Ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm

Các nhà nghiên cứu bảo mật Lookout cảnh báo các ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm được tìm thấy trên Google Play. Hơn 1000 ứng dụng bị nhiễm spyware (phần mềm gián điệp) SonicSpy được phát hiện.

Spyware (phần mềm gián điệp) SonicSpy được nhúng trong các ứng dụng hợp lệ , chẳng hạn như các công cụ tin nhắn dựa trên ứng dụng gửi tin nhắn mã hoá Telegram. Một dạng biến thể của spyware SonicSpy mới được phát hiện gần đây có tên gọi là Soniac, loại spyware này có khả năng ghi âm, đánh cắp các địa chỉ liên hệ, chụp ảnh và thu thập nhật ký cuộc gọi. Lookout cảnh báo SonicSpy giả mạo các ứng dụng hợp lệ mà người dùng tải về, và cố gắng “ẩn mình” để tránh bị phát hiện.

ung dung android bi nhiem spyware co kha nang ghi am

Ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm

Lần đầu tiên các ứng dụng độc hại chạy, SonicSpy tự ẩn biểu tượng của nó để tránh bị phát hiện. Sau đó spyware này có thể chạy trên nền background, giao tiếp với một máy chủ từ xa. Spyware (phần mềm gián điệp) này đã hoạt động ít nhất kể từ tháng 2 năm nay, và có các điểm tương đồng với spyware có tên gọi SpyNote được phát hiện vào năm ngoái.

Một dạng biến thể của spyware SonicSpy mới được phát hiện gần đây nhất trên cửa hàng Google Play Store có tên gọi là Soniac. Soniac cung cấp các chức năng thông qua phiên bản tùy chỉnh của ứng dụng Telegram.

Loại spyware này cũng có khả năng hỗ trợ kẻ tấn công kiểm soát một thiết bị đích, bao gồm khả năng ghi âm, chụp ảnh bằng máy ảnh, thực hiện cuộc gọi đi, gửi tin nhắn văn bản cho kẻ tấn công và truy xuất các thông tin như nhật ký cuộc gọi, danh bạ, và thông tin về điểm truy cập Wifi.

Tổng quan “gia đình” SonicSpy hỗ trợ 73 hướng dẫn từ xa khác nhau, bao gồm cả Soniac.

Lookout đã cảnh báo cho Google về Soniac và 2 ứng dụng khác là Hulk Messenger Troy Chat đã bị xóa sổ khỏi cửa hàng Google Play.

Iraq đã được xác định là “nguồn” phát tán phần mềm độc hại, lý do là tài khoản nhà phát triển liên kết với phần mềm được gọi là iraqwebservice và có các tham chiếu đến "Iraq Shield" trong code.

Để tránh ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm lấy thông tin của bạn, bạn có thể tham khảo những phần mềm diệt virus trên android tốt nhất để đảm bảo thiết bị cũng như thông tin của bạn luôn được an toàn, có nhiều ứng dụng diệt virus Android của nhiều hãng bảo mật lớn trên thế giới giúp bạn lựa chọn

Trường hợp không may cài phải các ứng dụng không rõ nguồn gốc, bạn nên xóa chúng ngay lập tức bằng cách xóa ứng dụng trên Android, gỡ bỏ tận gốc các ứng dụng đó đi, các bước xóa ứng dụng trên Android không quá khó khăn như nhiều bạn nghĩ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ung-dung-android-bi-nhiem-spyware-co-kha-nang-ghi-am-26162n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những tính năng nổi bật trong Avast Antivirus 2017
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính
Đánh giá Avast Free Antivirus 2017: Nhanh hơn và nhiều tính năng thú vị hơn
Duyệt web ẩn danh trên iPhone bằng Avast
Cách chuyển bản quyền Avast từ máy tính này sang máy tính khác
Từ khoá liên quan:

Spyware SonicSpy

, Spyware có khả năng ghi âm, ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm,

SOFT LIÊN QUAN
 • Avast Pro Antivirus

  Diệt virus, bảo vệ máy tính

  Avast Pro Antivirus là ứng dụng được thiết kế để loại bỏ những hiểm họa gây nguy hại đến máy tính như virus, các phần mềm độc hại, gián điệp. Phần mềm diệt virus Avast Pro có khả năng quét với tốc độ khá nhanh và đạt hiệ ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Adobe Acrobat Reader DC 2019.21.20058

  Phần mềm Adobe Acrobat Reader DC là một trong những công cụ bắt buộc đối với những người thường xuyên phải thực hiện các công việc liên quan đến tài liệu, lưu trữ. Phần mềm miễn phí và đáng tin cậy này mới đây đã được cập nhật lên phiên bản 2019.21.20058 với những tính năng cơ bản và nâng cao mới, giúp nâng cao hiệu quả công việc một cách đáng kể.

 • Người dùng Mac đã có thể tải xuống Opera GX

  Các nhà phát triển của Opera GX hôm nay đã thông báo tính khả dụng của trình duyệt Opera GX trên macOS sau hơn một tháng thử nghiệm. Đây là trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho các game thủ với các tính năng như GX Corner, hạn chế sử dụng RAM và CPU, tích hợp Twitch, ....

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets

  Khi chúng ta làm việc trên Google Sheets, việc xuất hiện những khoảng trắng thừa thãi là rất khó tránh khỏi, tuy nhiên, Google Sheets cũng có những hàm, add-on để thực hiện việc xóa khoảng trắng này, hãy xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá