Phím tắt Microsoft Teams không hoạt động, không sử dụng được

Cũng giống các phần mềm họp trực tuyến khác điển hình như Zoom, Microsoft Teams cũng hỗ trợ các phím tắt giúp người dùng thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp vì lý do nào đó mà phím tắt Microsoft Teams không hoạt động, không sử dụng được. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi, sự cố này?

Có nhiều nguyên nhân gây khiến phím tắt Microsoft Teams không hoạt động, không sử dụng được. Trong đó chủ yếu là do phiên bản ứng dụng mà bạn sử dụng đã quá cũ, hoặc có thể là do phím tắt mà bạn sử dụng không được Teams hỗ trợ.

cach sua loi phim tat tren teams khong hoat dong

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi phím tắt trên Microsoft Teams không hoạt động

Mục Lục bài viết:
Cách 1: Cập nhật phiên bản Teams mới nhất.
Cách 2: Kiểm tra danh sách phím tắt Microsoft Teams.
Cách 3: Khởi động lại Teams.
Cách 4: Thay đổi Keyboard Layout.

Phím tắt Microsoft Teams không hoạt động, không sử dụng được

Cách 1: Cập nhật phiên bản Teams mới nhất

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, nguyên nhân gây lỗi Teams không hoạt động, không sử dụng được phím tắt có thể là do phiên bản ứng dụng mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, không hỗ trợ các phím tắt mà bạn sử dụng.

Giải pháp lý tưởng nhất để khắc phục lỗi này là tải Microsoft Teams mới nhất hoặc cập nhật lại phiên trên máy tính của mình.

=> Link tải Microsoft Teams cho PC

=> Link tải Microsoft Teams cho Mac

Để cập nhật Teams bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Microsoft Teams mà bạn cài đặt trên thiết bị của mình, rồi click chọn menu Profile nằm góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, tìm và click chọn Check for updates.

phim tat microsoft teams khong hoat dong khong su dung duoc

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thông báo nói rằng ứng dụng Teams đã được cập nhật xong.
Bước 4: Click chọn tùy chọn Refresh để khởi động lại Teams.
Bước 5: Cuối cùng thử kiểm tra xem các phím tắt Microsoft Teams đã hoạt động, sử dụng được chưa.

Ngoài ra nếu chưa cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất trong một thời gian dài, đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra các lỗi sự cố phím tắt Teams không hoạt động.

Để cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất, mở ứng dụng Settings (bằng cách nhấn Windows + I). Tại đây tìm và click chọn Update & Security .

cach sua loi phim tat microsoft teams khong hoat dong

Tiếp theo tìm và click chọn Windows Update để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất có sẵn.

cach sua loi phim tat microsoft teams khong hoat dong

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cách cập nhật Windows 10 mới nhất dưới đây để áp dụng nếu như cách trên không sử dụng được.

Xem thêm: Cách cập nhật Windows 10

Cách 2: Kiểm tra danh sách phím tắt Microsoft Teams

Có một lưu ý quan trọng là không phải tất cả phím tắt trên ứng dụng Teams cho Windows 10 đều hoạt động trên phiên bản Teams trên nền tảng web và ngược lại. Vì vậy nếu bạn sử dụng phím tắt dành riêng cho một trong 2 nền tảng này có thể gây ra lỗi phím tắt không hoạt động.

Để kiểm tra danh sách các phím tắt được Teams hỗ trợ, tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng rồi nhấn Ctrl + dấu chấm (.) để mở và xem danh sách các phím tắt hỗ trợ.

Tại đây tìm và kiểm tra xem phím tắt mà bạn không sử dụng được, bị lỗi có đang được hỗ trợ trên phiên bản Teams hiện tại hay không.

khac phuc loi phim tat microsoft teams khong hoat dong

Tip: Để xem danh sách đầy đủ các phím tắt Microsoft Teams, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

Xem thêm: Danh sách phím tắt trong Microsoft Teams

Cách 3: Khởi động lại Teams

Nếu phím tắt Microsoft Teams không hoạt động, không phải hồi sau khi bạn phóng to hoặc thu nhỏ cửa sổ ứng dụng. Để khắc phục sự cố trong trường hợp này, giải pháp là thoát và mở lại ứng dụng.

Giả sử nếu lỗi Teams vẫn còn, thử tiến hành khởi động lại máy tính của bạn để sửa lỗi. Theo một số người dùng chia sẻ cách này cũng giúp khắc phục các sự cố, lỗi liên quan đến Teams trong một số trường hợp.

Cách 4: Thay đổi Keyboard Layout

Tiếp theo, nếu bạn vừa thay đổi Keyboard Layout gần đây và lỗi phím tắt Microsoft Teams xuất hiện. Nhiều khả năng nguyên nhân gây lỗi là do các thay đổi này.

Thử thay đổi lại Keyboard Layout và chọn là US keyboard layout, sau đó kiểm tra xem phím tắt Teams đã hoạt động hay chưa.

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở Settings, tại đây tìm và click chọn Time and Language.
Bước 2: Tiếp theo click chọn Language ở khung bên trái rồi click chọn Preferred language.
Bước 3: Thiết lập bàn phím là English US và kiểm tra xem sự cố Teams còn hay không.

sua phim tat microsoft teams khong hoat dong

https://thuthuat.taimienphi.vn/phim-tat-microsoft-teams-khong-hoat-dong-khong-su-dung-duoc-62465n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 4 cách sửa lỗi phím tắt Microsoft Teams không hoạt động, không sử dụng được và không phản hồi. Bên cạnh đó bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sửa lỗi màn hình đăng nhập Teams trắng xóa không hiển thị cuộc trò chuyện nhé.

Xem thêm: Lỗi màn hình đăng nhập Teams hiển thị màu trắng xóa

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Microsoft Teams không load hoặc không mở được
Microsoft Teams sắp có sẵn cho Linux
Microsoft mang Teams lên cửa hàng Microsoft Store
Cách sử dụng filter Snap Camera trên Microsoft Teams
Microsoft Teams sắp triển khai Push-To-Talk cho tất cả người dùng
Từ khoá liên quan:

sua loi phim tat microsoft teams khong hoat dong

, Khắc phục sự cố phím tắt Microsoft Teams, Lỗi Teams không sử dụng được phím tắt,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Teams

  Công cụ hội thảo video, làm việc nhóm

  Microsoft Teams là phần mềm hỗ trợ chat, hội họp, gửi tệp đính kèm hoàn toàn miễn phí. Microsoft Teams dễ dàng kết nối với mọi người với độ bảo mật cao cho các cuộc họp an toàn hơn. Microsoft Teams cũng có các nhãn dán, ...

Tin Mới

 • Tải Mmlive iOS phiên bản mới nhất trò chuyện, kết bạn, chơi game

  MMlive không chỉ là ứng dụng livestream mà còn là nơi kết nối và giao lưu với mọi người. Với các tính năng chat trực tiếp, gửi quà tặng và tham gia các sự kiện đặc biệt, MMlive mang đến một cộng đồng sôi động, nơi bạn có thể chia sẻ và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ. Để tải và cài MMlive trên iOS bạn cần thực hiện các thao tác như sau.

 • Cách thay đổi cài đặt X (Twitter) xem nội dung bị ẩn, nhạy cảm

  Tìm hiểu cách thay đổi cài đặt trên Twitter X để loại bỏ cảnh báo và xem nội dung nhạy cảm trực tiếp trên new feed của bạn. Với hướng dẫn cụ thể, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh cài đặt để phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân.

 • Cách đổi font chữ Zalo khi chat trên điện thoại

  Tính năng đổi font chữ Zalo khi chat trên điện thoại hay máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS mới được cập nhật trong thời gian gần đây nhưng đã nhanh chóng được nhiều người dùng yêu thích và áp dụng trong những cuộc trò chuyện hàng ngày của mình, từ đó mang lại cảm giác thú vị, tươi mới hơn khi sử dụng Zalo nhé.

 • Tổng hợp các mã Code Goddess Era mới nhất và cách nhập Giftcode cho người mới

  Bất kỳ trò chơi nào khi đặt chân vào thị trường Việt Nam đều phải có Giftcode cho các game thủ, Goddess Era cũng không phải là ngoại lệ. Với Code Goddess Era, người chơi sẽ nhận được vé triệu hồi cơ bản, tinh thể nâng cấp nhân vật, vé chiêu mộ cao cấp và rất nhiều kim cương hỗ trợ lập ra đội hình bất khả chiến bại với những nữ thần xinh đẹp.