Gửi và nhận tiền thông qua ứng dụng Gmail trên di động

Với bản cập nhật mới cho ứng dụng Gmail của Google gần đây, người dùng đã có thể gửi và nhận tiền thông qua ứng dụng Gmail trên di động phiên bản dành cho điện thoại Android. Bạn có tò mò và muốn sử dụng tính năng mới này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Gmail không phải ứng dụng chat nhưng nó là ứng dụng email được sử dụng phổ biến nhất thế giới hiện nay với lượng người dùng lớn hơn nhiều so với các dịch vụ khác như Yahoo hay Microsoft. Động thái cung cấp tính năng mới gửi và nhận tiền thông qua ứng dụng Gmail trên di động của Google được xem là phù hợp với xu thế khi mà các đối thủ như Snapchat, Facebook đều cung cấp tính năng tương tự trên các ứng dụng chat.

gui va nhan tien thong qua ung dung gmail tren di dong

Google Wallet thực sự không mới mẻ gì với nhiều người vì bản thân nó đã được tích hợp vào Gmail trên nền web từ năm 2013. Tuy nhiên, giờ đây Google đã thực hiện một sự hợp nhất mới giữa Gmail và Google Wallet trên thiết bị di động, nghĩa là bạn không cần phải dùng ứng dụng Google Wallet trên thiết bị di động mà vẫn có thể chuyển, nhận tiền chỉ với ứng dụng Gmail trên di động, ít nhất là trên nền Android. Bắt đầu từ 14/03/2017, người đăng nhập Gmail trên Android sẽ có thể gửi và yêu cầu nhận tiền tới tất cả mọi người, bao gồm những người không sử dụng Gmail, tất cả chỉ với một cú chạm màn hình. Vậy chúng ta sẽ phải làm như thế nào để gửi và nhận tiền thông qua khi đăng nhập Gmail? tất cả sẽ có trong bài viết ngay sau đây.

Gửi và nhận tiền thông qua ứng dụng Gmail trên di động

Để chuyển tiền trên điện thoại Android, các bạn đăng nhập Gmail trên điện thoại > Bấm nút soạn thư mới (có hình cây bút chì) trong Gmail > bấm vào biểu tượng gửi kèm file (hình cái kẹp giấy) rồi chọn mục Send Money (nếu muốn yêu cầu người đó gửi tiền cho mình thì chọn mục Request Money).

gui va nhan tien thong qua ung dung gmail tren di dong

Kế tiếp, nhập số tiền muốn gửi và chọn nơi lấy tiền (có thể là Wallet Balance, Debit Card hoặc Bank Account), rồi bấm Continue ở phía dưới.

gui va nhan tien thong qua ung dung gmail tren di dong

Tiếp theo, nhập ghi chú cho lần chuyển tiền này (người nhận không đọc được ghi chú) rồi bấm nút Attach Money.

gui va nhan tien thong qua ung dung gmail tren di dong

Cuối cùng là bấm lên biểu tượng Send (có hình con diều) để gửi đi.

Dịch vụ sẽ được thêm vào email dưới dạng tập tin đính kèm và bạn có thể gửi hoặc yêu cầu thanh toán tiền đến bất kỳ địa chỉ email nào lưu trong danh mục trên điện thoại và Google Wallet.

Người nhận tiền cũng cần khai báo Debit Card, Bank Account để chuyển tiền đến; tiền gửi qua Gmail không bị tính phí.

Cách nhận tiền cũng hết sức đơn giản, người nhận chỉ cần mở thư rồi bấm nút Claim Money trong thư để chuyển qua Google Wallet tiến hành thủ tục nhận tiền. Người nhận cũng có thể gửi trả lại số tiền này ngay lập tức bằng cách bấm nút Return Money.

gui va nhan tien thong qua ung dung gmail tren di dong 5

Lưu ý: Bạn có thể gửi tiền theo kiểu này cho các địa chỉ email không phải là Gmail nhưng người nhận cũng sẽ phải có account Gmail (hoặc tạo mới nếu chưa có) để nhận tiền thông qua Google Wallet.

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn gửi và nhận tiền thông qua ứng dụng Gmail trên di động mà Taimienphi muốn chia sẻ với bạn đọc. Tính năng này khá thú vị và tiện lợi, tuy nhiên hiện tại, tính năng này chỉ áp dụng tại Mỹ và dành cho người dùng thiết bị Android. Các máy chạy trên nền tảng iOS vẫn chưa được hỗ trợ công cụ thanh toán tiện lợi này.

Bạn tải Gmail cho thiết bị Android: Gmail cho Android

Nếu chưa có tài khoản gmail, bạn nên đăng ký gmail, tạo tài khoản gmail ngay để trải nghiệm tính năng cực kỳ hữu ích trên gmail của Google nhé, quá trình đăng ký gmail không mất quá nhiều thời gian của bạn, và bạn có thể dùng tài khoản gmail này đăng ký vào nhiều dịch vụ hấp dẫn khác trên mạng internet.

Cùng theo dõi bài viết thủ thuật hướng dẫn cách thay đổi gmail mặc định thay thế cho giao diện gmail mới mà Google đã thực hiện cập nhật trong vài tháng qua, đây cũng là khó khăn mà phần đông các bạn độc giả đã gửi yêu cầu hỗ trợ tới Taimienphi.vn, thao tác thay đổi gmail mặc định không hề khó, các bạn có thể hoàn thành một cách nhanh chóng và đơn giản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gui-va-nhan-tien-thong-qua-ung-dung-gmail-tren-di-dong-22451n.aspx
 

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail
Cách đăng nhập Gmail trên điện thoại HTC Desire 61, one E8, M8
Tính năng Smart Compose sắp có mặt trên ứng dụng Gmail cho di động
Thêm cài đặt Gmail vào Outlook 2003, 2007, 2010 dễ dàng
Cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android
Từ khoá liên quan:

gui tien qua gmail

, nhan tien qua gmail, gui va nhan tien qua gmail,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới