Gỡ bỏ phần mềm gián điệp, quảng cáo, spyware, adware thủ công

Gỡ bỏ các phần mềm gián điệp hay quảng cáo, spyware, adware bằng tay rất đơn giản chỉ với những chia sẻ sau của Taimienphi.vn, bạn chắc chắn có thể xóa bỏ được những phần mềm gián điệp, quảng cáo, spyware cài cắm vào trong máy tính của bạn.

Trong lúc lướt web, bạn chắc chắn sẽ gặp phải trường hợp vô tình cài nhầm các phần mềm gián điệp, quảng cáo, spyware, adware làm phiền, đánh cắp thông tin cá nhân hoặc nguy hiểm hơn là chiếm đoạt hệ thống và phá hủy máy tính.

Lúc này bạn cần đến những biện pháp xử lý nhanh chóng nhằm gỡ bỏ phần mềm gián điệp, quảng cáo, spyware, adware,…Trong hướng dẫn sau, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc một số cách thực hiện nhanh nhất.

Gỡ bỏ phần mềm gián điệp, quảng cáo, spyware, adware thủ công

Phải làm gì khi phát hiện máy tính đã bị cài cắm phần mềm gián điệp, quảng cáo, spyware, adware thủ công.

* Biểu hiện: Khi máy tính của bạn đã bị nhiễm phần mềm gián điệp, quảng cáo, spyware,…biểu hiện thấy rõ nhất lfa việc ổ đĩa đầy lên nhanh chóng, xuất hiện hàng loạt phần mềm không rõ từ đâu được cài cắm vào trong máy tính của bạn, đặc biệt trên nhiều trình duyệt, chúng xuất hiện dưới dạng các extension hoặc add-on không rõ được cài cắm vào. Hoặc bạn thấy xuất hiện nhiều hơn các quảng cáo trên màn hình, đôi lúc máy tính tự điều khiển,…và còn rất nhiều biểu hiện khác cho thấy máy tính của bạn đã bị nhiễm các phần mềm độc hại cần xử lý.

* Các biện pháp gỡ bỏ phần mềm gián điệp, xóa quảng cáo, gỡ bỏ spyware, adware kịp thời.

1. Nhanh chóng ngắt toàn bộ kết nối khỏi máy tính

Internet là nguồn cấp nội dung cho máy tính và cũng chính là nguồn lây lan của nhiều phần mềm gián điệp, quảng cáo, spyware, adware. Chính vì vậy, việc nhanh chóng ngắt kết nối Internet sẽ giúp bạn có thể kịp có thời gian gỡ bỏ phần mềm gián điệp, xóa quảng cáo, adware,…Lưu ý, các nhanh nhất là rút dây mạng qua cổng Ethernet hoặc ngắt kết nối Wi-Fi.

2. Gỡ bỏ các phần mềm gián điệp, quảng cáo, spyware nghi ngờ

Nếu bạn nghi ngờ một phần mềm nào vừa cài trên máy tính đã vô tình làm lây lan virus, mã độc, phần mềm gián điệp, quảng cáo, spyware, đó là lúc bạn nên tìm kiếm và gỡ chúng ra khỏi máy trước khi có nhiều chuyện khác xảy ra.

Cách đơn giản nhất đó là truy cập vào Control Panel >Programs >Programs and Features. Trong mục này, bạn tìm đến ứng dụng bạn cho rằng làm lây lan mã độc, phần mềm gián điệp, nhấp chuột phải chọn Uninstall để bắt đầu gỡ bỏ phần mềm khỏi máy tính. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các phần mềm như Ccleaner để gỡ bỏ phần mềm và các chương trình có hại cho máy tính.

3. Dùng các phần mềm diệt adware, spyware

Sau khi đã phát hiện nguyên nhân, bạn có thể nhanh chóng sử dụng các phần mềm diệt virus adware, spyware có sẵn trên máy tính như AdwCleaner hoặc Malwarebytes, Trojan Remover, Spy Extractor Pro để quét sạch toàn bộ các adware, spyware, mã độc đang phá hoại máy tính và dữ liệu của bạn.

Ngoài các phần mềm như AdwCleaner hoặc Malwarebytes được giới thiệu ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo top 10 phần mềm diệt virus 2017 tốt nhất, bao gồm cả bản trả phí và có phí hiện nay.

4. Nhanh chóng loại bỏ adware, spyware, virus trong chế độ Safe Mode và giành quyền truy cập ổ đĩa.

Chế độ Safe Mode trên máy tính là chế độ cho phép người dùng có thể truy cập vào hệ điều hành lúc máy tính còn sơ khai, chưa có bất cứ thay đổi nào từ phần mềm được cài vào máy tính. Lúc này bạn có thể dễ dàng xóa toàn bộ các phần mềm độc hại đã vô tình bị cài vào trong máy.

