10

Cách tốt nhât là theo dõi hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn để có thể khắc phục lỗi Task Manager is Disabled or Greyed out, bật lại tính năng Task Manager trên Windows 10. Ngoài ra các lỗi liên quan đến Virus cũng rất nguy hiểm, bạn nên phòng tránh,tránh bị lỗi Access Denided trên Windows 10 tương tự như trên.

cach sua loi task manager is disabled or greyed out tren windows 10 2

Hướng dẫn sửa lỗi Task Manager is Disabled or Greyed out trên Windows 10.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để sửa lỗi Task Manager is Disabled or Greyed out trên Windows 10, giúp bạn khôi phục lại Task Manager như cũ.

Cách 1: Khắc phục lỗi Task Manager is Disabled or Greyed out trên Windows 10.

Bước 1: Để sửa lỗi Task Manager is Disabled or Greyed out bạn đọc sử dụng tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ "gpedit.msc " để truy cập vào phần Local Group Policy Editor.

cach sua loi task manager is disabled or greyed out tren windows 10 3

Bước 2: Trong Local Group Policy Editor, truy cập theo đường dẫn sau đây: User Configuration > Administrative Templates > System > Ctrl+Alt+Delete Options và click đúp vào phần Remove Task Manager .

cach sua loi task manager is disabled or greyed out tren windows 10 4

Bước 3: Trong Remove Task Manager có 3 chức năng để bạn lựa chọn, nếu bạn để mặc định là Not Configured hệ thống sẽ tự động điều chỉnh. Thông thương là bật Task Manager, tuy nhiên trong tình huống này máy bạn bị virus xâm nhập nên không thể lựa chọn phương án này.

Còn nếu bạn chọn Enabled nghĩ là bật chế độ "tắt" Task Manager, còn nếu Disabled là tắt chế độ loại bỏ Task Manager đi. Như vậy trong tình huống này chúng ta lựa chọn Disabled . rồi Apply > OK.

cach sua loi task manager is disabled or greyed out tren windows 10 5

Bước 4: Sau đó bạn thoát khỏi Local Group Policy Editor và khởi động lại máy nhé.

cach sua loi task manager is disabled or greyed out tren windows 10 6

Cách 2: Fix lỗi Task Manager is Disabled or Greyed out thông qua Command Prompt.

Bước 1: Mở Menu Start , nhập "cmd " và truy cập và Command Prompt với quyền Administrator.

cach sua loi task manager is disabled or greyed out tren windows 10 7

Bước 2: Trong Command Prompt bạn nhập lệnh: EG add HKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System /v DisableTaskMgr /t REG_DWORD /d 0 /f

cach sua loi task manager is disabled or greyed out tren windows 10 8

Đây là câu lệnh giúp bạn mở nhanh Task Manager trở lại, nhưng bạn chú ý là phải mở Command Prompt bằng Run as Administrator như ở bước trên nếu không sẽ bị từ chối thực thi.

Khi có thông báo The operation completed successfully tức là Task Manager đã được bật, lỗi Task Manager is Disabled or Greyed out được khắc phục thành công.

cach sua loi task manager is disabled or greyed out tren windows 10 9

Còn nếu bạn muốn tắt Task Manager thì sử dụng REG add HKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System /v DisableTaskMgr /t REG_DWORD /d 1 /f

cach sua loi task manager is disabled or greyed out tren windows 10 10

Với 2 cách trên bạn đã hoàn tất mở lại được Task Manager, lỗi Task Manager is Disabled or Greyed out trên Windows 10 hoàn toàn được khắc phục. Đừng quên đây là lỗi do Virus gây ra nên bạn nhớ quét virus cũng như phòng tránh virus để tránh tình trạng bị lặp lại nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-task-manager-is-disabled-or-greyed-out-tren-windows-10-22849n.aspx
Ngoài ra trong qua trình sử dụng Windows 10 bạn gặp các lỗi thông báo liên quan đến Class Not Registered Windows 10, một lỗi hay gặp với những ai đang sử dụng hệ điều này. Để khắc phục triệt để nó bạn cần tham khảo bài viết cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10 nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi BTServer.exe trên Windows 10
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Cách sửa lỗi 0x00000050 trên Windows 10, lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA
Sửa lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10 , đóng lại sau khi khởi động
5 công cụ sửa lỗi trên Windows 10, fix lỗi hệ điều hành
Từ khoá liên quan:

sua loi task manager is disabled or greyed out windows 10

, sua loi task manager bi khoa windows 10, loi task manager khong vao duoc windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Nội dung bản Update ROS 6/1/2021 có gì HOT ?

  Như vậy hoạt động Giáng Sinh sẽ kết thúc sau khi người chơi cập nhật Rules Of Survival lên phiên bản 6/1/2021, tròn 2 tuần kể từ ngày xuất hiện. Mọi tính năng trong khu sảnh chờ vẫn giữ nguyên, cụ thể bản Update ROS 6/1/2021 như sau.

 • Bản update Rules of Survival 30/12/2020 có gì mới ?

  Bản update Rules Of Survival 30/12 chắc chắn là bản cập nhât cuối cùng của các nhà phát triển dành cho trò chơi trong năm 2020, thời gian đóng cửa bảo trì vẫn như mọi khi từ 5h sáng cho tới 8h sáng thứ 4 hàng tuần.

 • Bản Update Rules of Survival 23/12/2020 có nội dung gì HOT ?

  Không kém cạnh so với các game bắn súng sinh tồn khác, vào ngày 23/12/2020 tới đây Rules Of Survival cũng ra mắt hoạt động Giáng Sinh mới với nhiều phần thưởng hấp dẫn, mang đến cho các Survival một mùa lễ hội tuyệt vời

 • Tin nhắn 20/10 tặng mẹ

  Ngoài món quà 20-10 tặng mẹ, bạn cũng đang muốn tìm tin nhắn 20/10 tặng mẹ hay, ý nghĩa để tặng kèm với món quà, thay lời muốn nói. Tin nhắn 20-10 dưới đây sẽ giúp bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá