Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013

Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Việc sắp xếp Excel 2013này sẽ giúp bạn có thể sắp xếp dữ liệu theo A - Z hoặc theo thứ tự ngày tháng, từ đó, bạn sẽ tính toán, chọn lọc dữ liệu phù hợp, nhanh chóng.

Excel 2013 có rất nhiều tính năng tạo bảng tính, tính toán và sắp xếp dữ liệu tuyệt vời. Để xử lý những dữ liệu lớn, chứa nhiều con số hoặc những dữ liệu bị sắp xếp lộn xộn, bạn sẽ cần thiết lập sắp xếp dữ liệu trên Excel, cụ thể hơn, nội dung sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 dưới đây sẽ giúp bạn.

sap xep du lieu trong excel 2013

Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013

 

Hướng dẫn cách Sắp xếp dữ liệu trong excel 2013

Bước 1: Trên dữ liệu bảng tính của bạn, lựa chọn ô chứa, hàng hoặc cột cụ thể để sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 theo thứ tự cho những dữ liệu đó.

sap xep du lieu trong excel 2013

Bước 2: Ở tab Home, bạn tìm đến chức năng Sort & Filter ở phía bên trái cửa sổ Excel 2013.

cach sap xep du lieu trong excel 2013

Bước 3: Chức năng này có ba lựa chọn kiểu sắp xếp dữ liệu trong trang tính  Excel 2013 bao gồm :

- Sort Smallest to Largest : sắp xếp từ thấp xuống cao

- Sort Largest to Smallest : sắp xếp từ cao xuống thấp

- Custom Sort... : sắp xếp thứ tự tuỳ chỉnh.

Nếu bạn mới làm quen với Excel 2013, thì bạn chỉ nên lựa chọn theo hai thiết lập mặc định đầu tiên. Trong hướng dẫn này, Taimienphi.vn lựa chọn Sort Smallest to Largest để sắp xếp dữ liệu từ nhỏ đến lớn.

loc du lieu trong excel 2013 4

Bước 4: Lưu ý, nếu Excel 2013 xuất hiện hộp thoại Sort Warning bạn sẽ có hai lựa chọn sắp xếp những dữ liệu ở cột khác như sau :

- Expand the selection : mở rộng lựa chọn, sắp xếp các dữ liệu ở cột khác theo cột được chọn

- Continue with the current selection : chỉ sắp xếp dữ liệu thứ tự cho cột được chọn, vị trí dữ liệu của các cột còn lại giữ nguyên.

Hướng dẫn này, Taimienphi.vn sẽ lựa chọn Expand the selection để di chuyển vị trí của các cột khác theo giá trị của cột sắp xếp thứ tự.

sap xep du lieu trong trang tinh excel 2013 5

Kết quả sau khi thực hiện sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel 2013

sap xep du lieu trong bang tinh excel 2013 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/sap-xep-du-lieu-trong-excel-2013-36626n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel 2013 một cách cụ thể và chỉ tiết để bạn thiết lập bảng tính của mình hiển thị một cách chính xác nhất, qua đó làm việc dễ dàng và nhanh chóng hơn, ngoài ra, bạn có thể sử dụng Advanced Filter trong Excel để làm quen với bộ lọc nâng cao, lọc dữ liệu tiện lợi hơn.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng hàm Flash Fill trong Excel 2013, lọc dữ liệu tuyệt vời
Xuống dòng trong Excel 2013
5 mẹo in Excel ai dùng cần biết
Cố định cột trong excel, cố định dòng trong excel 2010, 2007, 2003, 2013
Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel
Từ khoá liên quan:

sap xep du lieu trong excel 2013

, sap xep thu tu trong excel 2013, sap xep tu cao xuong thap excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Excel 2013 với những thay đổi mới về hoạt động phân tích dữ liệu giúp người dùng xử lý thông tinh nhanh hơn. Bên cạnh đó Office 2013 cũng thêm một số tính năng mới cho biểu đồ trong Excel 2013 giúp tinh chỉnh nhanh hơn, thêm các nhãn dán phong phú hơn,...

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • Code Anime Fighters Simulator 7/2024 mới nhất, cách nhập

  Tận dụng những đồng Yen từ việc nhập Code Anime Fighters Simulator hoặc thu thập khi chơi, để xây dựng đội chiến binh mạnh nhất và tự tin khám phá thế giới anime Roblox lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Dragon Ball Z và Naruto.