Mặc dù vậy, khi máy tính của bạn bị nhiễm virus, mã độc, adware, spyware, chúng sẽ xâm nhập vào ổ cứng và chiếm đóng toàn bộ dữ liệu, đồng thời tạo ra một bức tường ngăn cách, chống lại sự truy cập của người dùng. Lúc này bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm hỗ trợ giành lại quyền truy cập ổ đĩa như BartPE Bootable Live Windows CD/DVD. Với phần mềm này bạn hoàn toàn có thể lấy lại quyền truy cập và khởi động máy tính nhằm xử lý vấn đề.

5. Thiết lập hệ thống phòng thủ trước các đợt tấn công bằng phương thức mới.

Một nguyên tắc mà ít người dùng Windows để ý đó là luôn tạo một hệ thống phòng thủ chắc chắn trên máy tính để tránh mọi sự bất trắc có thể xảy ra khi bị virus, mã độc,…tấn công.

Hàng phòng thủ chắc chắn ở đây là một chế độ bảo mật nghiêm ngặt, luôn kích hoạt Windows Defender, các phần mềm diệt virus danh tiếng có khả năng cách ly và cô lập virus nhằm tránh bị các phần mềm tấn công bất ngờ. Ngoài ra, cách tốt nhất đó là hãy tránh cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc đường link tải lạ. Trước khi tải về và cài đặt hãy cố gắng tham khảo thật kỹ trên mạng những nguồn tải uy tín.

Trên đây là một số chỉ dẫn giúp bạn kịp thời xử lý tình trạng máy tính bị nhiễm phần mềm gián điệp, adware hoặc spyware một cách nhanh chóng nhất, tuy nhiên, tốt nhất người dùng nên cảnh giác trước những nguy cơ tiềm ẩn từ mạng Internet bằng việc tìm hiểu thật kỹ nguồn tải hoặc dịch vụ truy cập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-bo-phan-mem-gian-diep-quang-cao-spyware-adware-thu-cong-22484n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm
PCHunter Anti-Rootkit - Diệt Virus bằng tay cực kỳ hiệu quả
Cách xóa phần mềm quảng cáo trên Mac OS X
Gỡ bỏ Certified Toolbar, Ilivid Searchnu... khỏi trình duyệt
Hướng dẫn gỡ bỏ adware BeanPlayer
Từ khoá liên quan:

go bo phan mem gian diep

, xoa quang cao, go bo spyware,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adware Removal Tool for PC

  Gỡ bỏ phần mềm độc hại, quảng cáo

  Adware Removal Tool for PC có khả năng loại bỏ hầu hết các chương trình lừa đảo từ Internet Explorer, Google Chrome và Mozilla Firefox, hay gặp nhất là loại adware có tên Mystartsearch.com đồng thời xóa các loại quảng cá ...

Tin Mới

 • Cách tắt Windows Defender trên Windows 10 mới nhất 2024

  Tắt Windows Defender trên Windows 10 thủ thuật mà người dùng nên thực hiện nếu muốn sử dụng phần mềm bảo mật khác hoặc chỉ đơn giản là muốn tắt tạm thời để thực hiện một số tác vụ đặc biệt như cài phần mềm. Chi tiết các bước vô hiệu hóa Windows Defender bạn đọc có thể tham khảo trong hướng dẫn sau đây.

 • Top phần mềm diệt virus miễn phí cho iPhone 2023

  iOS là hệ điều hành an toàn nhất hiện nay với hệ thống bảo mật mạnh giúp bảo vệ thiết bị khỏi nhiều cuộc tấn công mã độc. Tuy nhiên, các cuộc tấn công sử dụng mã độc ngày càng tinh vi dẫn đến nhu cầu sử dụng thêm các lớp bảo mật như phần mềm diệt virus là vô cùng cần thiết. Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn top phần mềm diệt virus miễn phí cho iPhone 2023

 • Cách sửa lỗi Behavior:Win32/Hive.ZY Windows Defender nhanh chóng, hiệu quả nhất

  Cảnh báo lỗi Behavior:Win32/Hive.ZY Windows Defender là một trong những lỗi giả của Windows Defender, gây ra những khó chịu và sự bất an cho người dùng khi sử dụng máy tính. Vì thế hãy thực hiện 1 trong 2 phương pháp dưới đây để khắc phục hiệu quả hoàn toàn tình trạng này.

 • Code My Hello Kitty Cafe tháng 7/2024 mới nhất và cách nhập

  My Hello Kitty Cafe là game quản lý quán cafe nằm trong nền tảng trò chơi ROBLOX. Người chơi sẽ được trải nghiệm trang trí quán cafe của mình nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh thu của quán. Dưới đây là danh sách code My Hello Kitty Cafe Taimienphi tổng hợp được để bạn đổi lấy những phần quà giá trị và các tiện ích khác trong trò chơi. Những mã Code này sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể đó!