Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013

Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Việc sắp xếp Excel 2013này sẽ giúp bạn có thể sắp xếp dữ liệu theo A - Z hoặc theo thứ tự ngày tháng, từ đó, bạn sẽ tính toán, chọn lọc dữ liệu phù hợp, nhanh chóng.

Excel 2013 có rất nhiều tính năng tạo bảng tính, tính toán và sắp xếp dữ liệu tuyệt vời. Để xử lý những dữ liệu lớn, chứa nhiều con số hoặc những dữ liệu bị sắp xếp lộn xộn, bạn sẽ cần thiết lập sắp xếp dữ liệu trên Excel, cụ thể hơn, nội dung sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 dưới đây sẽ giúp bạn.

sap xep du lieu trong excel 2013

Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013

 

Hướng dẫn cách Sắp xếp dữ liệu trong excel 2013

Bước 1: Trên dữ liệu bảng tính của bạn, lựa chọn ô chứa, hàng hoặc cột cụ thể để sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 theo thứ tự cho những dữ liệu đó.

sap xep du lieu trong excel 2013

Bước 2: Ở tab Home, bạn tìm đến chức năng Sort & Filter ở phía bên trái cửa sổ Excel 2013.

cach sap xep du lieu trong excel 2013

Bước 3: Chức năng này có ba lựa chọn kiểu sắp xếp dữ liệu trong trang tính  Excel 2013 bao gồm :

- Sort Smallest to Largest : sắp xếp từ thấp xuống cao

- Sort Largest to Smallest : sắp xếp từ cao xuống thấp

- Custom Sort... : sắp xếp thứ tự tuỳ chỉnh.

Nếu bạn mới làm quen với Excel 2013, thì bạn chỉ nên lựa chọn theo hai thiết lập mặc định đầu tiên. Trong hướng dẫn này, Taimienphi.vn lựa chọn Sort Smallest to Largest để sắp xếp dữ liệu từ nhỏ đến lớn.

loc du lieu trong excel 2013 4

Bước 4: Lưu ý, nếu Excel 2013 xuất hiện hộp thoại Sort Warning bạn sẽ có hai lựa chọn sắp xếp những dữ liệu ở cột khác như sau :

- Expand the selection : mở rộng lựa chọn, sắp xếp các dữ liệu ở cột khác theo cột được chọn

- Continue with the current selection : chỉ sắp xếp dữ liệu thứ tự cho cột được chọn, vị trí dữ liệu của các cột còn lại giữ nguyên.

Hướng dẫn này, Taimienphi.vn sẽ lựa chọn Expand the selection để di chuyển vị trí của các cột khác theo giá trị của cột sắp xếp thứ tự.

sap xep du lieu trong trang tinh excel 2013 5

Kết quả sau khi thực hiện sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel 2013

sap xep du lieu trong bang tinh excel 2013 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/sap-xep-du-lieu-trong-excel-2013-36626n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 một cách cụ thể và chỉ tiết để bạn thiết lập bảng tính của mình hiển thị một cách chính xác nhất, qua đó làm việc dễ dàng và nhanh chóng hơn, ngoài ra, bạn có thể sử dụng Advanced Filter trong Excel để làm quen với bộ lọc nâng cao, lọc dữ liệu tiện lợi hơn.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xuống dòng trong Excel 2013
5 mẹo in Excel ai dùng cần biết
Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel
Cố định cột trong excel, cố định dòng trong excel 2010, 2007, 2003, 2013
Hướng dẫn sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái trong Excel
Từ khoá liên quan:

sap xep du lieu trong excel 2013

, sap xep thu tu trong excel 2013, sap xep tu cao xuong thap excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Bảng tính Excel 2013 là phiên bản mới do Microsoft phát triển mang tới nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm của phần mềm Excel 2013 là ứng dụng tạo bảng tính, tính toán các hàm, khả năng soạn thỏa văn bản dễ dàng và nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá