Kiểm tra hệ thống máy tính bằng lệnh SFC, áp dụng Windows 10, 8.1, 8, 7

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất trên Windows là tính năng System File Checker (SFC). SFC cho phép bạn kiểm tra và vá những lỗi mà tệp tin hệ thống gặp phải. Hướng dẫn kiểm tra hệ thống máy tính bằng lệnh SFC áp dụng Windows 10, 8.1, 8, 7 sẽ giúp bạn khắc phục lỗi hệ thống khi máy tính không thể khởi động được

System File Checker (SFC) là một tính năng rất hữu ích, bạn có thể kiểm tra hệ thống và vá tệp tin lỗi trên hệ điều hành Windows hay chế độ Safe mode đều được. Tuy nhiên nếu bạn không thể khởi động (boot) vào Windows thì bạn cần vào chế độ Advanced Options thông qua bộ cài Windows USB hoặc DVD để kiểm tra hệ thống máy tính bằng lệnh SFC.

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA HỆ THỐNG MÁY TÍNH BẰNG LỆNH SFC

Bước 1: Kết nối USB cài Windows tới máy tính. Sau đó khởi động lại máy tính và sử dụng các phím chức năng để vào boot. Nếu bạn không biết máy tính của mình vào boot bằng phím nào ban có thể tham khảo phím tắt vào Boot Option của các dòng máy phổ biến hiện nay.

Bước 2: Sau khi vào boot chọn boot USB nếu bạn sử dụng USB cài Windows bạn sẽ được đưa vào màn hình Windows Setup, tại màn hình đầu tiên nhấn Next.

kiem tra he thong may tinh bang lenh sfc

Bước 3: Thay vì nhấn Install Now để cài Windows thì ở bước này bạn nhấn Repair your computer nhé.

kiem tra he thong may tinh bang lenh sfc

Bước 4: Lựa chọn Troubleshoot để hiện ra các lựa chọn sửa lỗi máy tính.

sua loi may tinh bang command prompt

Bước 5: Tiếp tục kích vào lựa chọn Advanced options.

sua loi may tinh bang cmd

Bước 6: Lựa chọn Command Prompt để kiểm tra hệ thống máy tính bằng lệnh SFC

sua loi may tinh bang lenh sfc

Bước 7: Trên cửa sổ Command Prompt bạn gõ câu lệnh bcdedit để kiểm tra phân vùng cài hệ điều hành Windows. Hãy chú ý tới mục nào có dòng systemroot \Windows là phân vùng cài Windows, ghi nhớ ký hiệu của phân vùng đó nằm sau dòng chữ partition= . Như trong hình phân vùng cài win của Taimienphi.vn là D:

kiem tra he thong may tinh bang command prompt

Bước 8: Tiếp tục gõ câu lệnh sfc /SCANNOW /OFFBOOTDIR=\ /OFFWINDIR=\WINDOWS.

Ví dụ : sfc /SCANNOW /OFFBOOTDIR=D:\ /OFFWINDIR=D:\WINDOWS.

kiem tra he thong may tinh bang cmd

Sau khi gõ dòng lệnh trên và nhấn Enter hệ thống sẽ thực hiện việc kiểm tra hệ thống máy tính bằng lệnh SFC, mọi lỗi tệp tin hệ thống sẽ được kiểm tra và vá lỗi. Sau khi việc kiểm tra hoàn tất bạn có thể khởi động lại máy tính và xem kết quả.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn kiểm tra hệ thống máy dòng lệnh SFC nhanh chóng và đơn giản, đây là dòng lệnh rất hiệu quả giúp bạn khắc phục một số lỗi máy tính. Trong trường hợp bạn không thể khắc phục được lỗi bạn hãy thử nâng cấp, cập nhật Win 10 nhé vì Windows 10 là hệ điều hành rất mạnh mẽ và có độ ổn định khá cao, ít gặp lỗi. Sẽ rất dễ và nhanh chóng cho người dùng Windows 8 vì Windows 10 có giao diện khá tương đồng với chức năng vượt trội hơn rất nhiều, còn nếu bạn muốn đưa win 10 về trạng thái ban đầu, cách reset win 10 là phương pháp thực hiện hiệu quả hơn cả

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-kiem-tra-he-thong-may-tinh-bang-lenh-sfc-22031n.aspx
Ngoài ra, tính năng phát wifi trên windows 10 cũng rất mạnh mẽ, nếu bạn chưa biết cách bật tính năng phát wifi trên win 10, bạn hãy tham khảo bài viết này trên Taimienphi và tự biến chiếc laptop của mình thành điểm phát wifi cho điện thoại mà không phải tốn dung lượng 3G hay 4G.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows bằng Windows Repair, áp dung cho Windows 10, 8, 7, Vista, XP
Kiểm tra sức khỏe ổ cứng máy tính bằng Command Prompt
Cách kiểm tra thế hệ bộ vi xử lý Intel bạn đang sử dụng
Sửa lỗi BOOTMGR is missing khi khởi động Windows Vista, 7, 8, 8.1, 10
Kiểm tra win 32bit hay 64bit như thế nào trên Windows 7, 8.1, 10
Từ khoá liên quan:

kiểm tra hệ thống bằng sfc

, kiểm tra hệ thống bằng lệnh sfc, kiểm tra hệ thống máy tính bằng lệnh sfc,

SOFT LIÊN QUAN
 • FixWin

  Sửa lỗi xuất hiện trên Windows

  FixWin là công cụ cần thiết để bạn giải quyết những vấn đề thường gặp trên windows, phiên bản mới nhất là windows 10 nhằm mang đến sự ổn định lâu dài cho hệ thống của bạn. Những tính năng chính của FixWin bao gồm: sửa lỗi Windows 10 File Explorer, khắc phục các vấn đề Internet, lỗi về hệ thống, trình gỡ rối, vá lỗi windows 10.

Tin Mới

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Mở bàn phím ảo trên Windows 10 là giải pháp thay thế nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người dùng gặp sự cố kỹ thuật với bàn phím vật lý. Nếu vẫn chưa biết cách mở bàn phím ảo Win 10 như thế nào đơn giản và hiệu quả nhất hãy cùng tham khảo 6 cách khởi động bàn phím ảo dưới đây của Tải Miễn Phí nhé.

 • Cách thay đổi độ sáng trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Điều chỉnh độ sáng trên Windows 10 là một tính năng quan trọng giúp người dùng tinh chỉnh mức độ sáng tối màn hình PC theo sở thích và nhu cầu cụ thể. Một màn hình với độ sáng phù hợp không chỉ làm cho hình ảnh trở nên

 • Cách reset Windows 10, khôi phục cài đặt gốc Win 10

  Reset Windows 10 là cách đơn giản nhất để bạn khắc phục các vấn đề kỹ thuật, xóa sạch tất cả những dữ liệu không cần thiết này và khôi phục máy tính về trạng thái như mới. Cách thiết lập lại Win 10 hoàn toàn đơn giản

 • Code Kỷ Nguyên AFK mới nhất, cách nhập code game

  Siêu phảm game chiến thuật Kỷ Nguyên AFK chính thức khai mở máy chủ đầu tiên vào 10h00 ngày 08/11. Các Nhà Thám Hiểm hãy cùng loan tin và nhanh tay nhập những bộ Code Kỷ Nguyên AFK nhận 130 Vé quay, 1 Triệu Vàng và hàng Vạn viên Kim Cương chiêu mộ tướng SSR, xây dựng đội hình chiến ải bá đạo mà ai cũng mong muốn sở hữu.