28-09-2018

STT tháng 10

Nguyễn Hải Sơn

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những STT tháng 10 hay và ý nghĩa, Hãy cùng đọc những dòng status tháng 10 này để cảm nhận một tháng 10 nữa lại đến, hi vọng có một tháng đầy an yên, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, phần tác phẩm

Trấn thành

Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là một bài văn tế do Nguyễn Đình Chiểu sáng tác để ngợi ca, dâng cao hào khí của chiến sĩ chống lại thực dân Pháp. Qua Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, phần tác phẩm các em sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về tác phẩm kinh điển này, từ đó hiểu được ý nghĩa cũng như lịch sử của nước ta.

Soạn bài Nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ

Thuỳ Dương

Qua hướng dẫn Soạn bài Nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ các em sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho phần nghị luận về bài thơ, đoạn thơ vốn được xem là một trong nhưng phần học rất khó trong chương trình Ngữ Văn lớp 12. Chính vì vậy, các em hãy nắm vững phần này để có thể đưa ra những nhận định tốt nhất về các tác phẩm thơ ca.

Top phần mềm quản lý bán hàng siêu thị

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bạn đang chủ quản lý của siêu thị, hệ thống siêu thị, bạn muốn tìm phần mềm quản lý bán hàng siêu thị để hỗ trợ trong việc quản lý quá trình bán hàng, quản lý nhân viên ... , với top phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tốt nhất dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Soạn bài Mấy ý nghĩ về thơ

Duy Thành

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ của tác giả Nguyễn Đình Thi, các em cần Soạn bài Mấy ý nghĩ về thơ ở nhà cũng như tìm hiểu các ý nghĩa, thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm qua bài thơ bằng cách trả lời câu hỏi trang 60 SGK Ngữ Văn 12

Soạn bài Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí

Nguyễn Cảnh Nam

Qua phần Soạn bài Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí được hướng dẫn chi tiết dưới đây, các em sẽ được hiểu hơn cũng như nắm rõ hơn cách làm một bài văn nội dung nghị luân về một tư tưởng, đạo lí. Hãy chú ý theo dõi bởi đây là những kiến thức trọng tâm của môn Ngữ Văn lớp 12.

Giải bài tập trang 72 SGK Toán 5, Luyện tập

Cao Toàn Mỹ

Các em cùng giải bài tập trang 72 SGK Toán 5 để tiếp tục ôn luyện lại các kiến thức toán đã học với các dạng bài: Đặt tính rồi tính, tìm x, tìm số dư của phép chia, giải bài toán có lời để nắm vững hơn phần kiến thức cơ bản về số thập phân, phục vụ cho những bài tập nâng cao hơn.

Soạn bài Ai có lỗi, Chính tả

Trọng Tâm

Chi tiết phần Soạn bài Ai có lỗi, Chính tả sẽ giúp các em cách phân biệt Uêch/uyu, s/x, ăn/ăng qua các câu hỏi nằm trong trang 14 SGK Tiếng Việt lớp 3. Hãy chú ý theo dõi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài học này.

Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận xã hội, lớp 12

Nguyễn Cảnh Nam

Sau phần soạn bài viết bài làm văn số 2, các em sẽ tiếp tục được hướng dẫn Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận xã hội, lớp 12, một trong những nội dung quan trọng nêu lên những vấn đề của xã hội hiện nay mà chúng ta cần quan tâm.

Soạn bài Tuyên Ngôn Độc Lập, Phần Tác giả

Lộc Ngô

Qua nội dung Soạn bài Tuyên Ngôn Độc Lập, Phần Tác giả các em sẽ được tìm hiểu về tác giả bản Tuyên Ngôn và cũng là vị lãnh tụ của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu về bài soạn Tuyên Ngôn Độc Lập để tiếp thêm lòng yêu nước, thương đồng bào nhé.

Soạn bài Khái quát văn học Việt Nam từ đầu cách mạng tháng tám 1945 đến hết thế kỉ XX

Nguyễn Long Thịnh

Chương trình Soạn bài Khái quát văn học Việt Nam từ đầu cách mạng tháng tám 1945 đến hết thế kỉ XX sẽ giúp các em nắm được nội dung của các tác phẩm được sáng tác trong thời gian này nằm trong SGK Ngữ Văn 12. Từ đó, các em có thể hiểu được ý nghĩa sâu xa, nội dung của những câu chuyện đó mà tác giả muốn gửi gắm

Giải bài tập trang 72 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Hoàng Bách

Với những gợi ý chi tiết, ngắn gọn cách giải bài tập trang 72 SGK Toán 5, Luyện tập chung, chắc chắn tài liệu giải toán dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích để hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thiện các bài tập về phép cộng số tự nhiên với phân số, số thập phân, bài tập so sánh hỗn số và số thập phân, bài tập tìm số dư của các phép chia và cuối cùng là bài tập tìm x quen thuộc.

