Khắc phục lỗi không mở được file exe, chạy file exe bị lỗi

File EXE bị lỗi không chạy được là một trong những tình huống khiến người dùng cảm thấy bối rối vì không thể mở được cài đặt được. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không mở được file EXE.

Như bao ngày bình thường bạn mở máy tính lên và sử dụng bình thường, bỗng nhiên máy tính bạn gặp phải vấn đề không mở được file EXE (định dạng file cài đặt). Vấn đề này xảy ra do máy tính của bạn đã gặp phải một số phần mềm độc hại. Bạn cố gắng khắc phục lỗi không mở được file EXE nhưng không được và bạn nghĩ ngay tới việc cài lại win nhưng lại ngại mất thời gian.

Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách mà bạn không cần cài lại win nhưng vẫn khắc phục được lỗi không mở được file EXE này và bạn có thể chạy lại các file một cách bình thường

loi khong mo duoc file exe

Việc giải quyết sự cố không thể chạy file .exe. Một số bạn có thể đã biết malwarerootkit có thể chặn các chương trình bảo mật từ lúc khởi chạy chúng. Chính vì thế mà khi tải về các công cụ này cần đổi tên cho nó trước khi lưu ra desktop.

Khi bạn đã tải về thì việc đổi tên file sẽ không có tác dụng vì chúng có thể bị phát hiện và ngăn chặn việc đổi tên, đôi khi chúng còn ngăn chặn cả việc tải xuống file đó.

Nếu bạn muốn copy phần mềm này từ usb sang máy tính bị nhiễm virus thì bạn phải đổi tên phần mềm đó trước khi cắm usb vào máy tính.

Ngoài ra cũng có trường hợp với MalwareBytes bạn phải đổi tên file hai lần
Lần 1: Khi tải về tập tin phải nhớ lưu ra máy tính của bạn
Lần 2: khi cài đặt xong, vào thư mục cài đặt của chương trình, tìm file mbam.exe và đổi tên

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra sự có mặt của trình điều khiển TDSS bằng cách :

Các bạn chọn Control Panel.
Click vào System chọn Hardware và chọn tiếp Device Manager.
 

khac phuc loi khong mo duoc file va tep tin

Tại Device Manager ở mục View chọn "Show hidden Devices".
Click "Non Plug and Play Drivers" để mở rộng.
Chọn Properties click vào driver, kích Stop để vô hiệu hóa nó.
Nếu có yêu cầu restart lại máy tính, chọn No.

loi khong mo duoc file exe

Lưu ý rằng cần vô hiệu hóa những biến thể khác như: seneka*, gao*, UAC*, geyek*, ytasfw*… đây là những biến thể của rootkit phát triển theo toàn bộ thời gian. Trên đây là cách khắc phục lỗi file .*exe, ngoài ra bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi máy tính không mở được phần mềm chương trình hoặc ứng dụng

Trên đây, Taimienphi đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không mở được file exe do virus tấn công, các bạn nên tải và sử dụng phần mềm diệt virus cho máy tính để bảo vệ file, dữ liệu của mình tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-mo-duoc-file-exe-1309n.aspx
Hi vọng bài viết có ích cho bạn. Chúc bạn thành công

Tác giả: Hoàng Bách     (3.5★- 35 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo file .EXE bằng 7-Zip
Phục hồi file Excel 2016 bị lỗi
KMPlayer - Khắc phục lỗi " Access Violation at address..."
mmc.exe là gì? Phải làm gì khi mmc.exe không hoạt động?
Cách mở file .exe trên Mac OS
Từ khoá liên quan:

khắc phục lỗi không mở được file

, sửa lỗi không mở được file .*exe, khắc phục tình trạng không mở được file,

SOFT LIÊN QUAN
 • EXE Exploer

  Hỗ trợ hiển thị cấu trúc tập tin thực thi

  EXE Exploer là một ứng dụng thú vị có thể cho bạn những hiểu biết về cấu trúc của một tập tin chạy trên Windows. Cấu trúc cho bạn biết tất cả các chuỗi văn bản trong đó như hướng dẫn sử dụng, URL, tên file, các khoá Regi ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng TeraBox, lưu trữ Ảnh, Video trên điện thoại

  Cách sử dụng TeraBox lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, tệp,... giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại . Không những khi biết cách sử dụng TeraBox người dùng còn có thể giấu các tệp tin quan trọng để không cho người khác thấy.

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 22/7/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng