Sửa lỗi tập tin hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng việc sửa lỗi tập tin hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất là không thể, nhưng điều đó là có thể. Tất cả là nhờ vào công cụ System File Checker (SFC) được tích hợp sẵn trên Windows.

Khi cài đặt Windows, hệ thống của bạn sẽ lưu trữ nhiều tập tin quan trọng và có thể bạn chưa bao giờ xem các file này. Thường thì bạn cũng như những người dùng khác chẳng cần bận tâm đến các tập tin hệ thống này làm gì, trừ khi các tập tin này bị lỗi và gây ra các vấn đề trên hệ thống: lỗi màn hình xanh chết chóc, các thông báo lỗi lạ xuất hiện, …

Sửa lỗi tập tin hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất

Để làm được điều này bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ System File Checker (SFC). SFC là công cụ được tích hợp sẵn trên Windows, công cụ này sẽ tự động quét và giúp bạn sửa lỗi tập tin hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất này.

sua loi tap tin he thong bi loi bang 1 cau lenh duy nhat

Để sử dụng SFC, đầu tiên bạn mở CMD dưới quyền Admin, để mở CMD làm được điều này, nhập cmd vào khung Search trên Start Menu, sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào cmd chọn Run as Administrator. Nhập lệnh dưới đây vào để chạy SFC:

sfc /scannow

Lưu ý, quá trình quét sẽ mất một khoảng thời gian, do đó bạn cần kiên nhẫn chờ đợi để xem kết quả. Nếu máy tính của bạn bị hư nặng, và không thể chạy lệnh bình thường được, khi đó bạn sẽ có 2 tùy chọn khác.

Đầu tiên mở Command Prompt từ menu Advanced Startup Options. Truy cập Settings =>Update & security =>Recovery rồi click chọn nút Restart Now để khởi động vào Recovery Mode. Trong menu này, click chọn Troubleshoot =>Advanced Options =>Command Prompt và nhập lệnhdưới đây vào:

sfc /scannow

Nếu không thực hiện được theo cách trên, bạn có thể lấy ổ cứng ra khỏi máy tính đang bị lỗi và kết nối ổ cứng đó với một máy tính khác chạy Windows. Mở Command Prompt theo cách ở trên, sau đó sử dụng lệnh SFC đã chỉnh sửa dưới đây để quét ổ cứng ngoài thay vì quét ổ cứng gắn trong của máy tính không bị lỗi:

sfc /scannow /OFFBOOTDIR=d:\ /OFFWINDIR=d:\windows

Trước khi làm điều này, mở This PC bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E và xác nhạn lại ký tự của ổ cứng ngoài.

Trong lệnh trên, thay thế d bằng tên ổ cứng ngoài mà bạn quét. Chờ một lúc để dòng lệnh thực thi và thông báo kết quả cho bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Windows repair để truy cập Command Prompt và sử dụng lệnh chỉnh sửa ở trên để quét ổ cứng gắn trong bằng SFC. Nếu không thể giải quyết vấn đề của bạn bằng cách sửa lỗi tập tin hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất như đã được nêu ở trên, thử sử dụng Troubleshooting để khắc phục sự cố cài đặt Windows 10.

Trên Command Prompt (CMD) có rất nhiều lệnh hữu ích, các bạn có thể dùng lệnh CMD để sửa lỗi Windows, kiểm tra thông tin hệ thống, danh sách lệnh CMD hữu ích đã được chúng tôi tổng hợp rất chi tiết, nếu quan tâm mời các bạn tham khảo.

Tương tự các định dạng file khác, với các file EXE được tải về hoặc lưu trữ trên ổ cứng, nếu bạn không mở được các file EXE này thì chắc chắn đã có vấn đề xảy ra, tham khảo cách sửa lỗi không chạy được file exe tại đây để có cách khắc phục nhanh nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-tap-tin-he-thong-bi-loi-bang-1-cau-lenh-duy-nhat-25259n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Flash bị chặn do lỗi thời, không xem được video, phim
Microsoft sửa lỗi hỏng ổ cứng NTFS trên Windows 10, nhưng chỉ trong bản build Insider
Cách sửa lỗi bật Firewall Windows 10, bật tường lửa Win 10 bị lỗi
Sửa lỗi 1001 trong quá trình cài đặt, gỡ bỏ phần mềm trên máy tính
Sửa lỗi Windows bằng Windows Repair, áp dung cho Windows 10, 8, 7, Vista, XP
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi tập tin hệ thống

, lệnh sửa lỗi tập tin hệ thống, cách sửa lỗi tập tin hệ thống,

SOFT LIÊN QUAN
 • JxFileWatcher

  Theo dõi hệ thống tập tin

  JxFileWatcher là một phần mềm cung cấp cho bạn giải pháp tối ưu nhằm theo dõi hoạt động chi tiết của hệ thống thông tin. Phần mềm này hỗ trợ cho các cấu hình phổ biến hiện nay như:Windows, Linux, và Mac OS X cho cả phiên ...
 • XP Repair Pro Sửa lỗi Windows XP
 • MbrFix Tiện ích dọn dẹp, sửa lỗi máy tính
 • Victoria Kiểm tra, sửa lỗi hệ thống
 • Aro Sữa lỗi windows, lỗi hệ thống hiệu quả
 • SiSoftware Sandra Phần mềm tiện ích giúp kiểm tra thông tin máy tính

Tin Mới

 • Cách vào BIOS Windows 10 Asus, Dell, HP, Acer

  Thông thường nếu bạn sử dụng thiết bị Windows 10, chương trình cơ bản sẽ tự động hoạt động. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn có thể cần vào BIOS Win 10 để giải quyết vấn đề, bật hoặc tắt các tính năng chẳng hạn như ảo hóa, mảng RAID, khởi động an toàn, điều chỉnh cài đặt bộ nhớ và bộ xử lý nâng cao.

 • Cách vào BIOS Windows 11 nhanh nhất

  Trong qua trình sử dụng máy tính Windows 11, khi thực hiện một số thay đổi cài đặt phần cứng hay sửa các lỗi hệ thống, bạn sẽ cần phải vào BIOS để thực hiện. Với những người thợ chuyên thì chắc hẳn không còn xa lạ gì, nhưng nếu bạn chưa biết cách vào BIOS Win 11 thì hãy cùng làm theo hướng dẫn sau đây.

 • Cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc trên Windows

  Vào một ngày, khi bạn đang sử dụng máy tính hoặc mở máy tính lên để làm việc thì bỗng nhiên, một màn hình xanh hiện lên cùng với những dòng chữ khó hiểu thì thật không may, bạn đã dính phải một trong những lỗi nguy hiểm nhất của Windows đó là sửa lỗi màn hình xanh chết chóc(Blue Screen Of Death).

 • Cách sử dụng GS Auto Clicker, tự động click chuột trên máy tính

  Bài viết này, Taimienphi.vn hướng dẫn sử dụng GS Auto Clicker cụ thể và chi tiết. Phần mềm GS Auto Clicker đang là phần mềm tự động click chuột trên máy tính hiệu quả hiện nay, giúp các game thủ giảm tối thiểu thao tác click chuột lặp đi lặp lại nhiều lần.