Lời bài hát Mỹ nhân vào bếp, Trương Quỳnh Anh

Duy Thành

Bài hát Mỹ nhân vào bếp được Trương Quỳnh Anh thể hiện đang là bài hát đang nổi trong những ngày nay. MV nhạc cổ trang Mỹ nhân vào bếp không chỉ có cảnh quay ấn tượng mà còn có sự góp mặt của Trần Uyên Phương trong vai Trưởng Công chúa và mỹ nhân Trương Quỳnh Anh hoàn toàn làm cho người xem ấn tượng, chúng ta cùng xem lời bài hát Mỹ nhân vào bếp và lắng nghe ca khúc này nhé.

Lời bài hát Sexy 4 Eva

Nguyễn Thuý Thanh

Lời bài hát Sexy 4 Eva được thể hiện và trình bày bởi ca sĩ Jay Park, Với giai điệu lôi cuốn, giọt hát khỏe, đặc biệt là thuộc thể loại R&B/Hip Hop/Rap cũng như nội dung hay, ý nghĩa, bài hát Sexy 4 Eva thực sự để lại trong lòng người nghe nhiều ấn tượng.

Đặt tên con họ Võ

Đỗ Bá Hưng

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn tổng hợp những cái tên con họ Võ hay, ý nghĩa giúp bố mẹ chuẩn bị có con sắp chào đời mang trong mình dòng họ Võ dễ dàng tham khảo và lựa chọn để đặt tên con họ Võ của mình.

Hướng dẫn Share Livestream vào Group Facebook

Chipu

Để tăng hiệu quả cho việc Live Stream Facebook bạn sẽ cần làm gì, đặc biệt là khi bạn không sở hữu cho mình một lượng Friends hoặc Follow lớn, với cách Share Livestream vào group Facebook trong bài viết này sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn với những người có nhu cầu.

Lời bài hát Điều gì đến sẽ đến

Lê Thị Thuỷ

Lời bài hát Điều gì đến sẽ đến được sáng tác bởi Phạm Hồng Phước, với lời ca giản dị, trữ tình, giai điệu sâu lắng, nhẹ nhàng, giọng hát ngọt ngào, bài hát Điều gì đến sẽ đến đã được Angela Phương Trinh và Phạm Hồng Phước đã thể hiện rất thành công, thu hút được người nghe.

Hướng dẫn chuyển đổi 11 số thành 10 số Viettel

Trần Khởi My

Đối với người dùng đang sử dụng nhà mạng Viettel có thể dễ dàng đổi 11 số thành 10 số Viettel với ứng dụng mặc định của Viettel. Và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiểu cũng như cách sử dụng để đổi 11 số thành 10 số Viettel.

Lời bài hát Tự tin ngẩng đầu

Nguyễn Long Thịnh

Mới đây, Tóc Tiên đã tung ra MV bài hát mới - bài hát Tự tin ngẩng đầu và thu hút được sự quan tâm của người nghe khi cả cảnh quay trong MV và lời bài hát Tự tin ngẩng đầu kể về chính câu chuyện của Tóc Tiên khi quyết định từ bỏ nghề bác sĩ áo trắng để theo sự nghiệp ca hát.

Hướng dẫn cách chuyển 11 số thành 10 số Vina

Duy Vinh

Đối với những thuê bao của Vinaphone, việc chuyển 11 số thành 10 số Vina chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Người sử dụng không chỉ là thuê bao Vinaphone mà còn rất nhiều nhà mạng khác cũng có thể làm theo cách này để chuyển đổi đầu số theo ý mình cho toàn bộ danh bạ.

Skype Classic chính thức ngừng hỗ trợ vào ngày 1/11

Trần Hoạt

Còn nhớ hồi tháng 7 vừa qua khi Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ Skype Classic vào ngày 1/9, tuy nhiên động thái này của hãng gặp phải sự phản đối dữ dội của người dùng, chính vì thế Microsoft đã phải kéo dài thời gian hỗ trợ ứng dụng. Trong thông báo mới đây, Microsoft cho biết Skype Classic chính thức ngừng hỗ trợ vào ngày 1/11 tới đây.

Nhóm hacker Pangu jailbreak thành công iOS 12 trên iPhone XS

Trấn thành

Thêm một tin buồn cho Apple, nhóm hacker Pangu jailbreak thành công iOS 12 trên iPhone XS, thiết bị hoàn toàn mới mà Apple vừa mới trình làng cách đây không lâu cùng bộ đôi iPhone XS Max và iPhone XR.

Cách sửa lỗi "USB device not recognized" trên Windows 10/ 8/ 7

Thuỳ Dương

Tình trạng USB thông báo lỗi "USB device not recognized" trên Windows 10/ 8/ 7 không phải là hiếm gặp, đặc biệt với các thiết bị cũ. Nhưng nếu thiết bị của bạn

Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10

Nguyễn Hải Sơn

Các lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên laptop hay máy bàn dùng Windows 10 xảy ra khi bạn nâng cấp Windows 10 từ Windows 7 hay 8, việc không thể chỉnh độ sáng màn hình gây cho bạn rất khó chịu khi mà ánh sáng màn hình luôn được đặt một chế độ, đôi khi gây hại mắt cho bạn, chính vì thế hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10.

Các lỗi khi chơi Truy Kích, nguyên nhân va cách khắc phục

Trọng Tâm

Gặp lỗi khi chơi Truy kích không phải là chuyện hiếm gặp với các game thủ trước và nay, những lỗi này có thể xảy ra với bất cứ ai và ở bất cứ thời điểm nào, để hiểu rõ nguyên nhân cũng như khắc phục triệt để các lỗi Truy kích trên bạn thực sự cần chú tâm đến bài viết này.

Cách chỉnh sửa file PDF trực tiếp giống như file Word

Hoàng Bách

Có một phương pháp giúp người dùng có thể chỉnh sửa file PDF trực tiếp như file Word thông thường rất độc đáo mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Cách mở bàn phím ảo của Kaspersky Internet Security

Nguyễn Long Thịnh

Khi sử dụng mạng Internet, bạn thường xuyên phải đăng nhập sử dụng dữ liệu cá nhân và mật khẩu bảo mật, những thông tin này có thể bị ăn cắp bằng các phần mềm gián điệp theo dõi bàn phím hay bộ chặn bàn phím, Nếu bạn đã cài phần mềm diệt virus KIS, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở bàn phím ảo của Kaspersky Internet Security để việc bảo mật mật khẩu khi nhập được tốt hơn.

Cách chỉnh BIOS trên laptop Asus để BOOT từ USB

Lê Thị Thuỷ

Việc chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB không còn xa lạ với người sử dụng laptop ty nhiên đây lại là vấn đề mà rất nhiều người mới mắc phải, với những ai đang muốn cài đặt Windows mà không biết làm thế nào cho laptop Asus của mình nhận USB.

Hướng dẫn cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại bằng Cốc Cốc

Cao Toàn Mỹ

Việc kết nối giữa điện thoại và máy tính chưa bao giờ dễ dàng đến thế với Cốc Cốc, người dùng có thể chuyển file từ máy tính sang điện thoại bằng Coc Coc cực kỳ đơn giản, dễ dàng với hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Giải Toán 5 trang 28, 29, Luyện tập

Phí Quỳnh Anh

Trong phần Giải bài tập trang 28, 29 SGK Toán 5, Luyện tập ngày hôm nay, các em sẽ được hướng dẫn chi tiết cách giải cũng như đáp án những bài tập liên quan đến đơn vị đo lường như đổi đơn vị, tính diện tích, so sánh,... Hãy chú ý theo dõi để học tốt môn Toán lớp 5 hơn.

Giải bài tập trang 30 SGK Toán 5, Luyện tập

Phạm Nhất Vương

Tiếp theo, các em sẽ tiếp tục được luyện tập các nội dung đã học về đơn vị đo lường, tính diện tích trog phần Giải bài tập trang 30 SGK Toán 5, Luyện tập với các đơn vị đo lớn như mét vuông, ha, km2,... Các em hãy chú ý theo dõi để nâng cao kiến thức toán học của mình.

Giải bài tập trang 31 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Cao Toàn Mỹ

Trong phần Giải bài tập trang 31 SGK Toán 5, Luyện tập chung các em sẽ dược hướng dẫn cách giải những bài tập tính toán nâng cao hơn, tổng hợp lại những kiến thức về đơn vị đo diện tích đã học để các em có tư duy tốt nhất khi làm nhưng bài tập tính toán diện tích liên quan đến đơn vị đo lường tương tự.

Giải Toán 5 trang 31, 32

Trần Văn Việt

Cùng tìm hiểu về nội dung phần Giải Toán 5 trang 31, 32 với các bài tập phần quy đồng mẫu số, tính diện tích,...nhằm giúp các em nâng cao kĩ năng tính toán, kết hợp nhiều phương pháp tính toán khác nhau từ đó có thể đạt được kết quả học tập toán lớp 5 thật tốt

(Giveaway) Bản quyền miễn phí WinCatalog, hệ thống, sắp xếp ổ đĩa, thư mục, tập tin máy tính

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Cùng Taimienphi.vn đăng ký bản quyền miễn phí WinCatalog, một phần mềm hỗ trợ quản lý, hệ thống ổ đĩa, thư mục, tập tin trên máy tính, hiện tại WinCatalog đang trong thời gian giveaway, tuy nhiên bạn cần nhanh tay đăng ký bản quyền miễn phí ngay hôm nay bởi thời gian giveaway không kéo dài.

Giải bài tập trang 32 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Phí Quỳnh Anh

Nội dung Giải bài tập trang 32 SGK Toán 5, Luyện tập chung là những kiến thức bổ ích để các em có thêm kỹ năng giải các bài tập toán liên quan đến phân số và đơn vị đo đơn giản. Hãy chú ý theo dõi để học tốt môn Toán lớp 5 hơn nhé.

Giải bài tập trang 38, 39 SGK Toán 5, luyện tập

Lê Thị Thuỷ

Qua phần Giải bài tập trang 38, 39 SGK Toán 5, luyện tập dưới đây, các em sẽ được hướng dẫn cách giải nội dung Toán 5 với các bài phân số, đơn vị đó, cách đọc số thập phân nhằm giúp các em học tốt môn Toán lớp 5 hơn.

Giải bài tập trang 43 SGK Toán 5, Luyện tập

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nội dung chi tiết Giải bài tập trang 43 SGK Toán 5, Luyện tập giúp các em nắm được cách so sánh hơn kém các số thập phân, giải bài tập tìm x đơn giản. Hãy chú ý theo dõi và làm tốt các bài tập dạng này để có nền tảng kiến thức vững chắc cho các bài tập tiếp theo nâng cao hơn.

Giải bài tập trang 43 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Duy Thành

Phần luyện tập chung là nội dung tổng hợp những kiến thức cơ bản mà các em đã được học ở những bài học trước. Vì vậy, cách Giải bài tập trang 43 SGK Toán 5, Luyện tập chung cung cấp cho các em câu trả lời, lời giải các bài tập liên quan đến số thập phân như đọc, sắp xếp, tính toán bài tập số thập phân.

Giải bài tập trang 45 SGK Toán 5, Luyện tập

Phương Anh

Đơn vi đo lường là một bài tập khá khó mà các em sẽ cần phải luyện tập rất nhiều để làm quen. Qua Giải bài tập trang 45 SGK Toán 5, Luyện tập dưới đây các em sẽ được hướng dẫn giải những câu hỏi cũng như nắm vững kiến thức hơn, từ đó có thể dễ dàng làm những bài tập liên quan.

Lời bài hát FRIENDS

Trần Hoạt

Lời bài hát FRIENDS (Bạn bè) do Anne-Marie và Marshmello trình bày là ca khúc đang thu hút được nhiều lượt nghe, lượt chia sẻ hiện nay. Ngay khi tung ra thị trường, MV bài hát FRIENDS có cảnh quay ấn tượng thực sự đã để lại cho người xem nhiều ấn tượng. Chúng ta cùng xem lời bài hát và lắng nghe ca khúc nhé.

Lời bài hát Em Muốn, Bích Phương

Nguyễn Thuý Thanh

Lời bài hát Em Muốn được sáng tác bởi Tiên Cookie và được Bích Phương thể hiện. Dù ra mắt vào năm 2015 nhưng bài hát Em Muốn của Bích Phương lại một nữa được nhiều người tìm kiếm để nghe. Hãy cùng nghe lại ca khúc này nhé.

Cách hiển thị Full màn hình khi trình chiếu PowerPoint

Trần Văn Việt

Khi bạn trình chiếu PowerPoint, đặc biệt là khi sử dụng các phiên bản PowerPoint đời cũ, thường thấy xuất hiện 2 viền đen ở hai bên màn hình. Vậy làm thế nào để

Top trình duyệt web nhẹ nhất cho PC và Mobile

Trần Khởi My

Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng trình duyệt Chrome, Firefox hay Cốc Cốc ... nào là tốt cho máy tính cũng như điện thoại của mình, nếu cần lời khuyên từ vấn thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được trình duyệt web nhẹ nhất cho PC và mobile.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 2 - Văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm (làm tại lớp)

Lê Thị Thuỷ

Các em cùng đón đọc những hướng dẫn soạn bài Viết bài tập làm văn số 2 - Văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm với 5 đề bài đã cho trong sách giáo khoa để chuẩn bị cho mình những kiến thức và kĩ năng cần thiết hoàn thành bài làm trên lớp sắp tới đạt kết quả tốt.

Soạn bài Cậu bé thông minh, Tập đọc

Nguyễn Hải Sơn

Cậu bé thông minh là một câu chuyện thú vị về cách xử trí cũng như sự dũng cảm của một cậu bé trước nhà vua. Cùng tìm hiểu phần soạn bài Cậu bé thông minh, Tập đọc để hiểu rõ hơn về nội dung này cũng như cách trả lời các câu hỏi trong trang 4 SGK Tiếng Việt 3

Soạn bài Nói giảm nói tránh

Duy Thành

Soạn bài Nói giảm nói tránh trước khi đến lớp là thao tác cần thiết và quan trọng giúp các em học sinh hiểu hơn về vai trò, cách sử dụng của biện pháp nghệ thuậ

Soạn bài Tổng kết về từ vựng (tiếp theo), bài 12

Thuỳ Dương

Những hướng dẫn trong phần soạn bài Tổng kết từ vựng (tiếp theo), bài 12, trang 158 SGK Ngữ văn 9, tập 1 là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi chuẩn bị bài soạn ở nhà và hỗ trợ em trong quá trình củng cố kiến thức về từ vựng cũng như trau dồi thêm vốn từ cho bản thân.

Soạn bài Làng

Đỗ Bá Hưng

Cùng tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi phần soạn bài Làng để em biết cách soạn bài tốt hơn , bên cạnh đó cảm nhận được tình yêu làng, yêu quê hương đất nước và tinh thần kháng chiến của ông Hai nói riêng và của người đân Việt Nam nói chung trong những năm tháng chiến tranh chống giặc xâm lược.

Soạn bài Lặng lẽ Sa Pa

Trọng Tâm

Cùng tìm hiểu nội dung phần soạn bài Lặng lẽ Sa Pa để thấy được những cống hiến âm thầm, lặng lẽ và vẻ đẹp của những con người đang ngày đêm xây dựng Tổ quốc trên nền cảnh Sa Pa yên tĩnh, thơ mộng qua tình huống gặp gỡ tình cờ của ông họa sĩ già, bác lái xe, cô kĩ sư và anh thanh niên.

Soạn bài Ôn tập phần Tiếng Việt lớp 9

Lê Thị Thuỷ

Soạn bài Ôn tập phần Tiếng Việt để các em củng cố lại các nội dung đã học về phần Tiếng Việt như: Các phương châm hội thoại, các từ ngữ xưng hô thông dụng trong

Soạn bài Người kể chuyện trong văn bản tự sự

Lê Thị Thuỷ

Soạn bài Người kể chuyện trong văn bản tự sự để thấy được vai trò và tầm quan trọng của người kể trong câu chuyện: Dẫn người đọc/ người nghe vào câu chuyện, giớ

Soạn bài Tự thuật, tập đọc

Lê Thị Thuỷ

Chi tiết phần Soạn bài Tự thuật, tập đọc sẽ giúp các em hiểu được rõ hơn về phần nội dung tự thuật cơ bản cũng như chi tiết phần giải đáp các câu hỏi tự thuật nằm trong trang 7 SGK Tiếng Việt 2 để các em có tư duy, đạt kết quả học tập tốt hơn

Soạn bài Ngày hôm qua đâu rồi? tập đọc

Nguyễn Long Thịnh

Chi tiết Soạn bài Ngày hôm qua đâu rồi? tập đọc được đề cập dưới đây sẽ giúp các em có sự chuẩn bị tốt hơn về nội dung Ngày hôm qua đâu rồi?, phần tập đọc từ đó các em có thể nắm được cách đọc bài thơ truyền cảm cũng như hiểu được ý nghĩa của tác phẩm

Soạn bài Tập làm văn: Tự giới thiệu. Câu và bài

Nguyễn Thuý Thanh

Ở phần Soạn bài Tập làm văn: Tự giới thiệu. Câu và bài dưới đây các em sẽ được hướng dẫn tạo lập một bài văn đơn giản về tự giới thiệu. Cụ thể hơn, các em hãy tham khảo và chuẩn bị thật kĩ cho bài tập làm văn tới theo nội dung được chúng tôi đăng tải.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá