Ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm

Các nhà nghiên cứu bảo mật Lookout cảnh báo các ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm được tìm thấy trên Google Play. Hơn 1000 ứng dụng bị nhiễm spyware (phần mềm gián điệp) SonicSpy được phát hiện.

Spyware (phần mềm gián điệp) SonicSpy được nhúng trong các ứng dụng hợp lệ , chẳng hạn như các công cụ tin nhắn dựa trên ứng dụng gửi tin nhắn mã hoá Telegram. Một dạng biến thể của spyware SonicSpy mới được phát hiện gần đây có tên gọi là Soniac, loại spyware này có khả năng ghi âm, đánh cắp các địa chỉ liên hệ, chụp ảnh và thu thập nhật ký cuộc gọi. Lookout cảnh báo SonicSpy giả mạo các ứng dụng hợp lệ mà người dùng tải về, và cố gắng “ẩn mình” để tránh bị phát hiện.

ung dung android bi nhiem spyware co kha nang ghi am

Ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm

Lần đầu tiên các ứng dụng độc hại chạy, SonicSpy tự ẩn biểu tượng của nó để tránh bị phát hiện. Sau đó spyware này có thể chạy trên nền background, giao tiếp với một máy chủ từ xa. Spyware (phần mềm gián điệp) này đã hoạt động ít nhất kể từ tháng 2 năm nay, và có các điểm tương đồng với spyware có tên gọi SpyNote được phát hiện vào năm ngoái.

Một dạng biến thể của spyware SonicSpy mới được phát hiện gần đây nhất trên cửa hàng Google Play Store có tên gọi là Soniac. Soniac cung cấp các chức năng thông qua phiên bản tùy chỉnh của ứng dụng Telegram.

Loại spyware này cũng có khả năng hỗ trợ kẻ tấn công kiểm soát một thiết bị đích, bao gồm khả năng ghi âm, chụp ảnh bằng máy ảnh, thực hiện cuộc gọi đi, gửi tin nhắn văn bản cho kẻ tấn công và truy xuất các thông tin như nhật ký cuộc gọi, danh bạ, và thông tin về điểm truy cập Wifi.

Tổng quan “gia đình” SonicSpy hỗ trợ 73 hướng dẫn từ xa khác nhau, bao gồm cả Soniac.

Lookout đã cảnh báo cho Google về Soniac và 2 ứng dụng khác là Hulk Messenger Troy Chat đã bị xóa sổ khỏi cửa hàng Google Play.

Iraq đã được xác định là “nguồn” phát tán phần mềm độc hại, lý do là tài khoản nhà phát triển liên kết với phần mềm được gọi là iraqwebservice và có các tham chiếu đến "Iraq Shield" trong code.

Để tránh ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm lấy thông tin của bạn, bạn có thể tham khảo những phần mềm diệt virus trên android tốt nhất để đảm bảo thiết bị cũng như thông tin của bạn luôn được an toàn, có nhiều ứng dụng diệt virus Android của nhiều hãng bảo mật lớn trên thế giới giúp bạn lựa chọn

Trường hợp không may cài phải các ứng dụng không rõ nguồn gốc, bạn nên xóa chúng ngay lập tức bằng cách xóa ứng dụng trên Android, gỡ bỏ tận gốc các ứng dụng đó đi, các bước xóa ứng dụng trên Android không quá khó khăn như nhiều bạn nghĩ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ung-dung-android-bi-nhiem-spyware-co-kha-nang-ghi-am-26162n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính
Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Avast Free Antivirus
Những tính năng nổi bật trong Avast Antivirus 2017
Đánh giá Avast Free Antivirus 2017: Nhanh hơn và nhiều tính năng thú vị hơn
Avast đóng cửa Jumpshot sau khi bị tố thu thập và bán dữ liệu của người dùng
Từ khoá liên quan:

Spyware SonicSpy

, Spyware có khả năng ghi âm, ứng dụng Android bị nhiễm Spyware có khả năng ghi âm,

SOFT LIÊN QUAN
  • Avast Pro Antivirus

    Diệt virus, bảo vệ máy tính

    Avast Pro Antivirus là ứng dụng được thiết kế để loại bỏ những hiểm họa gây nguy hại đến máy tính như virus, các phần mềm độc hại, gián điệp, phần mềm diệt virus Avast Pro có khả năng quét với tốc độ khá nhanh và đạt hiệu quả cao.

Tin Mới