Excel - Cách sử dụng Spark Lines trong bảng tính Excel

Để theo dõi các tiến trình công việc hay sự tăng trưởng, phát triển của một đối tượng nào đó thương chúng ta nghĩ ngay đến các biểu đồ bởi tính trực quan và dễ nắm bắt và ghi nhớ của chúng. Với các thao tác đơn giản dưới đây bạn sẽ biết cách để sử dụng Spark Lines trong Excel một cách nhanh chóng.

Những tính năng mạnh mẽ của Excel có thể giúp người dùng giải quyết được rất nhiều vấn đề và yêu cầu khác nhau. Trong đó có tính năng tạo các biểu đồ minh họa cho các dữ liệu có sẵn. Việc này sẽ giúp người dùng có thể quản lý chặt chẽ các dữ liệu của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng Spark Lines trong bảng tính Excel

Bước 1 : Giả sử bạn có dữ liệu về số tiền chi tiêu trong 3 tháng đầu năm và bạn muốn tạo 1 biểu đồ biểu thị cho xu hướng chi tiêu của các tháng này. Đầu tiên bạn chọn ô excel muốn đặt biểu đồ vào đó rồi vào tab INSERT và click vào Line ở mục Sparklines:

Bước 2 : Bạn nhập vào các ô dữ liệu của các tháng đã qua vào ô Data Range và ở ô Location Range chính là ô bạn muốn đặt biểu đồ vào đó rồi click OK:

Ngay lập tức một biểu đồ biểu thị xu hướng chi tiêu của bạn sẽ được vẽ ra:

Bước 3 : Bạn có thể thực hiện tạo các biểu đồ xu hướng cho các ô dữ liệu khác bằng cách trỏ chuột vào điểm dưới cùng bên phải của ô excel bạn vừa tạo ra biểu đồ xu hướng ở trên rồi bạn ấn giữa chuột trái và kéo thả tới ô bạn muốn tạo biểu đồ:

Bước 4 : Bạn có thể chọn loại biểu đồ khác là dạng cột như hình bằng cách bôi đen các ô biểu đồ rồi click vào Column:

Hay là loại biểu đồ dạng Win/Loss như sau:

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-spark-lines-trong-excel-2287n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng spark lines trong Excel rồi đó. Thật dễ dàng đễ bạn tạo ra được biểu đồ xu hướng cho những dữ liệu có sẵn đúng không nào. Chúc các bạn áp dụng thành công việc tạo biểu đồ xu hướng với tính năng Spark Lines này cho công việc của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách vẽ đồ thị trong Excel để biểu diễn các dữ liệu được trực quan hơn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Cách ẩn, hiện thanh công thức trong Excel
Cách lưu Macro trong Excel, lưu VBA
Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel
Ẩn Sheet, ẩn bảng tính trong Excel 2013
3 cách tính tổng trong Excel
Từ khoá liên quan:

sử dụng Spark Lines trong excel

, cách dùng Spark Lines trong excel, sử dụng Spark Lines trong bảng tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Có ý kiến cho rằng Chí Phèo tỉnh, Chí Phèo không say. Hãy nhận định ý kiến trên

  Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các em học sinh cách hoàn thành đề văn Có ý kiến cho rằng Chí Phèo tỉnh, Chí Phèo không say, hãy nhận định ý kiến trên. Đọc, tham khảo chi tiết nội dung bài mẫu phân tích truyện Chí Phèo, các em có thể tìm được những thông tin hữu ích để bổ sung vào biết của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá