Tổng hợp mẫu virus, phần mềm độc hại và cách diệt tuần 2 tháng 3 năm 2015

Trayoatmeal.country, Channeladvice.country, Bikiniland, stamplive.com, 2fnq0y6j.com là 5 mẫu virus, phần mềm độc hại được chúng tôi giới thiệu trong tuần này. Vậy cách xử lý, xóa, gỡ bỏ, diệt virus này như thế nào và công cụ nào để loại bỏ triệt để, hoàn toàn những mẫu virus, phần mềm độc hại này khỏi máy tính?

Hiện nay, có rất nhiều loại virus lạ tự cài đặt trong quá trình bạn lướt web, hoặc dưới dạng thư rác, chúng không chỉ chiếm dụng trình duyệt trang chủ mặc định của bạn mà còn lấy cắp các tài khoản và thông tin các nhân cùng xem tổng hợp mẫu virus, phần mềm độc hại tuần 2 tháng 3 năm 2015 để hiểu hơn về các loại virus này cũng như cách để tiêu diệt chúng nhé.


Mẫu virus, phần mềm độc hại tuần 2 tháng 3 năm 2015

1. Trayoatmeal.country

- Tìm hiểu Trayoatmeal.country: Trayoatmeal.country là một hijacker trình duyệt cũng như một Trojan. Dù mới xuất hiện nhưng virus này đang lây lan trên diện rộng. Trayoatmeal.country có thể tấn công vào máy tính cá nhân của bạn ở chế độ nền. Trayoatmeal.country còn tự ý thay đổi các thiết lập trên trình duyệt của bạn. Hơn nữa chúng còn có thể theo dõi hay giám sát các hoạt động trực tuyến của người dùng để ăn cắp tài khoản cá nhân.

- Phát tán: Trayoatmeal.country có khả năng phát tán trên các trình duyệt Internet Explorer, Firefox, Chrome.
- Diệt Trayoatmeal.country: Cách diệt, xóa, gỡ bỏ Trayoatmeal.country là sử dụng phần mềm diệt virus đã cập nhật mẫu này như: YAC, Hitman Pro, AdwCleaner, Malwarebytes Anti-Malware.

2. Channeladvice.country

- Tìm hiểu Channeladvice.country: Channeladvice.country là một trong những virus thực sự đã gây nhiều khó chịu cho người dùng. Việc thay đổi trang chủ trình duyệt khi dính phải virus này gần như vô tác dụng. Có thể có một danh sách các liên kết, nhưng khi người dùng nhấp vào một trong số họ, họ có thể được chuyển hướng đến Channeladvice.country hoặc một số trang web khác.Channeladvice.country hoạt động như một trình tìm kiếm vì thế nhiều người dùng rất khó để phân biệt.

- Phát tán: Channeladvice.country phát tán trên các trình duyệt Internet Explorer, Firefox, Google Chrome.
- Diệt Channeladvice.country: Cách diệt, xóa, gỡ bỏ Trayoatmeal.country là sử dụng phần mềm diệt virus đã cập nhật mẫu này như: YAC, Hitman Pro, AdwCleaner, Malwarebytes Anti-Malware.

3. Bikiniland

- Tìm hiểu Bikiniland: Bikiniland xuất hiện như một trình duyệt hay website nhìn có vẻ đáng tin cậy nhưng nó lại là nguồn lấy nhiễm virus cực kỳ ghê ghớm.  Bikiniland sẽ chiếm trang chủ trình duyệt của bạn và khiến bạn không thể thiết lập lại được trang chủ như cũ nữa. Hơn nữa, Bikiniland chứa nhiều virus độc hại và chuyển hướng tới những website không an toàn và đầy rẫy quảng cáo khiến người sử dụng thật sự rất khó chịu. Không chỉ có vậy virus Bikiniland còn khiến việc duyệt web của bạn chậm chạp hơn rất nhiều.

- Phát tán: Bikiniland phát tán trên các trình duyệt Internet Explorer, Firefox, Google Chrome.
- Diệt Bikiniland: Cách diệt, xóa, gỡ bỏ Trayoatmeal.country là sử dụng phần mềm diệt virus đã cập nhật mẫu này như: YAC, Hitman Pro, AdwCleaner, Malwarebytes Anti-Malware.

4. stamplive.com

- Tìm hiểu stamplive.com: stamplive .com là một trong những virus gây ảnh hưởng tới việc duyệt web của bạn. Thông thường virus stamplive .com đều được đính kèm vào các website độc hại hoặc các thư rác. Người dùng vô tình truy cập vào và nhấn vào các liên kết thì máy tính sẽ tự động cài đặt stamplive .com. Khi virus này đã được cài đặt tự động trên máy tính thì nó có thể thay đổi các thiết lập hệ thống máy tính của bạn cũng như đánh cắp các dữ liệu cá nhân. Việc loại bỏ stamplive .com thực sự rất cần thiết để bảo mật hệ thống của bạn.

- Phát tán: stamplive .com phát tán trên các trình duyệt Internet Explorer, Firefox,
- Diệt stamplive.com: Cách diệt, xóa, gỡ bỏ Trayoatmeal.country là sử dụng phần mềm diệt virus đã cập nhật mẫu này như: YAC, Hitman Pro, AdwCleaner, Malwarebytes Anti-Malware.

5. 2fnq0y6j.com

- Tìm hiểu 2fnq0y6j.com: 2fnq0y6j.com là có khả năng lây lan virus cực khủng khiếp với người dùng, ngoài việc chiếm trang chủ mặc định của bạn 2fnq0y6j.com còn trỏ địa chỉ tìm kiếm tới những trang web quảng cáo. 2fnq0y6j.com còn như một công cụ spam gây nhiều khó chịu cho người sử dụng. Khi đã bị 2fnq0y6j.com xâm nhập bạn dễ bị cá tin tặc lấy cắp thông tin cá nhân, bởi vậy khi phát hiện 2fnq0y6j.com việc cần làm là loại bỏ chúng ra khỏi máy tính ngay lập tức.

- Phát tán: 2fnq0y6j.com phát tán trên các trình duyệt Internet Explorer, Firefox,
- Diệt 2fnq0y6j.com: Cách diệt, xóa, gỡ bỏ Trayoatmeal.country là sử dụng phần mềm diệt virus đã cập nhật mẫu này như: YAC, Spyhunter

Ngoài các phần mềm diệt virus được giới thiệu trên đây bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm diệt virus khác như: Avira, BKAV, AVG, Avast

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-virus-phan-mem-doc-hai-tuan-2-thang-3-nam-2015-3519n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã tổng hợp cho độc giả những virus, phần mềm độc hại được cảnh báo và phát hiện, cũng như những phần mềm có thể gỡ bỏ chúng. Việc lựa chọn một trình diệt virus bảo vệ máy tính là rất cần thiết, bạn có thể vào mục "phần mềm diệt virus" để lựa chọn cho mình phần mềm diệt virus phù hợp nhất.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Malwarebytes Anti-Malware để quét, kiểm tra mã độc trên máy tính
Cách xóa phần mềm quảng cáo trên Mac OS X
Máy tính bị nhiễm Malware, dấu hiệu như thế nào? Cách sửa?
Hướng dẫn gỡ Search Protect trên máy tính
Tổng hợp mẫu virus, phần mềm độc hại và cách diệt tuần 1 tháng 8 năm 2015
Từ khoá liên quan:

diệt Trayoatmeal.country

, diệt Channeladvice.country, diệt Bikiniland,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hitman Pro

    Phần mềm diệt virus, mã độc

    Hitman Pro (32 bit) sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện và tiêu diệt các chương trình, mã độc hại ảnh hưởng đến hệ thống... nó bao gồm các công cụ cho phép người dùng cách ly các loại virut khác nhau nhằm bảo vệ sự toàn vẹ ...

Tin Mới