Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác

VLOOKUP là một trong những hàm Excel được sử dụng nhiều nhất. Nhất là đối với dân kế toán và dân văn phòng. Nếu là dân kế toán, hoặc dân văn phòng phải sử dụng nhiều đến Excel, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác.

Hàm VLOOKUP trong Excel được sử dụng chủ yếu để tìm kiếm một giá trị trong một cột nào đó tính từ một vùng dữ liệu nào đó, dưới đây là cách sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác một cách nhanh chóng.

su dung ham vlookup de lay du lieu tu bang tinh nay sang bang tinh khac

Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác

Công thức chung

=VLOOKUP(B5,[workbook]sheet!range,4,0

Giải thích

Để tra cứu dữ liệu sản phẩm, giá cả hoặc các thông tin khác được lưu trữ trong một bảng tính riêng (bảng tính bên ngoài), bạn có thể sử dụng hàm VLOOKUP với tham chiếu đầy đủ đến bảng tính khác. Trong ví dụ dưới đây, công thức trong ô C5 là:

=VLOOKUP(B5,'[product data.xlsx]Sheet1'!$B$5:$E$13,4,0)

Ví dụ

Dữ liệu trong bảng tính bên ngoài có dạng như dưới đây:

su dung ham vlookup de lay du lieu tu bang tinh nay sang bang tinh khac 2

Công thức trên hoạt động như thế nào?

Ví dụ trên sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ cột thứ 4 trong bảng:

- Lookup value là cột B5.

- table_array là tham chiếu đến một vùng dữ liệu trong bảng tính bên ngoài.

- col_index là 4, tức là lấy dữ liệu từ cột thứ 4.

- range_lookup là kiểu 0 để khớp các giá trị, dữ liệu chính xác.

Điểm khác biệt duy nhất là cú pháp đặc biệt được sử dụng cho các tham chiếu bên ngoài là trong đối số “table_array”. Cú pháp cho tham chiếu bên ngoài là:

'[workbook]sheet'!range

Trong đó:

- Workbook là tên bảng tính bên ngoài (tức là data.xlsx).

- Sheet là tên của sheet có chứa vùng dữ liệu (tức là Sheet1).

- Range là vùng dữ liệu thực tế của table_array (tức là A1:C100).

Cách đơn giản nhất để nhập một tham chiếu sang bảng tính bên ngoài là nhập hàm VLOOKUP bình thường. Sau đó nhập đối số table_array, duyệt đến bảng tính bên ngoài và chọn phạm vi trực tiếp. Excel sẽ tự động tạo các tham chiếu cần thiết.

Lưu ý: Tham chiếu đến bảng tính được đặt trong dấu ngoặc vuông, và toàn bộ bảng tính + sheet được đặt trong dấu nháy đơn. Dấu nháy đơn được yêu cầu khi bảng tính hoặc tên sheet có chứa các ký tự dấu cách.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-ham-vlookup-de-lay-du-lieu-tu-bang-tinh-nay-sang-bang-tinh-khac-27639n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng hàm VLOOKUP kết hợp IF để tìm kiếm dữ liệu theo điều kiện chính xác hơn. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc có thêm các thông tin cũng như kiến thức để sử dụng hàm VLOOKUP chuyên nghiệp hơn.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.2★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng hàm VLOOKUP nhiều điều kiện
Gộp bảng bằng VLOOKUP
Sử dụng 2 hàm VLOOKUP để tính toán nhanh hơn
Sử dụng hàm VLOOKUP để tra cứu 2 chiều
Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ Sheet này sang Sheet khác
Từ khoá liên quan:

hàm VLOOKUP

, sử dụng hàm VLOOKUP, sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hàm Vlookup kết hợp hàm Right

  Bài tập mẫu kết hợp hàm Vlookup và hàm Right

  Giới thiệu hàm Vlookup kết hợp với hàm Right trong trong excel bài tính tiền bán xăng và tiền công chuyên chở, ngoài ra bạn có thể kết hợp hàm Vlookup với một số hàm khác như MID, LEFT

Tin Mới

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm

  Trong Excel, chúng ta có nhiều cách để loại bỏ các số ở phần thập phân, trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng hàm TRUNC. Để tìm hiểu cách sử dụng hàm cơ bản này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Khi làm việc liên quan đến phân phối xác suất trong Excel thì bạn có rất nhiều cách để xử lý trong đó có thể sử dụng Hàm T.DIST.2T trong Excel để hỗ trợ, giải quyết. Mời bạn cùng theo dõi cú pháp và ví dụ dưới đây để biết cách dùng hàm này.

 • Câu nói chúc năm mới hay

  Tết đến không thể thiếu những câu nói chúc năm mới, để có những lời chúc hay, ý nghĩa nhất với hy vọng năm mới nhiều điều tốt đẹp phía trước thì chúng ta cùng tham khảo những câu chúc Tết, năm mới hay được Taimienphi.vn tuyển chọn và tổng hợp ở dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá