Cách xóa phần mềm quảng cáo trên Mac OS X

Phần mềm quảng cáo (adware) là một thứ gì đó mà hầu hết người dùng Mac không phải lo lắng, nhưng điều đó không có nghĩa là OS X hoàn toàn miễn nhiễm với những phiền toái tiềm ẩn này. Và chẳng có người dùng nào cảm thấy thích thú khi trình duyệt của họ bị “cướp” bởi những ứng dụng rác. Bài viết dưới đây Tải miễn phí sẽ hướng dẫn bạn cách xóa phần mềm quảng cáo trên Mac OS X bằng công cụ Malwarebytes Anti Malware for Mac

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề phần mềm quảng cáo ảnh hưởng như thế nào đến Mac và trình duyệt web của mình. Bạn có thể dễ dàng quét, phát hiện và loại bỏ một số phần mềm quảng cáo thường hay gặp nhất (mặc dù hiếm khi xảy ra) trên OS X bằng cách sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí tuyệt vời có tên gọi Malwarebytes Anti Malware .

cach xoa phan mem quang cao tren mac os x

Malwarebytes Anti Malware phát hiện và xóa phần mềm quảng cáo trên Mac OS X. Malwarebytes Anti Malware sẽ cập nhật danh sách phát hiện mỗi khi bạn khởi chạy ứng dụng để xử lý các phần mềm quảng cáo phát hiện trong tương lai. Ứng dụng khá hiệu quả và dễ sử dụng. Hãy tạo cho mình thói quen duy trì và bảo vệ Mac, đặc biệt trong trường hợp nếu bạn nhận thấy một số hành vi bất thường trong quá trình duyệt web.

Phần mềm diệt virus Malwarebytes Anti Malware thân thiện với người dùng như thế nào? Nhiệm vụ của bạn là tải phần mềm diệt virus này và hoàn tất quá trình quét các phần mềm quảng cáo trên Mac, quá trình này diễn ra nhanh hay chậm, dài hay ngắn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Cách quét và xóa phần mềm quảng cáo trên Mac OS X bằng Malwarebytes Anti Malware

Bạn sẽ nhận thấy rằng việc sử dụng Malwarebytes Anti Malware khá là dễ dàng trên bất kỳ máy tính OS X nào, dưới đây là quá trình sử dụng Malwarebytes Anti Malware để quét và loại bỏ phần mềm quảng cáo (Adware), quá trình này gồm 3 bước đơn giản:

Bước 1: Tải Malwarebytes Anti Malware miễn phí về máy và cài đặt tại đây: Malwarebytes Anti Malware for Mac

và gắn (mount) DMG. Nếu muốn sử dụng ứng dụng nhiều lần bạn có thể sao chép vào /Applications/ folder .

Bước 2: Chạy Malwarebytes Anti Malware và chọn Scan for Adware - quá trình quét diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể chỉ mất vài giây và cũng có thể mất vài phút.

Bước 3: Sau khi quá trình kết thúc, đóng cửa sổ Malwarebytes Anti Malware, nếu phát hiện phần mềm quảng cáo rác, Malwarebytes Anti Malware sẽ xử lý nó.

cach xoa phan mem quang cao tren mac os x 2

Thường thì bạn sẽ nhận được thông báo: "No adware found! " (không phát hiện phần mềm quảng cáo). Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu phát hiện quảng cáo, Malwarebytes Anti Malware sẽ loại bỏ các quảng cáo đó cho bạn, hoặc hiển thị các bước bạn cần làm (nếu cần thiết).

cach xoa phan mem quang cao tren mac os x 3

Không giống như trên Windows, các phần mềm quảng cáo (adware), hay phần mềm độc hại (malware) và các chương trình không mong muốn khác trên OS X thường ít phổ biến hơn. Các phần mềm quảng cáo này xuất hiện trên Mac OS X chủ yếu là do người dùng cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc, hoặc các phần mềm trên các trang web độc hại.

Thường thì các phần mềm quảng cáo chỉ gây ra một số phiền toái như chuyển hướng trình duyệt tới một trang web khác, hoặc hiển thị các quảng cáo trên trang web bạn truy cập. Ngược lại các phần mềm độc hại có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn thế nhiều.

Cả 2 đều gây ra nhiều vấn đề nhưng ở mức độ nghiêm trọng khác nhau, và đó là lý do tại sao Malwarebytes Anti Malware được ra đời.

Mac không thực hiện các biện pháp ngăn chặn ở nhiều cấp độ để ngăn chặn các loại rác tự tích hợp vào OS X, từ việc tự động cập nhật danh sách phát hiện phần mềm độc hại, Gatekeeper, đến việc tự động tắt các phiên bản Flash và Java cũ.

Nế quan tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của phần mềm độc hại trên OS X ở mức độ kỹ thuật cao, hoặc chỉ cần thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn các phần mềm quảng cáo.

Cách tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn an toàn, tránh khỏi các cuộc tấn công của phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại là đừng bao giờ cài đặt các phần mềm từ các nguồn, trang web không rõ nguồn gốc. Kể cả bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows hay Mac OS X.

cach xoa phan mem quang cao tren mac os x 4

Bạn sẽ nhận thấy rằng các ứng dụng chống phần mềm độc hại như thế này tập trung vào các ứng dụng hiển nhiên, trong khi một số ứng dụng phiền toái hoặc các ứng dụng dọn sạch không được tích hợp vì không phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ các tiện ích dọn sạch và các loại ứng dụng khác, ví dụ điển hình là việc loại bỏ MacKeeper đòi hỏi một số hướng dẫn cụ thể, nhưng thông thường bạn có thể loại bỏ các ứng dụng sạch khác bằng phương pháp gỡ bỏ cài đặt đơn giản chẳng hạn như kéo các ứng dụng đó vào thùng rác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-phan-mem-quang-cao-tren-mac-os-x-23702n.aspx
Lưu ý rằng phần mềm chặn quảng cáo Malwarebytes Anti Malware yêu cầu phiên OS X mới, ứng dụng hoạt động tốt trên OS X El Capitan, OS X Yosemite, Mavericks và Mountain Lion, và tất cả các bản mới phát hành khác, vì vậy, để xóa và chặn quảng cáo trên Mac OS X một cách hiệu quả bạn nên xác định rằng phiên bản hệ điều hành của bạn là mới nhất hoặc nằm trong danh sách trên.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(GIVEAWAY) Bản quyền Watchdog Anti-Malware, loại bỏ phần mềm độc hại từ 6/4
Tổng hợp mẫu virus, phần mềm độc hại và cách diệt tuần 3 tháng 3 năm 2015
Top 10 phần mềm Anti-Malware được đánh giá cao nhất hiện nay
Tổng hợp mẫu virus, phần mềm độc hại và cách diệt tuần 1 tháng 8 năm 2015
Hướng dẫn gỡ Search Protect trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Phần mềm quảng cáo

, adware, xóa phần mềm quảng cáo trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Malwarebytes Anti Malware Cleanup Utility

  Xóa cài đặt phần mềm Malwarebytes Anti-Malware

  Malwarebytes Anti Malware Cleanup Utility là tiện ích được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng xóa mọi dữ liệu rác của phần mềm Malwarebytes Anti-Malware khỏi máy tính sau khi xóa phần mềm, nhờ thế giải phóng dung lượng l ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Code Dragon Ball Rage Roblox mới nhất

  Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy mã Code Dragon Ball Rage ROBLOX, qua đó bạn có thể nhận được phần thưởng miễn phí trong trò chơi. Taimienphi sẽ cập nhật danh sách này để đảm bảo bạn nhận được các mã mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá