Hướng dẫn sao chép công thức và dữ liệu giữa các bảng Excel

Sao chép công thức và dữ liệu các bảng trong excel không giống với việc các bạn sao chép giá trị, định dạng hay comment... Sẽ còn tùy thuộc vào yêu cầu công việc mà bạn chọn kiểu sao chép công thức và dữ liệu cho phù hợp. Để rõ hơn, mời bạn theo dõi thủ thuật trong bài viết dưới đây.

Để sao chép và dán bình thường thì bạn hay sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C Ctrl + V cho từng dữ liệu trong bảng tính. Tuy nhiên, nếu bạn cần sao chép dữ liệu thậm chí là cả công thức sang nhiều cell (ô) khác nhau và không liền kề nhau thì việc làm này sẽ mất khá nhiều thời gian cho bạn khi bạn phải dán dữ liệu vào từng ô một theo cách rất thủ công.

huong dan sao chep cong thuc va du lieu giua cac bang excel

Thủ thuật sao chép công thức và dữ liệu trong Excel

Cách sao chép công thức và dữ liệu giữa các bảng Excel

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài đặt Excel 2013 hoặc Excel 2016 thông dụng hay dùng hiện nay.
- Có sẵn 1 file excel để thực hiện việc sao chép công thức và dữ liệu giữa các bảng Excel.

Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước hết là bạn cần sao chép dữ liệu từ ô chứa thông tin cần được sao chép tức là bạn sẽ chọn ô cần sao chép -> sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C.

huong dan sao chep cong thuc va du lieu giua cac bang excel 2

Bước 2: Bạn giữ nguyên phím Ctrl và nhấn chuột trái vào các ô cần sao chép dữ liệu sang. Các ô bạn chọn là bất kỳ và bạn có thể chọn nhiều ô ở các vùng dữ liệu khác nhau trong một Sheet.

huong dan sao chep cong thuc va du lieu giua cac bang excel 3

Bước 3: Sau khi bạn chọn xong các ô dữ liệu cần được sao chép dữ liệu sang -> bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V (hoặc bạn thả phím Ctrl và nhấn Enter) dữ liệu sẽ tự động dán vào những ô mà bạn đã chọn.

huong dan sao chep cong thuc va du lieu giua cac bang excel 4

Bạn cũng có thể sử dụng cách sao chép này để sao chép dữ liệu và công thức cho một loạt các ô liền kề nhưng không gần dữ liệu muốn sao chép.

Để thực hiện, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép dữ liệu -> sau đó giữ nguyên phím Ctrl và dùng chuột để chọn các ô mà bạn muốn sao chép dữ liệu sang.

huong dan sao chep cong thuc va du lieu giua cac bang excel 5

Cuối cùng bạn thả phím Ctrl và nhấn Enter để dán dữ liệu và công thức.

huong dan sao chep cong thuc va du lieu giua cac bang excel 6

Bạn thấy đấy, việc Sao chép công thức và dữ liệu giữa các bảng Excel vừa được hướng dẫn ở trên không quá khó để thực hiện phải không nào! Từ giờ trở đi, ngoài việc Copy Paste dữ liệu trong bảng tính mà bạn đã từng biết thì bạn sẽ biết thêm cách sao chép và dán các dữ liệu sáng các cell khác nhau không liền kề một cách đơn giản, rất hiệu quả như nội dung trong bài đã viết.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu cách sắp xếp dữ liệu trên bảng tính Excel để không bị loạn lên vì có quá nhiều thông tin dữ liệu của mình, biết cách sắp hợp lý thì cho dù dữ liệu trên sheet, bảng tính nhiều đến đâu, bạn cũng dễ dàng xử lý được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-sao-chep-cong-thuc-va-du-lieu-giua-cac-bang-excel-44335n.aspx
Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm IFERROR trong Excel
Công thức tô màu trong Excel
Tổng hợp lỗi công thức trong Excel
Cách thêm cột trong Excel
Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel
Từ khoá liên quan:

sao chep cong thuc va du lieu giua cac bang excel

, sao chep cong thuc giua cac bang excel, sao chep du lieu giua cac bang excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel được TAIMIENPHI.VN sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp người học nắm và sử dụng Excel thành thạo để phục vụ hiệu quả hơn cho các công việc của mình ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn, tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel chi tiết, dễ thực hiện nhất

  Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel giúp nội dung trong ô có thể hiển thị đầy đủ và bảng tính Excel trông đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn. Nếu chưa biết cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel như thế nào bạn đọc có thể tham

 • 2 Cách in 1 vùng trong Excel

  Sẽ có những trường hợp khi làm việc với bảng tính Excel 2021, 2019, 2016, 2010,... mà bạn chỉ cần in 1 vùng cụ thể nào đó thay vì in toàn bộ bảng tính. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách in 1 vùng trong Excel.

 • Cách nhập Code Tân OMG3Q VNG

  Vào lúc 10h sáng ngày 27/4/2021, nhà phát hành VNG đang triển khai rất nhiều hoạt động cùng với các sự kiện nhận Code Tân OMG3Q khủng, giúp game thủ nhận nhiều phần quà siêu HOT và nâng cao chất lượng trải nghiệm sản phẩm, hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về cách nhận cũng như nhập Code Tân OMG3Q miễn phí nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá