Hàm SHEET trong Excel

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn về Hàm SHEET trong Excel. Đây là hàm trả về giá trị số trang tính của trang tính được tham chiếu trong Excel.

Hàm SHEET trong Excel là gì? Đây là hàm tính toán trả về số trang của trang tham chiếu hay còn nói cách khác đây là hàm trả về về số trang tính của trang tính được tham chiếu. Hàm này được hỗ trợ từ phiên bản Excel 2013 trở đi.

ham sheet trong excel

Hàm SHEET trong Excel

Cách dùng hàm SHEET trong Excel

1 Mô tả và cú pháp sử dụng:

Hàm Sheet là hàm trả về số trang tính của trang tính được tham chiếu.

Cú pháp: SHEET(value)

Trong đó:

- Value: Là tên của 1 trang tính hoặc tham chiếu muốn tìm số trang, là tham số bắt buộc.

Bạn chú ý là nên hạn chế việc sử dụng hàm này trong công thức vì Excel đã tự động chuyển đổi khi cần.

2. Ví dụ tình huống cụ thể:

- Giả sử là bạn đã đặt tên bảng tính trong hàm SHEET để lấy số trang tính do đó bạn có thể lấy số trang tính của trang tính.

ham sheet trong excel 2

Với hình trên thì F1=SHEET("sheet5") và cho kết quả là 5.

- Một ví dụ tiếp theo chúng tôi đã sử dụng các đầu vào khác nhau để dùng hàm SHEET tính toán ra kết quả.

ham sheet trong excel 3

Trường hợp No Input (không có đầu vào) thì hàm SHEET cho kết quả như hình dưới:

ham sheet trong excel 4

Trường hợp Valid Input (đầu vào hơp lệ) -> bạn nhập công thức =SHEET("Taimienphi.vn") sau đó nhấn Enter sẽ hiển thị kết quả như hình dưới:

ham sheet trong excel 5

Trường hợp Invalid Sheet Name & Invalid Sheet Reference (tên trang tính không hợp lệ & tham chiếu trang không hợp lệ) -> hàm SHEET đã trả về lỗi:

ham sheet trong excel 6

Như vậy là mình vừa giới thiệu và hướng dẫn bạn về Hàm SHEET trong Excel - hàm trả về số trang của trang tham chiếu. Với cú pháp là SHEET(value),trong đó Value là tên của một trang tính hoặc tham chiếu muốn tìm số trang.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-sheet-trong-excel-43720n.aspx
Chúc bạn ghi nhớ công thức và thành công khi làm việc liên quan đến công thức này. Và còn rất nhiều các hàm cơ bản trong Excel khác đã được chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc, các bạn có thể đọc để hiểu hơn về các hàm cơ bản trong Excel này nhé.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tách sheet thành nhiều file Excel
Gộp bảng bằng VLOOKUP
Cách tính thang điểm chữ bằng hàm VLOOKUP
Cách khoá Sheet Excel
Hướng dẫn copy sheet từ file Excel này sang file Excel khác
Từ khoá liên quan:

Ham SHEET trong Excel

, Ham SHEET Excel, Ham SHEET tren Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Các hàm thông dụng trong Excel

  Giới thiệu về các hàm trong Excel

  Các hàm thông dụng trong Excel giới thiệu về các hàm thông dụng trong excel từ đơn giản đến phức tạp như hàm logic, hàm thống kê, tài liệu giúp các bạn có thể tìm hiểu tất cả các hàm, cú pháp hàm và cách sử dụng chi tiết ...

Tin Mới

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm

  Trong Excel, chúng ta có nhiều cách để loại bỏ các số ở phần thập phân, trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng hàm TRUNC. Để tìm hiểu cách sử dụng hàm cơ bản này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Khi làm việc liên quan đến phân phối xác suất trong Excel thì bạn có rất nhiều cách để xử lý trong đó có thể sử dụng Hàm T.DIST.2T trong Excel để hỗ trợ, giải quyết. Mời bạn cùng theo dõi cú pháp và ví dụ dưới đây để biết cách dùng hàm này.

 • Mã vùng điện thoại Cần Thơ

  Theo quy định từ Bộ Thông tin và Truyền thông, mã vùng điện thoại Cần Thơ 2019 sẽ được thay đổi sang đầu số mới bắt đầu từ ngày 15/4/2017. Các bạn cập nhật mã vùng điện thoại cố định Cần Thơ để liên lạc dễ và thuận tiện hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá